5 cách chăm sóc bàn ăn thông minh cao cấp bằng gỗ

Gỗ là một chất liệu khá phổ biến đối với các sản phẩm bàn ăn thông minh cao cấp. Và dù là dòng sản phẩm chất lượng cao, sau một thời gian dài sử dụng, những chiếc bàn này cũng sẽ gặp một số vấn đề về thẩm mỹ hay độ bền. Chính vì thế, để duy trì vẻ đẹp cũng như đảm bảo tuổi thọ cho bàn ăn gỗ, chúng ta cần có những giải pháp để bảo quản bên cạnh việc vệ sinh đúng cách.

1. Xử lý bụi bẩn thường xuyên trên bàn ăn thông minh cao cấp

5-cach-cham-soc-ban-an-thong-minh-cao-cap-bang-go-2

Dù nhà bạn có đóng cửa cả ngày thì bụi bẩn vẫn có thể len lỏi vào không gian. Nếu không quan sát kỹ thì rất khó nhìn thấy, chỉ khi chúng tích tụ với một lượng khá lớn, chúng ta mới phát hiện ra. Các hạt bụi nhỏ này có vẻ vô hại, nhưng sự tích tụ đó có thể làm trầy xước lớp bề của gỗ. Đặc biệt, với loại mặt bàn melamine, bàn sơn bóng,…bụi bẩn có thể gây ảnh hưởng lớn.

Hàng tuần, chúng ta nên loại bỏ sạch bụi bẩn trên bàn ăn gỗ với một miếng vải mềm, không có xơ (vải, tã cotton hoặc áo phông cũ cắt đều có thể sử dụng được). Bạn nên tránh xa các chất đánh bóng để làm sạch, vì chúng có chứa silicon có thể ngấm vào thớ gỗ và làm hỏng nó mãi mãi. Thay vào đó, nên làm ẩm nhẹ một miếng vải bằng nước hoặc sử dụng một miếng vải sợi nhỏ, các hạt bụi sẽ tự bám vào.

Nhìn chung, bảo quản bàn bằng việc làm sạch bụi khá là đơn giản, không mất nhiều thời gian nên chúng ta có thể thực hiện thường xuyên. Càng để lâu, lớp bụi càng bám chặt, gây mất vệ sinh và tốn thời gian làm sạch hơn.

2. Bố trí bàn ăn thông minh cao cấp bằng gỗ ở nơi phù hợp

5-cach-cham-soc-ban-an-thong-minh-cao-cap-bang-go-4

Bàn ăn gỗ cao cấp sẽ ít chịu tác động từ nhiệt hơn. Tuy nhiên, về lâu dài, nếu chúng ta để nhiệt độ ảnh hưởng liên tục thì cũng khó có thể duy trì sự bền đẹp. Chính vì thế, ngay từ khi mua bàn ăn thông minh, chủ nhà nên tính toán đến vị trí kê bàn sao cho phù hợp. Không đặt bàn ăn bằng gỗ trên bộ tản nhiệt hoặc ngay bên cạnh các khu vực có nhiệt độ cao. Sự thay đổi nhiệt độ có thể làm hỏng gỗ với các hiện tượng cong vênh hoặc nứt. Đặc biệt với những sản phẩm gỗ công nghiệp, sự thay đổi nhiệt độ còn có thể gây phồng rộp bề mặt.

Bên cạnh đó, cũng nên lựa chọn nơi khô thoáng để kể bàn. Nếu là bàn gấp gọn gắn thường thì tuyệt đối tránh những bức tường ẩm ướt. Ngoài ra, chúng ta cũng cần quan tâm tới mức độ tiện lợi cho quá trình sử dụng khi bố trí bàn ăn để làm sao không gây cản trở trong sinh hoạt gia đình, phù hợp với mọi thành viên trong nhà.

3. Vấn đề độ ẩm đối với bàn ăn cao cấp bằng gỗ

Cũngnhư với tất cả các đồ gỗ, từ sàn đến tấm vách trang trí, từ bàn ăn đến đồ nội thất khác, chúng ta cố gắng giữ độ ẩm trong nhà 40% đến 45%. Độ ẩm quá thấp có thể gây nên hiện tượng nứt hay rộp. Đặc biệt vào mùa đông ở Việt Nam, độ ẩm thường khá thấp, chính vì thế chúng ta cần bố trí bàn ăn ở khu vực tốt nhất. Ngược lại độ ẩm quá cao cũng ảnh hưởng không tốt với bàn ăn, hiện tượng nấm mốc xảy ra còn có thể gây hại cho sức khỏe.

Đối với bàn ăn thông minh cao cấp, nguyên liệu chất lượng cũng sẽ giúp cho bàn có thể thích ứng với nhiều điều kiện thời tiết, khí hậu và môi trường khác nhau. Chính vì thế, lựa chọn đơn vị cung cấp chất lượng là chúng ta đã có thể giải quyết vấn đề này.

4. Giữ cho bàn ăn thông minh luôn sáng đẹp

Như đã đề cập ở trên, với một sản phẩm silicone thì nó có thể làm hỏng cốt gỗ. Thay vào đó, đánh bóng bằng sáp carnauba thông dụng có thể mang lại hiệu quả bất ngờ và an toàn hơn. Sử dụng hai miếng vải mềm, không có xơ một: một để bôi sáp và một để đánh bóng. Việc này chỉ cần làm 1 đến 2 lần một năm là đã có thể mang lại vẻ sáng bóng cho bàn ăn bằng gỗ.

5. Tránh tác động lực với bàn ăn cao cấp thông minh

Dù được sản xuất từ chất liệu tốt, nhưng mỗi loại gỗ cũng chỉ có khả năng chịu lực nhất định. Do vậy, để đảm bảo độ bền chắc, không nên đặt vật nặng lên trên bàn hay thường xuyên tác động lực kéo, leo trèo, làm cho kết cấu bàn lỏng lẻo. Đặc biệt đối với các mẫu bàn ăn thông minh, chúng ta cần tuân thủ đúng các bước theo hướng dẫn sử dụng, thao tác nhẹ nhàng để tránh làm hỏng hóc.

Nhìn chung, bảo quản bàn ăn thông minh cao cấp hay những mẫu bàn thông thường khá đơn giản, chỉ cần chúng ta lưu tâm một chút là có thể giữ cho chiếc bàn bền đẹp hơn. Ngoài bảo quản, việc vệ sinh đúng cách và định kỳ cũng rất quan trọng. Chính vì thế, mỗi khách hàng nên tham khảo những phương án làm sạch an toàn để áp dụng cho gia đình mình.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm chọn mua bộ bàn ăn thôn minh giá rẻ

0