Cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ

Trong nhà ở, căn bếp là không gian chứa nhiều vật dụng lỉnh kỉnh nhất, từ nồi niêu xoong chảo cho tới bát đũa, dao kéo, đồ gia vị….vv Đây là những vật dụng cần thiết, không thể loại trừ nhưng sẽ khiến nhà bếp thêm phần rối mắt và chật chội. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Ngay sau đây Bepbep xin chia sẻ cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ, kính mời bạn đọc cùng tham khảo!

1. Sắp xếp vật dụng theo chiều dọc

Cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ-1

Sắp xếp vật dụng theo chiều dọc là một trong những cách làm thông minh nhất, giúp tiết kiệm mặt sàn của căn bếp. Rõ ràng khi ta sắp xếp theo chiều ngang, phần không gian phía trên để trống, nhà lại trở nên chật chội hơn, không chỉ vậy, việc sắp xếp theo chiều ngang còn khiến chúng ta khó với tay lấy đồ. Ngược lại, khi sắp xếp vật dụng theo chiều dọc thì trên cùng một đơn vị diện tích mặt sàn, chúng ta có thể xếp đặt rất nhiều vật dụng khác nhau và vì chúng nằm ngang tầm mắt, thân mình nên việc lấy đồ cũng trở nên dễ dàng hơn gấp bội phần.

2. Lựa chọn những vật gắn tường thông minh

Cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ-3

Sắp xếp theo chiều dọc đã đành nhưng chọn vật hỗ trợ như thế nào cũng là điều bạn không nên bỏ qua. Gợi ý đầu tiên chính là những chiếc kệ hoặc tủ có nhiều ngăn nằm sát tường, trên mỗi thanh ngang có thể nâng đỡ rất nhiều đồ dùng khác nhau. Ngoài ra, những thanh đỡ dài nằm dọc theo chiều dài bếp hay là những giá treo bằng gỗ, kim loại gắn sát tường bếp cũng là một gợi ý hay giúp bạn treo hàng tá các vật dụng khác nhau. Sáng tạo hơn, một số gia đình còn sử dụng nam châm để cố định và sắp xếp các vật dụng bằng kim loại như dao, kéo…. Hay một trong những cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ mà đẹp mắt chính là dùng những bản kim loại có đục lỗ, gắn đinh để treo các vật dụng nhà bếp cùng nhóm. Thật thú vị phải không nào?

3. Tận dụng không gian bên trong tủ bếp

Cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ-5

Không gian bên trong tủ bếp là nơi lý tưởng để bạn cất gọn các vật dụng, đồ đạc. Ngoài việc có các giá đỡ, thanh khung để sắp xếp, bạn cũng nên tận dụng ngay chính mặt trong của cánh cửa tủ để chứa các loại nắp vung và nhiều hộp gia vị lớn nhỏ khác nhau. Một số loại tủ bếp thông minh còn tích hợp tính năng xếp gọn và mở ra khi cần thiết, giúp bạn chứa được nhiều vật dụng hơn trong cùng một không gian chiếm chỗ đồng thời giúp nhà ở luôn gọn gàng, sạch sẽ.

4. Đặt thùng rác một cách khéo léo

Cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ-001

Trong nhà bếp, việc đặt thùng rác ra ngoài không chỉ làm chiếm chỗ diện tích mặt sàn mà còn gây mất thẩm mỹ và ô nhiễm không khí. Chính vì vậy, một trong những cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ là đặt thùng rác ở nơi khuất tầm mắt, cụ thể là một góc của tủ bếp và thường gắn trực tiếp với cánh cửa tủ để khi cửa kéo ra, thùng rác sẽ được kéo ra đồng thời. Lưu ý là dù bạn đặt thùng rác ở đâu thì cũng luôn có nắp đậy để đảm bảo vệ sinh bạn nhé.

5. Tận dụng không gian phía dưới bồn rửa, kệ đựng bát đĩa

Nhiều người vì mải sắp xếp cho những vị trí khác mà quên đi hai khoảng trống lý tưởng để treo đồ, đó là không gian phía dưới bồn rửa và không gian phía dưới kệ đựng bát đĩa. Nếu có cửa tủ che chắn thì phía dưới bồn rửa bạn có thể đặt nồi, xoong chảo còn phía dưới kệ đựng bát đĩa bạn có thể treo các loại dao kéo và thớt khác nhau. Với cách sắp xếp này, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá không gian chiếm chỗ của các vật dụng trong nhà bếp đấy!

6. Sử dụng các vật dụng thông minh

Cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ-2

Một chiếc tủ bếp xếp gọn như chúng tôi chia sẻ ở trên, một chiếc bàn gắn thêm bánh xe để di chuyển từ nơi này đến nơi khác hay là một tủ bếp kết hợp thêm tính năng của bàn ăn (bàn ăn kết hợp tủ bếp/rượu) sẽ là lựa chọn không tồi chút nào. Nếu như bàn gắn bánh xe giúp bạn giảm công sức di chuyển bàn, tăng sự tiện lợi cho không gian nhà bếp thì bàn ăn kết hợp tủ đồ vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí lại vừa tạo nên sự gọn gàng tuyệt đối cho khu vực đặc biệt này nhờ tính năng hai trong một vô cùng ấn tượng của mình.

7. Sắp xếp đồ thừa khoa học

Một số loại gia vị hay thực phẩm thừa vì lý do nào đó mà bạn chưa sử dụng đến, hãy đặt chúng vào những túi zip sau đó cố định phía trên bằng kẹp nhỏ, trên kẹp này bạn ghi rõ tên của thực phẩm hàm chứa và theo cách đó, khi cần tìm lại thì dù xếp cùng nhiều loại thực phẩm khác, bạn vẫn dễ dàng nhận ra chúng. Thật tuyệt vời phải không nào?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tổng hợp các cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ. Hi vọng những mẹo hay này sẽ giúp bạn có được không gian bếp thoáng đãng, tiện ích và hợp vệ sinh. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo, đồng hành sát cánh cùng những bài viết của bepbep.vn! Trân trọng!

0