Trong bài viết này, Bếp Bếp chí sẻ đến các bạn công thức chân gà ngâm sả ớt giòn ngon, chua chua, ngọt ngọt, cay cay rất vừa vặn nhé. Cách làm đơn giản, nhanh gọn không hề khó.
Phần ăn
2 người
Chuẩn bị
30 phút
Thời gian nấu
15 phút
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
- Chân gà tươi: 400g
Gia vị
- Tỏi: 5 củ vừa
- Sả: 3 củ
- Gừng: 1 củ vừa
- Tắc (quất): 7-10 quả
- Ớt: tùy khẩu vị
- Khế chua: 1 quả
- Lá chanh: 3 lá
Gia vị ngâm chân gà
- Nước lọc: 500ml
- Giấm: 5 thìa canh (tbsp)
- Đường: 2 thìa canh (tbsp)
- Muối: 1/2 thìa cà phê (tsp)
- Nước mắm: 4 thìa canh
Công thức
Bước 1
Sơ chế chân gà
- Chân gà mua về lột sạch da, cắt móng, rửa sạch dưới vòi nước.
- Chuẩn bị 1 chậu nước, thêm 2 thìa canh dấm (hoặc rượu trắng) và 1 ít muối ăn. Cho chân gà vào ngâm 1-2 phút rồi rửa sạch để khử mùi tanh của chân gà.
- Sau khi rửa sạch, chặt đôi chân gà.
Bước 2
Luộc chân gà
- Lấy khoảng 2 g gừng, thái lát. Sả chặt lấy phần ngọn, đập dập.
- Cho chân gà vào nồi, đổ ngập nước, thêm gừng sả, một ít lá chanh. Bật bếp luộc 10-15 phút.
- Chân gà chín, vớt ra ngâm ngay vào một chậu nước đá có vắt 1 ít nước cốt chanh trong 10 phút. Bước này giúp chân gà giòn, trắng không bị thâm đen.
Bước 3
Làm nước ngâm chân gà
– Cho vào nồi:
- Nước lọc: 500ml
- Giấm: 5 thìa canh (tbsp)
- Đường: 2 thìa canh (tbsp)
- Muối: 1/2 thìa cà phê (tsp)
- Nước mắm: 4 thìa canh
– Nấu sôi hỗn hợp gia vị cho đường tan hết. Tắt bếp để thật nguội hỗn hợp.
– Xắt nhỏ các nguyên liệu: sả, ớt, khế, gừng, ớt, tỏi, tắc, lá chanh
-Cho các nguyên liệu đã xắt nhỏ vào hỗn hợp nước mắm rồi trộn đều.
– Cho chân gà vào đảo đều. Cho hỗn hợp chân gà vào lọ kín khoảng 3 tiếng là dùng được.
Bước 4
Hoàn thành
- Chân gà ngâm 3 tiếng là có thể dùng được, các bạn gắp ra đĩa thưởng thức, ăn kèm muối tiêu chanh.
- Chân gà ngâm sả tắc bảo quản trong tủ mát 3-4 ngày.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Sức khỏe tâm sinh