Hôm nay, Bếp Bếp sẽ chia sẻ đến bạn đọc công thức Thịt kho tàu bất bại từ đầu bếp Phương Hải. Một trong những đầu bếp nổi tiếng với những món ăn dân dã truyền thống Bắc Bộ.
Phần ăn
4 người
Chuẩn bị
60 phút
Thời gian nấu
60 phút
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
- Thịt ba chỉ: 500g
Gia vị
Gia vị ướp thịt
- Bột canh hoặc muối ăn : 1/2 thìa canh (5g)
- Hạt nêm: 1 thìa canh (10g)
- Hạt tiêu: 1/2 thìa canh
- Mì chính: 1/2 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh
- Nước mắm cốt: 3 thìa canh
- Xì dầu: 1 thìa canh
Gia vị thắng đường
- Đường cát: 90g
- Dầu ăn: 2 thìa canh
Công thức
Bước 1
Sơ chế thịt ba chỉ
- Thịt ba chỉ chọn loại thịt 3 rọi, chắc không bị long.
- Thịt cạo sạch bì, rửa sạch với nước
- Thái miếng quân cờ 3-4 cm
- Chần qua nước sôi
- Rửa sạch lại với nước
Bước 2
Chưng nước hàng
Cho vào chảo
- Đường cát: 90g
- Dầu ăn: 2 thìa canh
Đun đến khi đường sôi và chuyển màu cánh gián thì tắt bếp
Nhanh tay đổ 90g (90ml) nước lọc vào chảo
Lưu ý đổ nước cẩn thận tránh bị bắn và bỏng tay
Nước hàng này các bạn có thể đậy kín bảo quản trong tủ lạnh.
Bước 3
Ướp thịt
Ướp thịt với các gia vị trong 1 tiếng
- Bột canh hoặc muối ăn : 1/2 thìa canh (5g)
- Hạt nêm: 1 thìa canh (10g)
- Hạt tiêu: 1/2 thìa canh
- Mì chính: 1/2 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh
- Nước mắm cốt: 3 thìa canh
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Nước hàng vừa chưng: 4 thìa canh
Bước 4
Kho thịt
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn
- Cho thịt vào đảo đều cho săn lại
- Đổ nước ướp thịt và nước lọc sao cho đầy xâm xấp mặt thịt.
- Đun sôi, hớt bọt hạ nhỏ lửa, kho lửa nhỏ 40-45 phút đến khi nước sánh lại.
Bước 5
Kho thịt lần 2
- Thịt kho lần 1 để nguội
- Đến khi gần ăn, kho lại thêm 5 phút để thịt được trong mỡ
- Múc ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: Bếp Nhà Cháu
Ủng hộ kênh Youtube Bếp Nhà Cháu của đầu bếp Phương Hải