Công thức nộm mực – Ớt chuông chua ngọt ngon khó cưỡng

Mực tươi ngoài các món hấp, chiên, xào…Các bạn có thể đổi món nộm mực chua ngọt, giòn sần sật cực kì hấp dẫn nữa đấy. Các bạn hãy tham khảo ngay công thức nộm mực – Ớt chuông chua ngọt ngon khó cưỡng mà Bếp Bếp chia sẻ dưới đây nhé.

Phần ăn

4 người

Chuẩn bị

15 phút

Thời gian nấu

20 phút

Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
  • Mực tươi: 500g
  • Ớt chuông: 3 quả
  • Hẹ, rau mùi
Gia vị
  • Giấm: 1 thìa cà phê
  • Chanh: 1/2 quả
  • Dầu oliu: 2 thìa cà phê
  • Muối, hạt tiêu, đường, nước mắm.

Công thức

Bước 1

Cho ớt chuông lên bếp ga và nướng đến khi lớp vỏ đen, phồng rộp lên. Bóc bỏ lớp vỏ đen, cuống, hạt, thái sợi nhỏ con chì.

Bước 2

Mực rửa sạch và rút ruột, xương sống. Lạng mỏng mực ra. Ướp chút muối và hạt tiêu cho ngấm.

Đem nướng mực khoảng 20-30 giây hai bên mặt. Râu mực nướng kĩ hơn một chút.

Thái sợi mực rồi cho vào bát.

Bước 3

Vắt chanh lấy nước cốt cho vào bát rồi thêm dầu oliu.

Sau đó cho mực, ớt, muối, đường, nước mắm, giấm, hạt tiêu, hẹ vào bát to để trộn.

Bước 4

Trộn đều, đảo kĩ các nguyên liệu. Cuối cùng thái nhỏ rau mùi rắc lên.

Chúc các bạn ngon miệng!

0