10 phương pháp diệt côn trùng an toàn không dùng đến hóa chất

Các loại côn trùng gây hại như gián, kiến, ruồi, muỗi… có thể xuất hiện trong nhà bất cứ lúc nào và chúng luôn gây ra những phiền toái cho gia đình bạn. Tuy các loại thuốc diệt côn trùng có thể đuổi chúng đi ngay lập tức, nhưng bạn lo ngại về an toàn sức khỏe do hầu hết các loại thuốc diệt côn trùng được làm từ hóa chất có độc tính cao. Nghiên cứu gần đây cho thấy những hóa chất này có thể tạo ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ các loại côn trùng thông thường bằng cách sử dụng các phương pháp tự nhiên, không gây hại đến sức khỏe.

1. Gián

10-phuong-phap-diet-con-trung-an-toan-khong-dung-den-hoa-chat-9Loài gián thường đi ra ngoài tổ để kiếm nước uống và thức ăn. Vì vậy để hạn chế tối đa gián xuất hiện hãy giữ nhà cửa, bếp núc luôn khô ráo và sạch sẽ. Nếu chúng đã xuất hiện, hãy tạo ra một cái bẫy gián.

Dùng một chai nhựa rỗng, cắt phần trên cùng là lắp ngược lại như hình để tạo ra một cái phễu. Dán chặt phần nối xung quanh vành bằng băng dính. Đổ vào chai một ít nước và đặt vào nơi gián xuất hiện. Gián sẽ chui vào bình để lấy nước nhưng không thoát ra được.

Phương pháp này tuy an toàn nhưng chỉ bắt được gián riêng lẻ, không ảnh hưởng đến tổ nên gián vẫn tiếp tục xuất hiện.

2. Ruồi giấm

10-phuong-phap-diet-con-trung-an-toan-khong-dung-den-hoa-chat-9Lũ ruồi luôn xuất hiện mà mang theo nó rất nhiều mầm bệnh nguy hiện. Hãy tạo ra một cái bẫy dành riêng cho chúng.

Đổ nửa cốc giấm táo vào lọ thủy tinh, cắt một vài miếng trái cây chín hoặc thối, cuộn một tờ giấy để làm phễu, và đặt nó vào lọ tạo ra bẫy ruồi giấm. Đặt bẫy trong khu vực bị ruối xuất hiện nhiều và để nó qua đêm.

3. Muỗi

10-phuong-phap-diet-con-trung-an-toan-khong-dung-den-hoa-chat-10Tinh dầu xả là loại thuốc chống muỗi vô cùng hiểu quả. Sử dụng một ngọn nến có chứa tinh dầu xả hoặc sử dụng đèn đốt tinh dầu để khuếch tán dầu xả vào không khí. Đám muỗi sẽ tránh xa.

Một cách sử dụng khác, trộn dầu dừa và tinh dầu xả lại với nhau thành rồi bôi lên da như một loại kem chống muỗi tự nhiên. Hãy nhớ đừng bao giờ bôi trực tiếp tinh dầu lên da mà không pha với dầu nền nhé.

5. Kiến

10-phuong-phap-diet-con-trung-an-toan-khong-dung-den-hoa-chat-9Trộn một muỗng cà phê rượu trắng, một muỗng cà phê nước rửa chén và một cốc nước, và đổ nó vào một chai xịt nhỏ. Lắc cho đến khi nó bắt đầu sủi bọt, và phun vào khu vực mà bạn đã tìm thấy dấu vết kiến. Nhờ có rượu, kiến ​​sẽ tránh xa.

6. Ong

10-phuong-phap-diet-con-trung-an-toan-khong-dung-den-hoa-chat-9Thực chất, ong không phải lài loài côn trùng gây hại, chúng còn có ích cho tự nhiên. Tuy nhiên một tổ ong xuất hiện trong nhà có thể gây nguy hiểm nếu chẳng may đụng vào chúng. Bạn có thể nhờ đến người nuôi ong chuyên nghiệp để di rời tổ ong.

Nếu không, bạn có thể khiến ong rời tổ bằng cách xử dụng tinh dầu cam quýt. Đun nước sôi 15 phút với cái loại vỏ cam, quýt, chanh bưởi… . Đổ nước vào bình xịt và phun vào tổ ong. Lũ ong thợ không thích tinh dầu cam quýt chút nào.

7. Ong bắp cày

10-phuong-phap-diet-con-trung-an-toan-khong-dung-den-hoa-chat-9Nếu thấy ong bắp cày làm tôt trong nhà bạn. Hãy trộn hai muỗng canh nước rửa chén với nước và cho vào chai xịt. Phun trực tiếp vào tổ. Các chuyên gia nói rằng cách này giết chết chúng ngay lập tức.

8. Nhện

10-phuong-phap-diet-con-trung-an-toan-khong-dung-den-hoa-chat-9Rõ ràng, nhện ghét mùi dầu cây trà. Trộn cốc nước, ½ chén giấm và vài giọt tinh dầu tràm trà, và xịt nó vào bất kỳ góc tường và tủ quần áo nào trong nhà bạn.

9. Rệp giường

10-phuong-phap-diet-con-trung-an-toan-khong-dung-den-hoa-chat-9Thêm 10 giọt tinh dầu khuynh diệp vào cốc nước, lắc đều và đổ vào chai xịt. Xịt vào nệm và giường của bạn.

Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch, có thể nên mang theo dầu khuynh diệp trong túi xách của bạn. Đặt một vài giọt dầu trên khăn giấy và lau nệm trong phòng khách sạn của bạn để phòng trường hợp có rệp.

10. Bọ xít hôi

10-phuong-phap-diet-con-trung-an-toan-khong-dung-den-hoa-chat-9Cách dễ nhất và an toàn nhất để loại bỏ bọ xít và dùng nước tỏi . Trộn 2 cốc nước với 4 muỗng cà phê bột tỏi, lắc đều và phun bất kỳ loại cây và khu vực nào xung quanh cửa sổ của bạn để bọ xít tránh xa.

Thực tế việc ngăn ngừa côn trùng xuất hiện luôn dễ dàng hơn việc xử lý khi chúng đã xuất hiện. Hãy luôn dọn dẹp và giữ nhà cửa sạch sẽ để côn trùng không mò vào nhé.

0