Muối tôm là một loại gia vị nổi tiếng vùng Tây Ninh, Việt Nam. Muối tôm dùng để chấm trái cây, trộn bánh trang, ướp đồ nướng rất ngon. Làm muối tôm không hề khó mà lại ngon hơn muối mua ngoài hàng lại đảm bảo vệ sinh. Trong bài viết này, Bếp Bếp hướng dẫn bạn đọc làm muối tôm nhé.
Chuẩn bị
20 phút
Thời gian nấu
30 phút
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
- Tôm khô: 80g
- Muối ăn: 100g (dùng muối tinh hạt nhỏ, nếu dùng muối hột, bạn nên xay muối nhỏ ra)
- Ớt sừng: 3 quả
- Tỏi: 1 củ vừa
- Đường: 2 tsp ( thìa cà phê)
- Hạt tiêu: 1 tsp
Công thức
Bước 1
Sơ chế tôm khô
- Tôm khô rửa sạch, đem ngâm nước 10-15 phút.
- Sau khi ngâm, đem tôm rửa sạch lại một lần nữa. Để thật ráo nước.
- Cho tôm vào cối, giã nhuyễn
Bước 2
Sơ chế gia vị
- Tỏi, bóc vỏ.
- Cho tỏi, ớt vào máy xay, xay nhuyễn.
Bước 3
Rang muối
Cho vào chảo
- Tỏi ớt xay
- Tôm giã
- Muối: 100g
- Tiêu: 1 tsp (thìa cà phê)
- Đường” 2 tsp
Trộn đều
- Bắc lên bếp, bật lửa nhỏ. Đảo muối liên tục
- Rang đến khi muối khô, lên màu vàng cam đẹp là được
Bước 4
Hoàn thành
- Muối sau khi rang, để thật nguội
- Cho vào hũ thủy tinh đậy kín.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Cười khúc khích