Mực tươi ngoài các món hấp, chiên, xào…Các bạn có thể đổi món nộm mực chua ngọt, giòn sần sật cực kì hấp dẫn nữa đấy. Các bạn hãy tham khảo ngay công thức nộm mực – Ớt chuông chua ngọt ngon khó cưỡng mà Bếp Bếp chia sẻ dưới đây nhé.
Phần ăn
4 người
Chuẩn bị
15 phút
Thời gian nấu
20 phút
- Mực tươi: 500g
- Ớt chuông: 3 quả
- Hẹ, rau mùi
- Giấm: 1 thìa cà phê
- Chanh: 1/2 quả
- Dầu oliu: 2 thìa cà phê
- Muối, hạt tiêu, đường, nước mắm.
Công thức
Cho ớt chuông lên bếp ga và nướng đến khi lớp vỏ đen, phồng rộp lên. Bóc bỏ lớp vỏ đen, cuống, hạt, thái sợi nhỏ con chì.
Mực rửa sạch và rút ruột, xương sống. Lạng mỏng mực ra. Ướp chút muối và hạt tiêu cho ngấm.
Đem nướng mực khoảng 20-30 giây hai bên mặt. Râu mực nướng kĩ hơn một chút.
Thái sợi mực rồi cho vào bát.
Vắt chanh lấy nước cốt cho vào bát rồi thêm dầu oliu.
Sau đó cho mực, ớt, muối, đường, nước mắm, giấm, hạt tiêu, hẹ vào bát to để trộn.
Trộn đều, đảo kĩ các nguyên liệu. Cuối cùng thái nhỏ rau mùi rắc lên.
Chúc các bạn ngon miệng!