Bàn xếp tường thông minh – Giải pháp cho căn phòng nhỏ

Bàn xếp tường thông minh được thiết kế nhỏ gọn, sang trọng độc đáo phù hợp với các căn phòng nhỏ, có diện tích hạn chế. Để hiểu thêm về loại bàn ăn thông minh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1.Đặc điểm của bàn xếp tường thông minh

1.1 Bàn xếp tường thông minh là gì?

Bàn xếp tường thông minh - Giải pháp cho căn phòng nhỏ-9
Bàn ăn xếp tường thông minh

Bàn xếp tường thông minh là một loại bàn ăn thông minh được thiết kế có thể gấp gọn lên tường, dễ dàng nâng lên hạ xuống, giúp tiết kiệm không gian. Mẫu bàn ăn thường được kết hợp với các hệ tủ trang trí, tủ đựng đồ hoặc tạo thành chiếc gương hay bức tranh treo tường khi gấp gọn.

Với thiết kế tối giản nên dòng sản phẩm này thường được làm bằng nhựa tổng hợp, kính, gỗ. Chân bàn có thể được làm bằng gỗ hoặc kim loại.

1.2 Ưu điểm của bàn ăn xếp tường

Bàn xếp tường thông minh - Giải pháp cho căn phòng nhỏ-5
Bàn ăn được gấp lên tường rất gọn nhỏ

– Tiết kiệm không gian: Với thiết kế có thể xếp gọn nên sau mỗi khi sử dụng bạn có thể gấp lại với diện tích nhỏ theo cấu trúc hình dẹp, chiếm một khoảng không gian rất nhỏ. Hơn nữa kích thước của các mẫu bàn ăn này không quá lớn, thường phù hợp với 2 – 6 ghế ngồi, do vậy dùng được cả ở những căn bếp có hạn chế về không gian.

– Sử dụng với nhiều chức năng: Ngoài mục đích chính làm bàn ăn thì bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác như bàn làm việc, bàn học, bàn trà,… Có một số loại bàn ăn gắn tường còn có thể sử dụng làm gương hay tranh treo tường hoặc được tích hợp với kệ trưng bày đồ, kệ sách,…

– Thiết kế độc đáo, ấn tượng: Đa phần các bàn ăn hiện nay là được thiết kế tách rời, nên mẫu bàn ăn xếp tường mang đến một kiểu dáng mới, tạo ấn tượng, thích thú với người nhìn.

– Giá thành phải chăng: Đa phần các bàn ăn gắn tường thường dùng chất liệu gỗ công nghiệp MDF và MFC nên giá thành cũng phải chăng hơn, thậm chí có cả mẫu bàn dưới 1 triệu. Do vậy, đây là một lựa chọn phù hợp cả với những gia đình có tài chính eo hẹp.

1.3 Nhược điểm của bàn ăn xếp tường thông minh

Bàn xếp tường thông minh - Giải pháp cho căn phòng nhỏ-4
Bàn ăn xếp tường có kích thước nhỏ

Không phù hợp những gia đình đông thành viên: Bàn ăn được gắn sát vào tường, không thể đặt ghế ở cả 4 cạnh của bàn ăn nên số lượng người dùng sẽ bị hạn chế. Hơn nữa mẫu bàn ăn này thường thiết kế nhỏ gọn, để có thể gắn lên tường nên kích thước khá nhỏ, không dùng được ở những bữa ăn đông thành viên.

Độ bền tương đối: Bàn được thiết kế mỏng nhẹ, để có thể gấp lên tường nên khả năng chịu lực, độ bền cũng chỉ ở mức tương đối. Rất khó để sử dụng nếu bạn muốn đặt nhiều độ nặng như bếp nấu lẩu, bếp nướng,…

2. Phân loại bàn ăn thông minh gắn tường

Phân theo cấu trúc bàn xếp tường thông minh được chia làm 2 loại là bàn gắn tường trực tiếp và bàn gắn lên tường gián tiếp. Cơ chế của các loại bàn này đều là cơ chế gấp và mở tiện lợi giúp bạn có thể thu gọn bàn một cách dễ dàng.

2.1 Bàn ăn gắn tường trực tiếp

Bàn xếp tường thông minh - Giải pháp cho căn phòng nhỏ-1
Bàn ăn gắn tường trực tiếp tích hợp gương tường

Bàn ăn treo tường những loại bàn ăn được gắn trực tiếp lên trên tường mà không thông qua các thiết bị, đồ dùng trung gian khác. Các mẫu bàn ăn được gắn cố định trên tường có thể sử dụng làm bàn học, bàn làm việc,… còn những mẫu bàn ăn gắn tường tách rời được kết hợp tranh ảnh, gương. Những loại bàn ăn này thường có thích thước nhỏ phù hợp cho các gia đình chỉ có 2 – 4 người.

2.2 Bàn ăn gắn tường gián tiếp

Bàn xếp tường thông minh - Giải pháp cho căn phòng nhỏ-2
Bàn ăn gắn tường gián tiếp tích hợp tủ sách

Bàn ăn xếp tường gián tiếp là loại bạn được gắn lên tường thông qua hệ thiết bị, nội thất khác như tủ trang trí, kệ,… Chúng cũng có cơ chế mở tương tự loại bàn ăn xếp tường trực tiếp nhưng chúng có kích thước lớn hơn dùng được 4 – 6 ghế và được ẩn vào hệ tủ.

3. Hướng dẫn sử dụng bàn ăn gắn tường thông minh

Bàn xếp tường thông minh - Giải pháp cho căn phòng nhỏ-8

Đặc điểm nổi bật của loại bàn ăn thông minh này là có khả năng gấp gọn lên tường và mở xuống vô cùng dễ dàng. Khi không sử dụng bạn nên gấp gọn bàn treo lên tường tiết kiệm không gian phòng. Để gấp gọn lại bàn, bạn lần lượt gấp các chân bài lại theo góc vuông tạo thành đường viền của hình chữ nhật, vuông sau khi đã gắn lên tường hay tủ đồ để tạo bức tranh, bức gương, hay cửa của tủ đựng đồ hoàn chỉnh.

Với những loại bàn gắn tường trực tiếp cố định, bạn cần chú ý đến khâu gắn bàn vào tường sao cho chắc chắn đảm bảo an toàn khi sử dụng. Không nên để những đồ dùng thiết bị quá nặng lên mặt bàn, trọng lực lớn gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của bàn ăn. Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên vệ sinh để bàn ăn luôn được sạch sẽ, mang lại ấn tượng tốt.

>>> Xem thêm: Lưu ý khi bố trí bàn ăn thông minh treo tường

Bàn xếp tường thông minh không chỉ sở hữu nhiều ưu điểm về tính năng, hình dáng mà nó còn có mức giá phải chăng, phù hợp với các điều kiện kinh tế và diện tích phòng bếp của nhiều gia đình.Còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn ngay bộ bàn ăn gắn tường để tiết kiệm không gian và chi phí.

0