Tỏi đen là một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Nếu mua tỏi đen trên thị trường giá có thể lên đến cả triệu đồng/kg. Bạn hoàn toàn có thể tự làm tỏi đen tại nhà bằng máy làm tỏi đen với chi phí vô cùng hợp lý mà thành phầm ngon không kém gì mua ngoài hàng. Các bạn hãy xem cách làm tỏi đen bằng máy và review máy làm tỏi đen dưới đây nhé.
Công dụng của món ăn
Công dụng của tỏi đen
- Điều hòa đường huyết
- Làm tan mỡ bụng
- Giảm cholesterol trong máu
- Chống ung thư
Chuẩn bị
5 phút
Thời gian nấu
12 ngày
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
- Tỏi cô đơn hoặc tỏi tép ta : 1,2 kg
- Máy làm tỏi đen
Giá tham khảo: 1.350.000đ
Mua sản phẩm tại đây: https://shorten.asia/WQGRYDMr
Công thức
Bước 1
Hướng dẫn chọn tỏi
- Tỏi cô đơn: chọn củ vừa không quá to, bóp củ tỏi chắc, vỏ màu hơi tím.
- Tỏi tép: Chọn tỏi ta: vỏ hơi tím, các tép to nhỏ không đều nhau.
Bước 2
Xếp tỏi vào khay
Lấy khay trong máy làm tỏi ra, xếp đều tỏi lên khay.
Bước 3
Xếp khay vào nồi
Xếp khay vào nồi và đậy nắp lại
Bước 4
Khởi động máy
- Nhấn nút Power để bật máy
- Ấn nút Solo Garlic nếu bạn làm tỏi cô đơn
- Ấn nút Garlic nếu bạn làm tỏi tép
Bước 5
- Tỏi cô đơn máy sẽ làm trong vòng 288 giờ ( 12 ngày)
- Tỏi tép máy làm 192 giờ ( 8 ngày)
Bước 6
Sấy tỏi
- Sau 12 ngày máy chạy về số 0. Bật chế độ sấy tỏi thêm 2 giờ
Bước 7
Thành phẩm
- Tỏi đen khi hoàn thành vỏ có màu vàng đều, róc vỏ. Thịt tỏi màu nâu đen đều không bị cháy
- Tỏi thơm, ăn ngọt dẻo như trái cây, không bị hăng như tỏi sống.
Nguồn: Cô Ba Bình Dương