Cách làm bánh gạo ăn dặm cho bé

Bánh gạo ăn dặm cho bé là một loại thực phẩm giúp bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho bé. Ngoài ra nó cũng giúp bé rèn luyện các kỹ năng cầm, nắm, nhai, nuốt. Hỗ trợ rất tốt trong giai đoạn bé ăn dặm, nhất là giai đoạn mới tập ăn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bánh ăn dặm, tuy nhiên, bạn có thể tự tay làm các loại bánh ăn dặm cho bé từ những nguyên liệu hữu cơ bổ dưỡng nhất.

Loại bánh gạo ăn dặm mà Bếp Bếp giới thiệu dưới đây làm từ bột gạo, táo, rau cải Kale giàu dinh dưỡng không những rất tốt cho sức khỏe của bé mà còn rất ngon và bắt mắt nữa. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi các loại rau hoặc trái cây khác như: rau bina, chuối… nếu thích nhé.

Loại bánh này là một sự kết hợp tuyệt vời từ bột gạo, cải kale và táo. Chúng không chứa Gluten, không sữa và đường tinh luyện phù hợp với bé trên 6 tháng tuổi. 

Cách làm bánh gạo ăn dặm cho bé

Chuẩn bị

5 phút

Thời gian nấu

40 phút

Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
  • 1 Tbsp dầu dừa
  • 2 lòng đỏ trứng gà ( bạn có thể thay bằng 2 Tbsp hạt lanh và 6 Tbsp nước lọc)
  • 1 Cup lá cải Kale
  • 1/2 Cup táo xay
  • 1/2 Cup bột gạo hữu cơ
  • 1 tsp bột nở

Công thức

Bước 1
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố. Cách làm bánh gạo ăn dặm cho bé
Bước 2

Xay nhuyễn hỗn hợp (khoảng 4 phút)Cách làm bánh gạo ăn dặm cho bé

Bước 3

Cho hỗn hợp vào túi bắt kem hoặc túi zip. Cắt một lỗ nhỏ ở góc túi và tạo kiểu bánh bạn muốn.

  • Nếu bé đã bốc nhón tốt, bạn bắt bánh hình tròn
  • Nếu bé chưa bốc nhón được, bạn bắt bánh hình que dài khoảng 6-7 cm.Cách làm bánh gạo ăn dặm cho bé
Bước 4

Làm nóng lò ở 180 * C.

Nướng bánh ở 180*C trong vòng 10 phút rồi hạ nhiệt độ xuống 120*C nướng 30 phút đến khi bánh giòn.Cách làm bánh gạo ăn dặm cho bé

Bước 5

Bánh chín, lấy ra để nguội và cất vào hộp kín. Bảo quản trong 1 tuần.

Rất đơn giản phải không ạ. Chúc các mẹ thành công.

0