Cách làm bánh carot dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Đây là một món ăn rất thú vị dành cho các bé vào bữa sáng hoặc bữa phụ. Bánh Muffins Cà Rốt Yến Mạch 

Công dụng của món ăn

  • Bánh dành cho bé > 12 tháng
  • Bạn có thể thay táo bằng các loại trái cây khác: chuối, đào, lê…

Phần ăn

24 chiếc nhỏ

Chuẩn bị

20 phút

Thời gian nấu

20 phút

Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
  • Bột mì nguyên cám: 1 cup
  • Yến mạch cán dẹt: 1/2 cup
  • Bột nở: 1 tsp
  • Muối ăn: 1/2 tsp
  • Táo xay: 1 cup
  • Siro lá phong: 3 tbsp
  • Dầu dừa: 1/4 cup
  • Cà rốt bào: 1 cup (2-3 củ vừa)
  • Bột quế: 1/2 tsp
  • Tinh chất vani: 1 tsp

Công thức

Bước 1
  • Cho táo đã gọt vỏ, bỏ lõi vào máy xay, xay nhuyễn ta được nước sốt táo.

Làm nóng lò ở 180*C và bôi một lớp dầu dừa lên khuôn.

 

Bước 2

Bào nhỏ cà rốtCách làm bánh carot dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Bước 3

Trong một bát nhỏ trộn đều các nguyên liệu khô: bột, bột nở, muối, bột quế.Cách làm bánh carot dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Bước 4

Trong một bát lớn khác bạn trộn các nguyên liệu ướt: Vanilla, trứng, dầu dừa, siro lá phong, táo nghiền. Đánh đều trong một phút.Cách làm bánh carot dinh dưỡng cho bé ăn dặm

 

Bước 5

Trộn nhanh các nguyên liệu khô và nguyên liệu ướt vào với nhau. Không trộn quá lâu.

Thêm cà rốt và yến mạch vào trộn đều.Cách làm bánh carot dinh dưỡng cho bé ăn dặm

 

Bước 6

Múc bột vào khuôn. Mỗi khuôn khoảng 1 thìa.Cách làm bánh carot dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Bước 7

Cho bánh vào lò nướng khoảng 18 phút cho đến khi bạn cắm tăm vào bánh và không còn dính bột. Cách làm bánh carot dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Cho bánh ra khỏi lò, để nguội và cho bé thưởng thức.

0