Vào mùa hè, các bạn hãy tận dụng lúc thời tiết đang nắng to thế này để làm món thịt ba chỉ một nắng chiên giòn bì vừa ngon vừa lạ để chiêu đãi gia đình nhé. Đây là một món ngon đặc biệt mà chỉ mùa hè mới có.
Chuẩn bị
30 phút
Thời gian nấu
3 tiếng
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
- Thịt ba rọi: 1,2kg
Gia vị
- 2 tsp muối,
- 1 tsp tiêu,
- 1/2 tsp bột ngọt
- 1/2 tbsp đường thốt nốt
- 1,5 tbsp nước mắm
- 1/2 tbsp nước tương
- 1/2 tbsp bột tỏi (hoặc nước tỏi tươi)
- 1/3 tsp bột quế
Công thức
Bước 1
Sơ chế thịt
- Thịt ba rọi cạo sạch bì, rửa sạch.
- Cắt dọc miếng thịt 2 cm. Khía vài đường ngang 1-2 cm (chưa chạm đến phần mỡ) cho nhanh thấm gia vị.
Bước 2
Ướp thịt
Ướp gia vị khô trước: Trộn đều các gia vị dưới đây rồi thao đều lên thịt.
- 2 tsp muối,
- 1 tsp tiêu,
- 1/2 tsp bột ngọt
Ướp gia vị ướt: Sau khi ướp gia vị khô ta đến bước ướp các gia vị ướt.
- 1/2 tbsp đường thốt nốt
- 1,5 tbsp nước mắm
- 1/2 tbsp nước tương
- 1/2 tbsp bột tỏi (hoặc nước tỏi tươi)
- 1/3 tsp bột quế
Cho mặt thịt vào gia vị thoa đều. Tránh để gia vị ướp dính vào mặt da của thịt. Để yên cho thịt ngấm gia vị trong 1 tiếng.
Bước 3
Phơi thịt
- Đặt thịt lên giá phơi ở nơi nắng to 2 tiếng
- Sau khi phơi 1 tiếng thì lặt thịt cho thịt khô đều.
- Đậy một miếng khăn mỏng lên thịt để tránh côn trùng và bụi.
Lưu ý: Khi phơi đặt nghiêng miếng thịt, không để phần da úp xuống.
Bước 4
Chiên thịt lần 1
- Thịt sau khi phơi cắt miếng vừa chảo chiên
- Cho dầu vào chảo sao ngập 1/2 miếng thịt
- Đun nóng dầu ăn sau đó hạ nhỏ lửa
- Xếp thịt vào chảo. Xếp phần da vào trước.
- Chiên đến khi da phồng đều lật thịt chiên mặt trên đến khi thịt chín đều.
- Gắp thịt ra cho thịt nghỉ 1-2 phút.
Bước 5
Chiên thịt lần 2
- Bật bếp lửa lớn.
- Cho phần da vào chiên tiếp đến khi da phồng lớn hơn là được
- Gắp thịt ra, chặt miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Ăn Gì Đây?