Công thức thịt kho tầu bất bại của đầu bếp nổi tiếng Hà Nội

Hôm nay, Bếp Bếp sẽ chia sẻ đến bạn đọc công thức Thịt kho tàu bất bại từ đầu bếp Phương Hải. Một trong những đầu bếp nổi tiếng  với những món ăn dân dã truyền thống Bắc Bộ.

Phần ăn

4 người

Chuẩn bị

60 phút

Thời gian nấu

60 phút

Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
  • Thịt ba chỉ: 500g

 

Gia vị

Gia vị ướp thịt

  • Bột canh hoặc muối ăn : 1/2 thìa canh (5g)
  • Hạt nêm: 1 thìa canh (10g)
  • Hạt tiêu: 1/2 thìa canh
  • Mì chính: 1/2 thìa canh
  • Đường: 1 thìa canh
  • Nước mắm cốt: 3 thìa canh
  • Xì dầu: 1 thìa canh

Gia vị thắng đường

  • Đường cát: 90g
  • Dầu ăn: 2 thìa canh

Công thức

Bước 1

Sơ chế thịt ba chỉ

  • Thịt ba chỉ chọn loại thịt 3 rọi, chắc không bị long.
  • Thịt cạo sạch bì, rửa sạch với nước
  • Thái miếng quân cờ 3-4 cm
  • Chần qua nước sôi
  • Rửa sạch lại với nướcCông thức thịt kho tầu bất bại của đầu bếp nổi tiếng Hà Nội
Bước 2

Chưng nước hàng

Cho vào chảo

  • Đường cát: 90g
  • Dầu ăn: 2 thìa canh

Đun đến khi đường sôi và chuyển màu cánh gián thì tắt bếp

Nhanh tay đổ 90g (90ml) nước lọc vào chảo

Lưu ý đổ nước cẩn thận tránh bị bắn và bỏng tay

Nước hàng này các bạn có thể đậy kín bảo quản trong tủ lạnh.Công thức thịt kho tầu bất bại của đầu bếp nổi tiếng Hà Nội

Bước 3

Ướp thịt

Ướp thịt với các gia vị trong 1 tiếng

  • Bột canh hoặc muối ăn : 1/2 thìa canh (5g)
  • Hạt nêm: 1 thìa canh (10g)
  • Hạt tiêu: 1/2 thìa canh
  • Mì chính: 1/2 thìa canh
  • Đường: 1 thìa canh
  • Nước mắm cốt: 3 thìa canh
  • Xì dầu: 1 thìa canh
  • Nước hàng vừa chưng: 4 thìa canhCông thức thịt kho tầu bất bại của đầu bếp nổi tiếng Hà Nội

 

Bước 4

Kho thịt

  • Đun nóng 2 thìa dầu ăn
  • Cho thịt vào đảo đều cho săn lại
  • Công thức thịt kho tầu bất bại của đầu bếp nổi tiếng Hà NộiĐổ nước ướp thịt và nước lọc sao cho đầy xâm xấp mặt thịt.Công thức thịt kho tầu bất bại của đầu bếp nổi tiếng Hà Nội
  • Đun sôi, hớt bọt hạ nhỏ lửa, kho lửa nhỏ 40-45 phút đến khi nước sánh lại.

Công thức thịt kho tầu bất bại của đầu bếp nổi tiếng Hà Nội

Bước 5

Kho thịt lần 2

  • Thịt kho lần 1 để nguội
  • Đến khi gần ăn, kho lại thêm 5 phút để thịt được trong mỡ
  • Múc ra đĩa và thưởng thức.Công thức thịt kho tầu bất bại của đầu bếp nổi tiếng Hà Nội

Chúc các bạn ngon miệng!

Nguồn: Bếp Nhà Cháu

Ủng hộ kênh Youtube Bếp Nhà Cháu của đầu bếp Phương Hải

0