Vào mùa hè nóng bức thì nha đam đường phèn là một thức uống giải khát vừa giúp dịu cơn khát, vừa giúp thanh nhiệt cơ thể từ bên trong. Các bạn cùng Bếp Bếp làm món này nhé.
Công dụng của món ăn
Nha đam có chứa các loại vitamin A, C, E, B cùng nhiều khoáng chất thiết yếu như canxi, kali, kẽm, sắt, magie… với axit amin và enzyme… Chúng đều là những thành phần cần thiết cho mọi hoạt động sống của con người.
Nhờ những thành phần dinh dưỡng đã nêu trên, nha đam lọt vào danh sách các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp hoàn hảo nhất.
- Nước nha đam đường phèn có tính mát nên có khả năng làm dịu da, thanh nhiệt cơ thể.
- Hỗ trợ tiêu hóa tốt, ổn định đường huyết, tăng cường lưu thông máu, chống viêm, kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư
- Nước nha đam có khả năng giải độc, thanh nhiệt nên dễ dàng làm dịu cơn nóng trên da, giúp loại bỏ nguyên nhân đầu tiên gây ra mụn. Nha đam giúp dưỡng da từ bên trong, giúp da trở nên trắng mịn, hồng hào và căng tràn sức sống.
Phần ăn
10 người
Chuẩn bị
5 phút
Thời gian nấu
30 phút
- Nha đam tươi: 2,5 – 3 kg
- Đường phèn: 250g
- Lá dứa: 1 bó
- Muối: 1 ít
Lưu ý: Chọn nha đam loại màu xanh đậm sẽ ngon, giòn hơn nha đam màu nhạt hơn.
Công thức
Sơ chế nha đam
- Nha đam gọt vỏ, rửa sơ qua với nước
- Sau đó xắt hạt lựu
- Ngâm nha đam vào 1 bát nước muối pha loãng 10-15 phút để nha đam bớt nhớt và vị đắng.
- Sau đó vớt ra.
Chần nha đam
- Đun sôi 1 nồi nước rồi để nguội đến 70*C (sờ tay vào thấy nóng tay)
- Cho nha đam vào ngâm 1-2 phút
Không chần nha đam vào nước sôi nha đam sẽ bị nhũn.
- Sau đó vớt nha đam ra cho vào 1 thau nước lạnh ngâm 15 phút.
Ướp đường nha đam
- Nha đam sau khi ngâm nước lạnh thì vớt ra để ráo
- Cho 1/2 lượng đường phèn vào nha đam, trộn đều, để yên cho ngấm.
Nấu nha đam
- Cho 2 l nước vào nồi, cho 1/2 đường còn lại và lá dứa vào.
- Đun sôi đến khi lá dứa héo thì vớt ra (15 phút)
- Tắt bếp rồi cho nha đam ướp đường vào khấy đều.
Hoàn thành
- Nha đam để nguội, cho vào tủ mát rồi thưởng thức
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: Sức khỏe tâm sinh