Hạt diên mạch là thực phẩm rất giàu chất xơ, can xi, sắt và axit folic tốt cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé. Món cháo này, mẹ có thể giới thiệu cho bé ngay từ khi bé bắt đầu ăn dặm.
Món cháo này chuẩn bị rất đơn giản, mẹ chỉ mất 15 phút để nấu chín diên mạch trong nồi cơm điện, xay cháo với trái cây là có thể thưởng thức rồi.
Hạt diên mạch không chứa gluten, rất thích hợp với các bé bị dị ứng hoặc không dung nạp gluten nhé.
Cháo diên mạch cũng rất giàu protein nên đây là món ăn cung cấp toàn diện các chất dinh dưỡng cho bé yêu ăn dặm.
Chuẩn bị
15 phút
Thời gian nấu
20 phút
- 1/2 quả xoài tươi
- 1 quả táo nhỏ
- 1 cup hạt diên mạch/quinoa chín
- 1/2 cup nước ép táo (có thể thay bằng sữa mẹ, sữa công thức hoặc nước lọc).
Phần nước ép có thể tùy chỉnh tùy thuộc vào mẹ muốn cháo đặc hoặc lỏng hơn nhé.
Công thức
Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt miếng nhỏ.
Hấp táo 10 phút.
Xoài gọt nhỏ, cắt nhỏ.
Nấu hạt diên mạch
Cho 1 cup hạt diên mạch sống và 2 cup nước lọc vào xoong.
Đun đến khi nước sôi, hạ lửa vừa, đậy nắp nấu 15 phút.
Bạn thu được 3 cup hạt diên mạch chín. 1 cup dùng để náu cháo cho bé, 2 cup mẹ dùng độn cơm hoặc làm salat cho cả nhà nhé.
Mẹ có thể dùng nồi cơm điện nấu hạt diên mạch với tỉ lệ như trên nhé.
Cho 1 cup hạt diên mạch chín, xoài, táo và nước ép vào âu.
Xay nhuyễn hỗn hợp.
Cho bé thưởng thức thôi nào.
Phần dư mẹ cho vào khay nhé. Cháo diên mạch có thể trữ ngăn mát 3 ngày và ngăn đông 3 tháng.
Chúc các mẹ thành công!