Cách làm bánh cuộn thừng Hàn Quốc

Khác với bánh cuộn thừng Việt Nam, bánh cuộn thừng Hàn Quốc bên ngoài giòn, bên trong xốp mềm, thơm mùi bơ và thoang thoảng mùi bột quế. Đây là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn cho cả nhà mà rất dễ làm. Các bạn hãy cùng Bếp Bếp bắt tay thực hiện món này nhé.

Phần ăn

10 người

Chuẩn bị

3 tiếng

Thời gian nấu

30 phút

Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
  • 3 cup bột mì đa dụng + 2 tbsp làm bột áo
  • 2 tbsp bơ lạt
  • 2¼ tsp men bánh mì
  • 1 cup sữa tươi không đường
  • 1 quả trứng gà
  • Dầu ăn
Gia vị
  • 5 tbsp đường
  • 1/2 tsp muối
  • 1/2 tsp bột quế

Công thức

Bước 1

Làm đường phủ

  1. Cho 3 tbsp đường và bột quế vào một chiếc túi giấy. Lắc đều.
Bước 2

Làm bột bánh

  1. Cho bơ vào một chiếc nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi bơ chảy hết. Tắt bếp và thêm vài nồi sữa tươi, 2 tbsp đường còn lại và muối. Khuấy tan hỗn hơn. Thêm 1 quả trứng vào nồi và đánh tan. Rồi thêm men bánh mì, khuấy đều. Để yên 5 phút cho men hoạt động
  2. Thêm 3 cup bột mì đa dụng và trộn đều bằng thìa gỗ. Khi hỗn hợp được trộn đều, dùng hay nhồi bột bánh vài phút, rồi nắn gọn hành hình tròn gọn giữa nội. Đậy kín lại.
  3. Để bột nở gấp đôi trong khoảng 1 tiếng rưỡi.
  4. Nhồi bột để ra hết khí rồi nhồi bột thêm vài phút đến khi khối bột mềm và mịn trở lại. (Đậy lại và chờ bột nở gấp đôi lại. Khoảng 30 phút đến 1 tiếng).
Bước 3

Tạo hình bánh

  1. Nhồi lại bột vài phút. Rải 2 tbsp bột áo ra bàn. Chia bột làm 16 phần đều nhau.
  2. Lấy từng phần bột rồi lăn trên bàn để nó tạo thành một sợi dây dài 10 inch và đường kính ½ inch. Nếu bột dính, hãy rắc một ít bột mì lên. Lăn bột theo chiều ngược nhau để tạo hình xoắn quẩy. Túm 2 mép bột và nhấc lên, bột tự động thành hình quẩy xoắn.
  3. Để riêng bánh đã tạo hình và lặp lại hết 15 phần bột còn lại. Lưu ý trong khi tạo hình bột, đậy kín các miếng bột bằng khăn để tránh bột bị khô.
  4. Để bánh đã tạo hình nở thêm 30 phút. Sau 15 phút thì lật bánh lại để bánh được nở đều 2 mặt.
Bước 4

Rán bánh

  1. Đồ dầu ngập chảo và đun nóng ở lửa vừa. Khi dầu sôi thì gạ nhiệt và nhẹ nhàng cho bánh vào chiên vàng hai mặt.
  2. Bánh chín vớt ra cho vào túi đường và bột quế lúc đầu. Sóc đều để đường và bột quế áo đều mặt bánh.
  3. Bầy ra đĩa và thưởng thức.
0