Lạc rang tỏi ớt giòn giòn, ngậy ngậy thêm chút mặn ngọt, thơm thơm, cay cay của tỏi ớt phi. Đây sẽ là một món nhậu vô cùng tốn bia cho mùa bóng đá sắp tới đó. Với công thức này, lạc rang sẽ rất giòn, khô ráo, có thể bảo quản được 3 tháng. Các bạn cùng Bếp Bếp bắt tay vào làm luôn nhé.
Chuẩn bị
5 phút
Thời gian nấu
20 phút
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
- Đậu phộng: 300g
- Dầu ăn: 5 tbsp
- Bột mì: 1 tbsp
- Bột bắp (bột sắn dây): 1tbsp
Gia vị
- Nước mắm: 2tbsp (15ml)
- Đường: 2 tbsp
- Tương ớt: 1 tbsp
- Tỏi: 2 củ
- Ớt: 2 quả
Công thức
Bước 1
Pha mắm
Pha nước mắm với các nguyên liệu sau:
- Nước mắm: 2tbsp (15ml)
- Đường: 2 tbsp
- Tương ớt: 1 tbsp
- Ớt băm: 1 quả
Bước 2
Phi tỏi ớt
- Băm nhỏ 2 củ tỏi và 2 quả ớt
- Cho 5 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng
- Cho tỏi băm vào phi cho se mặt rồi cho ớt băm vào đảo đến khi vàng thơm.
- Lọc tỏi ớt phi qua rây.
Bước 3
Rang đậu phộng
- Cho lạc vào chảo, thêm 1 tsp dầu tỏi vào đảo đều
- Rang lạc trên chảo nhỏ lửa đến khi lạc chín.
Bước 4
Đảo lạc với bột
- Rây 1 tbsp bột mì vào lạc, đảo đều.
- Tiếp tục rây 1 tbsp bột bắp vào lạc
- Tiếp tục đảo đều đến khi bột bám quanh lạc và không còn thấy bột dính chảo.
Bước này có tác dụng giúp lạc khô ráo, không ra nước và giúp lạc kết dính tỏi ớt ốt hơn.
Bước 5
Rưới nước mắm
- Bật lửa vừa. Rưới đều nước mắm vừa pha ở bước 1 vào lạc.
- Đảo đều đến khi thấy nước mắm kẹo lại
- Giảm lại lửa nhỏ. Cho tỏi ớt phi vào đảo đều đến khi đáy chảo gần cháy thì tắt bếp.
Bước 6
Hoàn thành
- Đổ lạc ra rổ, để nguội
- Thi thoảng bóp nhẹ để lạc được tơi
- Đến khi lạc nguội hắn thì cho vào lọ kín. Bảo quản được 3 tháng ở nhiệt độ phòng.
Nguồn: Sức khỏe tâm sinh