Những mẫu bàn ăn hiện đại phù hợp với không gian bếp nhỏ

Nhiều gia đình sống trong những ngôi nhà, căn hộ, chung cư có diện tích giới hạn đã phải từ bỏ ý định sắm sửa một bộ bàn ăn. Thế nhưng, với những mẫu bàn ăn hiện đạiBepbep.vn giới thiệu đến bạn sau đây, gia đình bạn sẽ có thể sở hữu một bộ bàn ăn vừa tiện dụng lại vô cùng nhỏ gọn.

1. Thế nào là bàn ăn hiện đại

Bàn ăn phong cách hiện đại là những mẫu bàn ăn có thiết kế đơn giản, chủ yếu là chú trọng vào công năng. Những mẫu bàn này sẽ không có sự cầu kỳ, không chú trọng vào tiểu tiết trên những đường nét hoa văn, chạm trổ ở mặt bàn, chân bàn hay ghế ăn. Ngược lại, dù có thiết kế tối giản nhưng những chiếc bàn ăn này vẫn toát lên vẻ tinh tế, thanh thoát.

Những mẫu bàn ăn hiện đại phù hợp với không gian bếp nhỏ
Bàn ăn hiện đại có thiết kế đơn giản nhưng tinh tế

Bên cạnh đó, bàn ăn hiện đại được ưa chuộng nhất là các mẫu bàn ăn thông minh. Chúng được tích hợp thêm các tính năng như: khả năng mở rộng-thu gọn, khả năng nâng-hạ thành bàn trà, bàn ăn tích hợp bếp từ, bàn ăn kết hợp tủ rượu. Những mẫu bàn này dù có thể khác nhau về công năng nhưng đều có đặc điểm chung đó là nhỏ gọn, có thể dễ dàng di chuyển và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

2. Điểm danh một số mẫu bàn ăn hiện đại thông minh dành cho gian bếp nhỏ.

2.1. Bàn tròn siêu gọn

Hình tròn là biểu tượng của sự sum vầy và bàn ăn hình tròn luôn mang lại cảm giác quây quần và ấm cúng hơn so với các kiểu bàn hình vuông hay hình chữ nhật. Trước đây, những mẫu bàn tròn tiết kiệm diện tích chỉ dừng lại ở mức gấp phần đế bàn rồi cất đi. Tuy nhiên, sự sáng tạo của các nhà sản xuất không dừng lại ở đó, họ đã cho ra đời các mẫu bàn với kích thước thông thường rất nhỏ gọn nhưng chỉ trong tích tắc lại có thể mở rộng đến gấp 3 lần diện tích.

Những mẫu bàn ăn hiện đại phù hợp với không gian bếp nhỏ
Mặt bàn có thể biến đổi linh hoạt

Chỉ với thao tác lật các mặt bàn, kê thêm ghế vào là bạn đã có ngay chiếc bàn đủ chỗ cho thậm chí 10 người dùng. Khi không sử dụng thì chỉ cần hạ mặt bàn rồi xếp gọn vào một góc là xong.

2.2. Bàn chữ nhật kéo dài

So với bàn tròn thì bàn hình chữ nhật có ưu thế hơn trong việc tiết kiệm diện tích. Cấu trúc của bàn hình chữ nhật cũng cho phép nhà sản xuất thiết kế ra nhiều mẫu mã đa dạng hơn. Bàn chữ nhật xếp gọn thông minh theo quy tắc từ ngắn hóa ra dài. Chỉ cần kéo mặt bàn theo phương nằm ngang, bạn sẽ có thể bày thêm nhiều món ăn hoặc có thêm chỗ ngồi cho nhiều người.

Những mẫu bàn ăn hiện đại phù hợp với không gian bếp nhỏ
Bàn ăn có khả năng mở rộng diện tích

2.3. Bàn ăn xếp gọn treo tường

Đây là mẫu bàn ăn có khả năng tiết kiệm diện tích tối ưu hơn 2 mẫu bàn ăn ở phía trên. Nguyên nhân là mặt bàn, chân bàn lúc bình thường sẽ hoàn toàn được gắn ở trên tường dưới hình dạng của một chiếc tủ, một tấm bảng xinh xắn. Thế nhưng khi kéo mặt bàn xuống thì lại hóa ra ngay chiếc bàn ăn tiện dụng.

Những mẫu bàn ăn hiện đại phù hợp với không gian bếp nhỏ
Bàn treo tường xinh xắn và gọn gàng

2.4. Bàn ăn tích hợp bếp từ

Mẫu bàn ăn này được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó vừa mang hơi hướng hiện đại, vừa thiết kế lạ mắt, lại vừa có tính tiện nghi cao. Chiếc bàn này thoạt nhìn không khác gì chiếc bàn thông thường, bạn sẽ hoàn toàn không nhìn thấy bếp từ cho đến khi cánh bàn được kéo ra để lộ chiếc bếp từ. Chiếc bếp này không nằm nhô lên trên mặt bàn mà được thiết kế âm bàn rất tinh tế. Nếu gia đình bạn ăn những món nóng như lẩu, canh, nướng thì sẽ rất tiện dụng, bạn sẽ không lo mất diện tích cho chiếc bếp từ riêng lẻ, cũng không cần quan tâm liệu độ dài dây điện có đủ cắm không, có vướng víu không. Tất cả đã có chiếc bàn ăn bếp từ này đảm nhiệm.

Những mẫu bàn ăn hiện đại phù hợp với không gian bếp nhỏ
Bàn ăn tích hợp bếp từ tiện dụng

2.5. Bàn ăn nâng hạ thành bàn trà

Với mẫu bàn ăn này, chỉ với thao tác nâng-hạ, bạn sẽ nhanh chóng biến đổi chiếc bàn đang từ một chiếc bàn trà thấp mang phong cách Nhật Bản trở thành chiếc bàn ăn cao thông thường. Những mẫu bàn này cũng được tích hợp bánh xe để bạn có thể di chuyển ra phòng khách làm bàn tiếp khách nhanh chóng.

Những mẫu bàn ăn hiện đại phù hợp với không gian bếp nhỏ
Tính năng nâng cao và hạ thấp

2.6. Bàn ăn đa năng 2 trong 1

Nếu bạn muốn tiết kiệm diện tích ở mức độ cao hơn nữa thì những chiếc bàn ăn đa năng chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Những chiếc bàn này vừa có thể kiêm làm tủ rượu, tủ chén hoặc kiêm làm bàn tiếp khách, ghế ngồi. Những tính năng độc đáo này có thể khiến chỉ nhà và cả khách đến chơi nhà cảm thấy ngạc nhiên và thích thú.

Những mẫu bàn ăn hiện đại phù hợp với không gian bếp nhỏ
Bàn ăn có thể làm thành ghế

Những mẫu bàn ăn hiện đại thông minh ở trên chắc chắn sẽ mang một làn gió mới đến cho không gian nhà của bạn. Thay vì bó buộc với những mẫu bàn truyền thống, hãy thử làm mới phòng bếp xem sao bạn nhé. 

0