Bàn ăn thông minh kết hợp tủ rượu – sự lựa chọn cho không gian hiện đại

Bàn ăn thông minh kết hợp tủ rượu là một trong những thiết kế mang tính sáng tạo, được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại. Những mẫu bàn ăn này dù mới xuất hiện nhưng lại rất được quan tâm bởi sự gọn nhẹ và tính thẩm mỹ cao. Hãy cùng Bepbep.vn tìm hiểu tại sao mẫu bàn ăn này lại tạo nên sức hút lớn như vậy nhé.

1. Thế nào là bàn ăn thông minh kết hợp tủ rượu

Đây là mẫu bàn ăn thông minh được thiết kế dưới dạng một chiếc tủ đựng rượu. Bình thường, chiếc bàn này trông không khác gì chiếc tủ gắn tường sang trọng, có thể dùng đựng đồ trang trí như những bộ ấm chén thủy tinh sang trọng, đựng rượu. Tuy nhiên, khi cần sử dụng thì chân bàn sẽ được duỗi ra, làm thành một mặt bàn vuông góc với tủ rượu. Khi gấp gọn lại, chân bàn sẽ áp sát với mặt dưới bàn (tương đương mặt ngoài cửa tủ), mặt bàn thì sẽ được gấp ngược lên trên làm thành cánh cửa bảo vệ tủ khép kín.

Bàn ăn thông minh kết hợp tủ rượu - sự lựa chọn cho không gian hiện đại
Một sản phẩm 2 trong 1

2. Tại sao bàn ăn thông minh kèm tủ rượu lại được ưa chuộng?

2.1. Tiết kiệm không gian tối ưu

Nếu bạn sử dụng những mẫu bàn ăn cố định truyền thống thì chắc chắn bạn sẽ phải tốn một khoảng không gian dành cho nó. Nếu gia đình bạn có diện tích phòng ăn rộng thì không sao, còn nếu không gian nhà bếp giới hạn thì đây quả thật là một vấn đề. Bàn ăn kết hợp tủ rượu ra đời như một sự cứu tinh hữu ích. Mẫu bàn ăn này khi ở trạng thái gấp gọn chỉ như một chiếc tủ treo tường, không hề tốn diện tích mặt đất. Điều này sẽ tạo sự thoáng đãng, rộng rãi trong không gian bếp.

2.2. Tạo sự mới mẻ trong phòng bếp

Những sản phẩm thông minh, hiện đại luôn khiến con người ta thích thú. Bàn ăn thông minh đi kèm tủ rượu cũng không ngoại lệ. Thiết kế này sẽ tạo một không gian mới mẻ, sinh động, đề cao tính nghệ thuật cũng như đẳng cấp gia chủ.

Bàn ăn thông minh kết hợp tủ rượu - sự lựa chọn cho không gian hiện đại
Thiết kế sang trọng

2.3. Tiết kiệm tài chính

Đây là một điểm dễ thấy bởi nếu như thông thường, bạn sẽ tốn một khoản tiền cho bộ bàn ăn và một phần chi phí khác cho kệ đựng rượu. Nhưng với chiếc bàn 2 trong 1 này sẽ giúp bạn tiết kiệm đến 50% chi phí.

2.4. Thiết kế chắc chắn

Mặt bàn thường được cấu tạo từ kính cường lực hoặc gỗ cao cấp. Các góc bàn đều được thiết kế vát cạnh vừa tinh tế vừa đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng. Chân bàn sẽ thiết kế kèm hệ cơ khí lò xo trợ lực siêu bền giúp việc nâng hạ trở nên nhẹ nhàng hơn.

2.5. Đem đến sự tiện lợi khi sử dụng

Giờ đây, bạn sẽ không cần phải đứng lên, ngồi xuống khi muốn lựa chọn đồ uống. Khi cánh cửa tủ đã được hạ xuống làm mặt bàn ăn thì bạn vừa có thể dùng bữa, vừa chọn loại đồ uống yêu thích mà hoàn toàn không bị giới hạn tầm nhìn cũng như không tốn công mở đóng cửa tủ.

2.6. Tiết kiệm công sức khi di chuyển

Cũng chính nhờ tính năng xếp gọn và tích hợp chức năng mà khi cần di chuyển, bạn chỉ cần khuân tủ rượu là đã cùng lúc mang chiếc bàn ăn đi nơi khác. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian và cả công sức.

bàn ăn thông minh kết hợp tủ rượu
Nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn

3. Một số nhược điểm tồn tại

3.1. Bất tiện nếu chỉ muốn lấy đồ uống

Nếu bạn không dùng bữa mà chỉ muốn lấy đồ uống, đồ dùng từ chiếc kệ thì có thể sẽ khá bất tiện vì bạn phải hạ tấm cửa tủ xuống như chiếc bàn tạm thời. Điều này sẽ không thực sự tiện lợi và cũng thiếu đẹp mắt.

3.2. Chiều cao của bàn bị giới hạn của tủ

Chiều cao của bàn ăn sẽ bằng khoảng cách tính từ phần đầu bàn phía dưới đến mặt sàn (chiều cao này tính ở trạng thái gấp gọn). Chính vì vậy, chiều cao của bạn sẽ phụ thuộc nhiều vào chiếc tủ và có lẽ sẽ không phù hợp với tất cả thành viên gia đình. Đặc biệt là đối với những nhà có người già, trẻ em.

Nếu bạn đang muốn tìm một bộ bàn ăn vừa mang tính hiện đại, sáng tạo lại vừa giúp tiết kiệm không gian sống thì có lẽ không bộ bàn ăn nào phù hợp như bàn ăn thông minh kết hợp tủ rượu.

0