BimBim khoai tây mỏng giòn là món ăn vặt ưa thích của nhiều người đặc biệt là trẻ em. Nếu các bạn lo ngại bim bim khoai tây mua ngoài thị trường không đảm bảo sức khỏe, hãy bắt tay tự làm món ăn này cho gia đình và các bé thưởng thức nhé. Với công này, bim bim mỏng giòn xốp, thơm ngon không kém gì bim bim mua ngoài tiệm đâu nhé.
Phần ăn
2-3 người
Chuẩn bị
30 phút
Thời gian nấu
15 phút
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
- Khoai tây: 500g
Gia vị
- Siro bắp: 2 thìa cà phê
- Rong biển ăn liền: 3 lá nhỏ
- Muối chấm Hảo Hảo: 1 thìa cà phê
Các nguyên liệu này các bạn có thể dễ dàng tìm mua trong các siêu thị nhé. Hoặc mua online tại đây.
Công thức
Bước 1
Sơ chế khoai tây
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bào khoai thành những lát mỏng.
- Khoai tây bào ngâm ngay vào một chậu nước 15 phút.
- Sau ngâm 15 phút, Vớt khoai ra rửa thật sạch với nhiều nước.
Bước 2
Ngâm khoai tây với nước lạnh
- Cho khoai tây vào 500ml nước sạch.
- Thêm 2 thìa cà phê muối ăn và 2 thìa cà phê siro bắp vào, hòa tan.
- Cho thêm nhiều đá lạnh vào nước, ngâm khoai thêm 15 phút.
Bước 3
Làm bột rắc
- Xay nhỏ 3 lá rong biển ăn liền
- Trộn thêm 1 thìa cà phê muối chấm Hảo Hảo vào rong biển vừa xay.
Bước 4
Làm khô khoai tây
- Khoai tây sau khi ngâm với nước lạnh thì vớt ra, dùng khăn giấy thấm khoai thật khô.
Bước 5
Chiên khoai
- Cho dầu ăn vào chảo (cho ngập dầu)
- Đun dầu nóng rồi thả khoai vào chiên,
- Chiên đến khi khoai giòn thì vớt ra giấy thấm dầu, để nguội.
Lưu ý: Không cần phải chiên khoai vàng, chiên khoai giòn thì vớt ra luôn, khi khoại nguội sẽ dần chuyển dần sang vàng.
Bước 6
Lắc khoai
- Cho khoai tây đã nguội vào một bịch nilong sạch.
- Cho bột rong biển vào túi, lắc đều cho bột bám vào khoai.
- Cho ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: Sức khỏe tâm sinh.