Bếp Bếp lại giới thiệu đến các cô vợ đảm đang một món nhậu ngon tuyệt đỉnh dùng để nịnh chồng mùa bóng đá thì không gì bằng. Món chân giò ngâm chua ngọt với phần da giòn giòn sần sật, vị chua chua ngọt ngọt chấm cùng với bột canh pha chanh ớt, nhấp thêm ngụm bia thì không còn gì bằng. Chúng ta bắt tay làm luôn nhé.
Phần ăn
2 người
Chuẩn bị
60 phút
Thời gian nấu
2 ngày
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
- Móng giò sau: 1 chiếc
- Cà rốt: 1/2 củ
- Sả: 2 cây
- Gừng: 1 nhánh
- Tỏi: 4-5 tép
- Ớt: 2 quả
- Lá chanh: 2 lá
Gia vị
- Nước mắm: 75g
- Dấm: 50g
- Đường: 75g
- Tương ớt: 30g
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
Công thức
Bước 1
Sơ chế chân giò
- Chân giò mua loại đã thui, bóc móng và cạo sạch lông
- Rửa sạch chân giò với nước rồi rửa lại với một chút rượu trắng và gừng để khử mùi hôi.
- Sau đó chặt khúc
- Chần qua chân giò với nước sôi.
- Luộc chín chân giò với nước pha chút muối, sả và gừng. (luộc khoảng 15 phút từ khi nước sôi)
Bước 2
Sơ chế nguyên liệu khác
- Cà rốt cắt sợi hoặc thái mỏng
- Sả, ớt, tỏi thái khoanh
- Gừng thái chỉ
- Lá chanh thái chỉ
Bước 3
Nấu nước ngâm
Pha nước ngâm chân giò theo tỉ lệ sau:
- Nước mắm: 75g
- Dấm: 50g
- Đường: 75g
- Tương ớt: 30g
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
Đun sôi hỗn hợp rồi để nguội
Bước 4
- Chân giò luộc chín vớt ra ngâm vào 1 chậu nước lạnh 1 tiếng.
- Rồi vớt ra để ráo
Bước 5
Ngâm chân giò
- Xếp chân giò vào hộp thủy tinh sạch đã khử trùng bằng hơi nước.
- Rải các nguyên liệu ở bước 2 lên
- Đổ nước ngâm chua ngọt vào
- Đậy kín ngâm 2-3 ngày là được.
Bước 6
Hoàn thành
- Sau 2-3 ngày lấy chân giò ra thưởng thức
Món chân giò ngâm chua ngọt giòn giòn, chua ngọt khiến chồng bạn chỉ muốn ở nhà xem bóng đá cùng bạn bè và gia đình thôi.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Handmade VN