Súp củ dền hạt Chia cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Củ cải đỏ là một loại rau củ nổi bật cả về màu sắc lẫn hương vị. Vị của chúng không quá nồng nhưng lại có vị ngọt rất đặc trưng. Công thức này kết hợp củ dền với táo và chuối những loại trái cây vừa tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ lại rất dễ vừa miệng các bé. Công thức này có thêm hạt Chia giúp bổ sung chất béo tốt cho bé. Thành phần sữa mẹ giúp điều chỉnh độ lỏng đặc cho món ăn, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Nếu không dùng sữa mẹ, mẹ có thể thay thế bằng sữa công thức hoặc nước Dashi.

Chuẩn bị

15 phút

Thời gian nấu

5 phút

Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
  • Củ dền: 1/4 cup
  • Táo: 2 quả nhỏ
  • Chuối chín: 1 quả vừa
  • Hạt Chia: 1tsp
  • Sữa mẹ/sữa công thức/nước Dashi: 2 tbsp

Công thức

Bước 1
  • Củ dền rửa sach, chần 30 giây qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lanh.
  • Lúc này chúng ta có thể dễ dàng bóc vỏ củ dền.
  • Củ dền bóc vỏ, thái miếng và hấp chín.

Súp củ dền hạt Chia cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Bước 2
  • Táo gọt vỏ, thái miếng, nghiền mịnSúp củ dền hạt Chia cho bé ăn dặm kiểu Nhật
Bước 3
  • Nghiền mịn hoặc xay nhỏ hỗn hợp củ dền, táo, chuối với hạt ChiaSúp củ dền hạt Chia cho bé ăn dặm kiểu Nhật
Bước 4
  • Thêm sữa hoặc nước dashi sao cho phù hợp với độ lỏng đặc mẹ mong muốn.Súp củ dền hạt Chia cho bé ăn dặm kiểu Nhật
  • Trộn đều và cho bé thưởng thứcSúp củ dền hạt Chia cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Chúc các bé ngon miệng!

0