Lưu ý khi bố trí bàn ăn thông minh treo tường

Bàn ăn thông minh treo tường đang là một “hiện tượng” trong những năm gần đây. Để có thể sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất thì ngoài lựa chọn kiểu dáng, chất liệu, màu sắc thì cũng ta cũng cần chú ý tới cách bố trí, lắp đặt.

1. Các bước lắp đặt bàn ăn thông minh treo tường cơ bản

Lưu ý khi bố trí bàn ăn thông minh treo tường-1

Bước 1: Đánh dấu khu vực để gắn bàn ăn thông minh

Đo và đánh dấu trên bức tường nơi bạn sẽ gắn bàn ăn thông minh. Đó phải là chiều cao chính xác của bàn đã lắp đặt và trừ đi độ dày của nó. Ví dụ: nếu mặt bàn sẽ cao hơn 80 cm so với mặt sàn và mặt bàn dày khoảng 3cm, hãy đánh dấu bức tường ở mức 77cm. Đánh dấu phần giữa của thanh đỡ và của chiều ngang mặt bàn.

Bước 2: Khoan lỗ đinh

Xác định vị trí các đinh tán trên tường. Khoan lỗ trên thanh đỡ tương ứng với vị trí của các đinh tán sau đó vặn ốc vào tường thông qua các lỗ.

Bước 3: Lắp đặt chân đế

Để lắp đặt các giá đỡ, bạn ướm lên tường và đảm bảo chúng thẳng đứng. Đánh dấu trên tường thông qua các lỗ. Lắp đinh móc vách thạch cao theo các điểm và gắn các giá đỡ bằng cách vặn các giá đỡ vào các đinh móc.

Bước 4: Lắp đặt mặt bàn

Đặt mặt bàn lên giá đỡ và giá treo. Kiểm tra để chắc chắn rằng nó đã cân đối. Sau đó gắn vào giá đỡ bằng vít từ bên dưới bàn.

Trên đây là những bước chính khi lắp đặt bàn ăn thông minh gắn tường. Nhìn chung, khá đơn giản để chúng ta có thể tự thực hiện trong gia đình nhà mình. Tuy nhiên, có thể sẽ có những thay đổi với từng mẫu riêng biệt. Chính vì thế, khi mua bàn về bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt bàn.

Bên cạnh đó, các đơn vị kinh doanh bàn ăn, nội thất sẽ có đội ngũ thi công riêng, vì thế mà bạn có thể sử dụng dịch vụ lắp đặt của họ.Những nhân viên chuyên nghiệp sẽ lắp bàn ăn nhanh chóng, đúng kỹ thuật hơn. Nếu như bạn không tự tin, không quen với công việc lắp đặt thì không nên tự thực hiện.

2. Chọn vị trí lắp đặt bàn ăn thông minh treo tường

Lưu ý khi bố trí bàn ăn thông minh treo tường-2

Ngoài kỹ thuật lắp đặt bàn thì việc lựa chọn vị trí thích hợp là một điều rất quan trọng. Thông thường, kiểu bàn này thường được dùng cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Nếu như căn bếp không đủ rộng thì bạn có thể chọn không gian ngoài bếp. Tuy nhiên, lưu ý rằng không nên lựa chọn  nơi quá xa khu vực nấu ăn để tránh sự bất tiện.

Nơi đặt bàn ăn cần đủ rộng để tạo sự thoải mái cho mọi người khi dùng bữa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tính toán đến việc di chuyển  xung quanh đó. Ngay cả khi chiếc bàn được mở rộng hết mức thì cũng vẫn có lối đi lại.

Phong thủy cũng là điều mà bạn nên quan tâm, bạn nên tìm hiểu về cung mệnh để lựa chọn bàn sao cho hợp lý nhất, mang tới sự vui vẻ, đấm ấm cho gia đình. Hãy tránh đặt bàn quá gần bếp nấu, gần cửa nhà vệ sinh, dưới thanh dầm, đây là những vị trí cần tránh.

3. Đảm bảo kỹ thuật khi lắp đặt bàn ăn thông minh treo tường

Lưu ý khi bố trí bàn ăn thông minh treo tường-3

Đối với những gia đình lựa chọn phương án tự lắp bàn ăn gắn tường thì bạn sẽ dễ mắc phải những lỗi kỹ thuật trong quá trình xử lý. Việc không đọc kỹ hướng dẫn trên sản phẩm, không có sự tư vấn của nhân viên kỹ thuật sẽ khiến bạn phạm sai lầm. Khi bàn được lắp không đúng kỹ thuật thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới độ bền của bàn, của bức tường cũng như tính thẩm mỹ.

Một chiếc bàn lỏng lẻo sẽ bị giảm khả năng chịu lực, có tiếng kêu trong quá trình sử dụng và nhanh chóng xuống cấp. Đặc biệt, hãy xác định rõ ràng vị trí bắt vít, tránh tình trạng khoan đi khoan lại nhiều lần sẽ làm hỏng tường, rất mất mỹ quan.

Khi mua bàn ăn gắn tường, bạn hãy đọc kỹ tờ hướng dẫn lắp đặt hoặc hỏi nhân viên kỹ thuật nếu có bất kỳ thắc mắc nào. Nếu khi lắp đặt gặp khó khăn, bạn có thể gọi tới tổng đài của địa chỉ bán để nhận tư vấn.

>>> Xem thêm: Vì sao nên chọn bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ?

Bàn ăn thông minh gắn tường nhỏ gọn và không khó trong việc lắp đặt. Hiện nay, bepbep.vn đang có rất nhiều mẫu để khách hàng lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi cũng sẽ giúp bạn nắm bắt được kỹ thuật lắp đặt chính xác và nhanh chóng nhất. Ngoài ra, tại bepbep.vn cũng còn có rất nhiều kiểu bàn ăn thông minh khác cho bạn lựa chọn như bàn ăn gấp gọn, bàn ăn có bếp từ,…với đa dạng các loại chất liệu và giá thành hợp lý.

0