Canh rong biển hành tây cá ngừ – món ăn cho người bệnh gan

Hiện nay, dưới ảnh hưởng của thói quen uống rượu bia và sự nhiễm bẩn thực phẩm, các bệnh lý về gan ngày càng gia tăng do làm việc quá sức bởi đây là cơ quan giải độc cho cơ thể. Cụ thể, có thể kể đến các bệnh lý thường gặp về gan như: viêm gan B, viêm gan A, viêm gan C, xơ gan, K gan, gan nhiễm mỡ,… Những bệnh lý này sẽ khiến cho chức năng thải độc của gan suy giảm đáng kể, gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sinh lý bình thường của cơ thể, thậm chí còn đe dọa đến tính mạng nếu không điều trị kịp thời. Vậy nếu chẳng may mắc phải các vấn đề về gan, bạn nên sử dụng món ăn nào để cải thiện tình hình? Hãy tham khảo ngay món canh rong biển hành tây cá ngừ – món ăn cho người bệnh gan mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé!

Canh rong biển hành tây cá ngừ - món ăn cho người bệnh gan-3

Thành phần nguyên liệu của món canh rong biển cá ngừ hành tây rất đơn giản, chỉ gồm rong biển khô, cá ngừ đóng hộp (hoặc tươi nếu có), hành tây và ít tỏi băm. Đặc biệt, thời gian chế biến lại ngắn, chỉ 30 phút là bạn có ngay món ăn ngon cho người bệnh gan và đầy đủ dưỡng chất: lipit, protein, chất xơ, vitamin….. Không chỉ vậy, nguyên liệu làm nên món ăn này còn dễ tìm mua, giá thành rẻ, phù hợp với nhiều gia đình. Vậy còn chần chờ gì mà chưa thử để cảm nhận giá trị thực sự nó?

>>> Xem thêm nhiều công thức món ngon do bepbep.vn chia sẻ tại đây: https://bepbep.vn/mon-an-ngon/

Công dụng của món ăn

Điều thú vị là cả ba thành phần trong món ăn đặc biệt này: rong biển, hành tây và cá ngừ đều đặc biệt có lợi cho sức khỏe của lá gan. Cụ thể:

Canh rong biển hành tây cá ngừ - món ăn cho người bệnh gan-4

– Rong biển chứa hợp chất có tác dụng giảm hấp thụ cadmium, độc tố hữu cơ, kim loại nặng độc hại trong môi trường, nhờ vậy mà giảm gánh nặng lên hoạt động chức năng của gan

– Hành tây được biết đến là một trong những thực phẩm rất giàu Sulfua, giúp thúc đẩy quá trình sản xuất glutathione trong các tế bào gan, loại bỏ gốc tự do, từ đó giúp thải độc gan và ngăn chặn quá trình lão hóa

– Cá ngừ: cùng với cá thu, cá hồi và nhiều loài cá biển khác, cá ngừ chứa hàm lượng omega cao ngất ngưỡng. Đây là nhóm chất béo không bão hòa có tác dụng chống lão hóa, tăng cường chức năng gan, làm sạch và thải độc gan cực hiệu quả.

Không chỉ là món ăn cho người bệnh gan, canh rong biển hành tây cá ngừ còn là một món ăn ngon, thanh mát, đặc biệt thích hợp cho tiết trời oi bức. Do đó, trong mùa hè này, đừng quên bổ sung món canh rong biển hành tây cá ngừ vào thực đơn của gia đình mình nhé!

Phần ăn

2-3 người ăn

Thời gian nấu

30 phút

Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính

– Rong biển 8-10 lá
– 1 hộp cá ngừ cỡ 100g
– Nửa củ hành tay
– 3-4 tép tỏi
– 2 thìa canh xì dầu Hàn Quốc

Gia vị

Gia vị cơ bản: hạt nêm, muối, dầu ăn…

Công thức

Bước 1

Sơ chế nguyên liệu:

Canh rong biển hành tây cá ngừ - món ăn cho người bệnh gan-1

– Lá rong biển ngâm nước ấm trong khoảng 10 phút cho mềm, sau đó rửa sạch, cắt khúc cỡ 3-4 cm, vớt ra để ráo

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau

Bước 2

Xào rong biển:

Canh rong biển hành tây cá ngừ - món ăn cho người bệnh gan-5

Cho chút dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì phi thơm tỏi băm, sau đó cho rong biển vào xào nhanh tay cùng chút hạt nêm. Khi rong biển chín mềm, cho cỡ 500-700ml nước vào.

 

Bước 3

Cho cá ngừ, hành tây vào nồi canh:

– Sau khi cho nước thì đậy nắp nồi để nước nhanh sôi. Khi nước sôi, cho cá ngừ, hành tây vào

 

Bước 4

Hoàn thiện món ăn:

Canh rong biển hành tây cá ngừ - món ăn cho người bệnh gan-2

– Khi nước sôi trở lại, cho xì dầu Hàn Quốc vào và nêm nếm gia vị vừa ăn, sau đó tắt bếp, bắc ra dùng nóng với cơm trắng

Chỉ trong vòng 30 phút, bạn có thể hoàn thành món canh rong biển hành tây cá ngừ  – món ăn cho người bệnh gan. Chưa hết, món ăn này còn rất tốt cho vóc dáng, làn da và mùi vị lại rất thơm ngon và đưa cơm nữa đấy! Sau cùng, chúc bạn chế biến thành công món ăn này và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

0