Salat xoài, bơ tươi – món ngon đầu hè

Đầu hè là khoảng thời gian bơ và xoài chín rộ. Hãy tận dụng lúc này để làm thử món salat xoài, bơ vô cùng ngon miệng và tốt cho sức khỏe nhé.

 

Phần ăn

4 người

Chuẩn bị

15 phút

Thời gian nấu

5 phút

Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
  • Xoài chín: 2 quả
  • Bơ to: 1 quả
  • Chanh: 1/2 quả
  • Rau mùi: 1/2 mớ
  • Vừng đen: 1 thìa cà phê
  • Ớt: 1 quả băm nhỏ
Gia vị
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa cà phê

Công thức

Bước 1

Xoài chín gọt vỏ, thái miếng vuông. Bơ ngọt bỏ, bỏ hạt, thái miếng vuông.

Salat xoài, bơ tươi - món ngon đầu hè

Bước 2

Chanh vắt lấy nước, mùi rửa sạch thái nhỏ, ớt băm nhỏ.

Bước 3

Cho 1 thìa nước cốt chanh vào một cái bát, hòa gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ớt, 1 thìa cà phê vừng đen, 1 thìa cà phê rau mùi thái nhỏ, ớt băm.

Xoài và bơ sắp lên đĩa, rưới sốt lên, trộn đều và dùng ngay.

0