Hướng dẫn vệ sinh bàn là sạch như mới

Sau khi sử dụng bàn là một thời gian, bề mặt bàn là sẽ xuất hiện vết gỉ sét do để lâu ngày hoặc do vết vải/nhựa cháy dính trên bàn là. Những vết cháy sẽ dính vào quần áo khi là rất khó làm sạch. Bepbep.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số cách làm sạch bàn là đơn giản mà hiệu quả.

Làm sạch bàn là: Tìm hiểu vết bẩn dưới bàn là

Để tìm ra phương án làm sạch hiệu quả nhất, bạn phải tìm hiểu xem nguyên nhân gây ra vết bẩn. Những vết bẩn dưới bàn là có thể là:

  • Do nước bạn đổ vào bàn là là nước cứng có chứa nhiều ion Ca+ và Mg+ nên khi nước bốc hơi sẽ đóng cặn vào bàn là.
  • Sử dụng nhiệt độ khi là quá nóng đối với các quần áo làm từ sợi nylon, acrylic, polyester…khiến sợi vải cháy và dính vào bàn là rất khó làm sạch.
  • Những vết bụi bẩn, bụi vải bám lâu ngày
  • Nước sót lại còn lại trong khe chứa nước lâu ngày chuyển sang màu vàng ố.Hướng dẫn vệ sinh bàn là sạch như mới-1

2. Các phương pháp làm sạch bàn là

Cách làm sạch bàn là khi bị dính cặn bẩn canxi

Cặn bẩn canxi, hiện tượng tích tụ khoáng trong những khe chứa nước là hiện tượng thường xuyên xảy ra nếu bạn đổ trực tiếp nước máy vào bàn là. Những vết bẩn này không dễ dàng để loại bỏ và nó còn làm cho bàn là hoạt động kém hiệu quả và nhanh gỉ sét.

Đối với vết cặn này, bạn chỉ cần pha nước lọc và giấm trắng theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ đầy hỗn hợp vào bàn là, để yên trong 24h. Sau đó bật bàn ủi và đặt bề mặt bàn là lên một miếng giẻ dày, khăn cũ thấm nước hoặc khăn mát. Cùng với đó là cài đặt hơi được điều chỉnh đạt công suất tối đa, để hơi giấm thông qua những lỗ thoát hơi nước xông ra ngoài giữ cho các lỗ này không bị tắc nghẽn..

Sau đó, bạn hãy đổ đầy khe chứa nước với nước cất, lau bề mặt bàn là bằng miếng vải bông mới (để đảm bảo lông không dính lại mặt bàn là). Lúc này bạn có thể yên tâm với độ sạch sẽ của thiết bị là ủi rồi đấy!

Để hiện tượng này không xảy ra nữa, đừng quên, lần tới dùng nước đã qua hệ thống lọc cho bàn là nhé.

Cách làm sạch bàn là sau khi vô tình làm cháy quần áo

Làm thế nào để có thể loại bỏ những cháy, ố đen khi vô tình làm cháy hay là ủi với nhiệt độ quá nóng lên các sợi vải công nghiệp tổng hợp? Khi các sợi trong vải bị cháy, chúng dính lên về mặt bàn là và khi nguội đi, những sợ ố, đen đúa này cứng lại. Vì vậy rất khó khăn cho những lần là tiếp theo, thậm chí còn dây bẩn lên quần áo mới.

Hướng dẫn vệ sinh bàn là sạch như mới-3

Nếu cũng rơi vào tình trạng như vậy bạn có thể áp dụng những cách làm sạch bàn là đúng cách sau đây:

Sử dụng tấm sấy: Làm nóng bàn ủi của bạn ở chế độ nhiệt thấp nhất, không có hơi nước. Chà lên bề mặt bàn là bằng tấm sấy khô như hình bên dưới, những sợi vải cháy sẽ mềm ra sau đó bạn chỉ cần lấy giấy lau lại là sạch sẽ!

Dùng thìa kim loại: Sử dụng thìa kim loại để cạo dọc theo bề mặt của bàn ủi để loại bỏ vết vải cháy. Nếu bàn ủi có bề mặt chống dính, hãy thận trọng với cách bạn cạo, để bạn không bị trầy xước vào bề mặt của bàn ủi nhé!

Khăn ngâm giấm: Làm ẩm một chiếc khăn bông bằng giấm trắng, và rắc muối ăn lên trên khăn. Làm nóng bàn ủi, hấp trên và liên tục dùng khăn ướt thấm đặt lên bề mặt làm nóng.

Chanh: Nếu tấm đế để bàn ủi của bạn bị gỉ, hãy cắt một nửa quả chanh và chà dọc theo các vết gỉ để giúp giảm bớt rỉ sét. Nếu vết gỉ nằm trong các lỗ hơi, hãy tham khảo các mẹo làm sạch bể chứa nước ở trên và lặp lại cho đến khi bàn ủi không còn hiện vết gỉ lên một miếng giẻ trắng.

 

0