Cách kiểm tra vòi rửa bát inox 304 – thép không gỉ

Nhiều người thích sử dụng bộ đồ ăn bằng thép không gỉ vì vật liệu thép không gỉ không chứa chì, và có khả năng chống axit, kiềm, ăn mòn và không giải phóng các chất có hại cho sức khỏe. Thép không gỉ cũng là vật liệu được tổ chức y tế thế giới công nhận là vật liệu an toàn cho sức khỏe. Rất nhiều thiết bị y tế được chế tạo từ thép không gỉ như dao mổ, kéo, khay đựng,… do đó, các sản phẩm thép không gỉ được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên, các sản phẩm thép không gỉ được bán trên thị trường thường có rất nhiều vật liệu giả và kém chất lượng hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt chất liệu và hướng dẫn bạn cách mua một vòi rửa bát inox 304 – thép không gỉ.

Kiểm tra bề mặt

Cách kiểm tra vòi rửa bát inox 304 thép không gỉ-2

Một vòi inox SUS304 tốt chắc chắn sẽ có vẻ ngoài đẹp. Khi mua, bạn có thể cảm thấy bề mặt không có gờ, lỗ, lốm đốm, vv bằng cách nhìn ngoại quan hoặc sờ trên bề mặt vòi. Cảm nhận chung là sự tinh tế, mịn màng và mịn màng. Công nghệ xử lý bề mặt của vòi inox chất lượng cao SUS304 rất quan trọng, và nó phải được hoàn thành thông qua một số quy trình như gia công, mài bán thủ công, mài tinh và rửa áp lực cao.

Kiểm tra bộ phận ngoài

Sau đó nhẹ nhàng xoay tay cầm của vòi rửa chén để xem có khoảng cách quá lớn giữa vòi và công tắc hay không, liệu nó có nhẹ và linh hoạt không, và liệu có cảm giác tắc nghẽn và trì trệ. Một số sản phẩm rất rẻ trên thị trường đều sử dụng ống cuộn chất lượng kém, hệ số kỹ thuật không thể đạt tiêu chuẩn và giá của chúng thực sự chênh lệch 3-4 lần.

Cách kiểm tra vòi rửa bát inox 304 thép không gỉ-3

Do đó, sự khác biệt về giá khi mua thường được phản ánh trong sự khác biệt về chất lượng. Đồng thời, kiểm tra cẩn thận các bộ phận của vòi, tập trung vào việc các bộ phận đã hoàn thành chưa, và các bộ phận chính có được lắp ráp chặt chẽ và có bị lỏng lẻo hay không.

Kiểm tra chất liệu

Cuối cùng kiểm tra chất liệu, chất liệu của vòi rất khó phân biệt. Thân chính của vòi inox SUS304 chỉ có thể được đúc và hàn chính xác. Thân chính xác có khả năng chịu áp lực cao. Hình dạng sau khi làm mịn và vẽ rất mịn, tự nhiên, giá cao hơn một chút.

Những điều cần chú ý khi mua vòi rửa bát inox 304

1. Nhìn vào ngoại hình

Cách kiểm tra vòi rửa bát inox 304 thép không gỉ-4

Quá trình mạ crôm trên bề mặt của một vòi tốt là rất đặc biệt, và thường phải mất vài bước để hoàn thành. Khi phân biệt chất lượng của vòi, nó phụ thuộc vào độ sáng của vòi. Bề mặt càng mịn và sáng thì chất lượng càng tốt. Inox 304 không mạ có màu tối, không sáng bóng như các mẫu inox mạ hoặc đánh bóng khác.

2. Xoay tay cầm

Khi một vòi tốt quay tay cầm, không có khoảng cách quá lớn giữa vòi và công tắc và nó dễ dàng mở và đóng mà không bị trượt. Nhưng vòi kém hơn không chỉ có một khoảng cách lớn mà còn có cảm giác tắc nghẽn lớn.

3. Nghe âm thanh

Cách kiểm tra vòi rửa bát inox 304 thép không gỉ-10

Chất liệu của vòi là khó phân biệt nhất. Khi gõ vào thân vòi, vòi làm từ thép không gỉ phát ra âm thanh nghe giòn, còn khi nghe âm thanh cảm thấy hơi chói, thì vòi đó có thể là vòi từ đồng đúc.

4. Dùng nam châm thử

Nếu là chậu rửa inox thật chính hãng thì nam châm sẽ bị hút nhẹ hoặc không hút tùy vào thành phần inox. Khi bạn kéo ra lực ở tay sẽ rất nhẹ nhàng. Còn đối với inox mạ (inox giả) sẽ có độ hút khá mạnh với nam châm. Bạn chỉ cần đưa đến gần đã có thể nghe tiếng “cạch “ vì nam châm bị hút vào kim loại. Bạn phải mạnh tay mới có thể kéo từ thạch ra khỏi chậu rửa bát.

Cách kiểm tra vòi rửa bát inox 304 thép không gỉ-8

5. Dùng axit nóng 70 độ hoặc dung dịch thử chuyên dụng

Để kiểm tra: bề mặt inox giả sẽ biến đổi thành màu đen sì nếu dùng axit 70 độ để kiểm tra vật liệu. Còn inox thật vẫn giữ nguyên màu sắc như ban đầu. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm tinh vi hơn được mạ một lớp inox mỏng 304, việc dùng axit 70 độ đường như không có tác dụng nhưng qua thời gian sử dụng, lớp inox mỏng này sẽ bị bong tróc và kim loại phía trong sẽ bị gỉ.

6. Dấu hiệu nhận biết thương hiệu vòi rửa bát inox 304

Một số cách ở trên giúp bạn phân biệt được vòi rửa bát inox 304 thật với hàng giả. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể thực hiện được nhất là khi đến cửa hàng chọn mua. Nếu bạn không muốn thực hiện kiểm tra, hoặc còn nghi ngờ, bạn có thể chọn một thương hiệu uy tín. Nói chung, các sản phẩm thông thường luôn có logo thương hiệu của nhà sản xuất còn một số sản phẩm kém chất lượng chỉ được dán với một số nhãn giấy hoặc thậm chí không có bất kỳ dấu hiệu nào.

Cách kiểm tra vòi rửa bát inox 304 thép không gỉ-7

Dựa trên CO và CQ của sản phẩm, bạn cũng có thể biết được vật liệu và chất lượng của sản phẩm. CO là chứng nhận xuất xứ hàng hóa & CQ là chứng chỉ chất lượng sản phẩm. Thông thường chỉ cần 2 chứng chỉ này là có thể chứng minh được chất lượng sản phẩm.

>>> Quý vị có thể tham khảo thêm nhiều mẫu sen vòi cao cấp chính hãng tại đây: https://hethongthietbivesinh.com/thiet-bi-ve-sinh/sen-voi

Những nội dung trên về những điều bạn nên chú ý khi mua vòi rửa bát inox 304 và phương pháp nhận dạng vòi rửa bát inox với những vòi từ chất liệu kém chất lượng. Với những chia sẻ trên, hi vọng các bạn đã nắm được cách để phân biệt vòi rửa bát thật và hàng “dởm” để chọn lựa sản phẩm một cách thông thái nhất.

0