Cách làm thịt ba chỉ ram nước mắm siêu tốn cơm

Bếp Bếp xin giới thiệu đến các bạn một món ăn ngon nhanh, gọn và rất dễ làm đó là “Thịt ba chỉ ram nước mắm” Món này đảm bảo với các bạn cả người lớn và trẻ nhỏ trong nhà đều thích mê luôn.

Phần ăn

4 người

Chuẩn bị

5 phút

Thời gian nấu

15 phút

Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
  • Thịt ba chỉ: 0,5kg

Cách làm thịt ba chỉ ram nước mắm

Gia vị
  • Hành khô: 2 tép
  • Tỏi khô: 4 tép
  • Ớt: 1 trái
  • Hành hoa: 2 nhánh
  • Tiêu: 2g
  • Ngũ vị hương: 1g
  • Bột nghệ: 1g
  • Đường: 2 tbsp
  • Muối: 1/3 tsp
  • Hạt nêm: 1/2 tsp
  • Dầu hào: 1/2 tbsp
  • Nước tương: 1/2 tbsp
  • Nước mắm: 1/2 tbsp
  • Sữa tươi: 1 tbsp

Công thức

Bước 1

Giã nhuyễn gia vị

Cho các nguyên liệu sau vào cối hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn.

  • Hành khô: 2 tép
  • Tỏi khô: 4 tép
  • Ớt: 1 trái
  • Hành hoa: 2 nhánh
  • Tiêu: 1/2 tsp
  • Ngũ vị hương: 1/3 tsp
  • Bột nghệ: 1/3 tsp
  • Đường: 2 tbsp

 

Cách làm thịt ba chỉ ram nước mắm

 

Bước 2

Ướp thịt

Thịt ba rọi rửa sạch thái miếng dọc mỏng 1 cm rồi rửa sạch.

Ướp vào thịt

  • Hỗn hợp gia vị vừa giã
  • Muối: 1/3 tsp
  • Hạt nêm: 1/2 tsp
  • Dầu hào: 1/2 tbsp
  • Nước tương: 1/2 tbsp
  • Nước mắm: 1/2 tbsp
  • Sữa tươi: 1 tbsp

Bóp đều rồi đem ram luôn. (Không nên ướp thịt lâu)

Cách làm thịt ba chỉ ram nước mắm

 

Bước 3

Ram thịt

  • Cho vào chảo 1 ít dầu ăn
  • Dầu nóng hạ lửa vừa và cho thịt vào rồi đậy vung trong 5 phút đến khi thịt săn mặt rồi lật mặt sau ram thêm 5 phút.
  • Lật mặt thịt 1 lần nữa thì cho nước ướp60ml nước sôi. Đậy nắp đun đến khi nước thịt hơi sệt sệt.
  • Mở nắphạ nhỏ lửa. Lật mặt liên tục, đun đến khi vàng đều 2 mặt là được.

Cách làm thịt ba chỉ ram nước mắm

Bước 4

Hoàn thành

  • Gắp thịt ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.
  • Món này ăn với cơm nóng, bún, bánh mì đều rất ngon.

Cách làm thịt ba chỉ ram nước mắm

Chúc các bạn ngon miệng!

Nguồn: Sức khỏe tâm sinh

0