Tự làm muối tôm thơm ngon chấm trái cây tuyệt đỉnh

Muối tôm là một loại gia vị nổi tiếng vùng Tây Ninh, Việt Nam. Muối tôm dùng để chấm trái cây, trộn bánh trang, ướp đồ nướng rất ngon. Làm muối tôm không hề khó mà lại ngon hơn muối mua ngoài hàng lại đảm bảo vệ sinh. Trong bài viết này, Bếp Bếp hướng dẫn bạn đọc làm muối tôm nhé.

Chuẩn bị

20 phút

Thời gian nấu

30 phút

Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
  • Tôm khô: 80g
  • Muối ăn: 100g (dùng muối tinh hạt nhỏ, nếu dùng muối hột, bạn nên xay muối nhỏ ra)
  • Ớt sừng: 3 quả
  • Tỏi: 1 củ vừa
  • Đường: 2 tsp ( thìa cà phê)
  • Hạt tiêu: 1 tsp

 

Công thức

Bước 1

Sơ chế tôm khô

  • Tôm khô rửa sạch, đem ngâm nước 10-15 phút.
  • Sau khi ngâm, đem tôm rửa sạch lại một lần nữa. Để thật ráo nước.
  • Cho tôm vào cối, giã nhuyễn

Tự làm muối tôm thơm ngon

Bước 2

Sơ chế gia vị

  • Tỏi, bóc vỏ.
  • Cho tỏi, ớt vào máy xay, xay nhuyễn.

Tự làm muối tôm thơm ngon

Bước 3

Rang muối

Cho vào chảo

  • Tỏi ớt xay
  • Tôm giã
  • Muối: 100g
  • Tiêu: 1 tsp (thìa cà phê)
  • Đường” 2 tsp

Trộn đều

  • Bắc lên bếp, bật lửa nhỏ. Đảo muối liên tục
  • Rang đến khi muối khô, lên màu vàng cam đẹp là được

Tự làm muối tôm thơm ngon

Bước 4

Hoàn thành

  • Muối sau khi rang, để thật nguội
  • Cho vào hũ thủy tinh đậy kín.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Cười khúc khích

0