Kích thước cửa theo phong thủy giúp gia chủ luôn gặp may mắn

Ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống và có tầm ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp, sức khỏe của mỗi người. Để tổ ấm đem lại nhiều may mắn, vượng khí góp phần làm nên thành công cho mỗi thành viên thì việc lựa chọn kích thước cửa theo phong thủy vô cùng quan trọng. Cửa chính cũng như cửa sổ là nơi giao thoa ánh sáng giữa bên trong và bên ngoài, giúp cho vượng khí đi vào ngôi nhà. Ngay dưới đây hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu những lưu ý cũng như mẹo giúp bạn chọn kích thước cửa chuẩn phong thủy.

Chọn kích thước cửa nhà hợp phong thủy

Trong quá trình xây nhà, việc lựa chọn hướng nhà, hướng đất cũng như hướng cửa, kích thước cửa là điều vô cùng quan trọng. Dựa vào khoa học bạn nên tìm kích thước cửa bằng lỗ ban để đem lại chính xác cao nhất giúp ngôi nhà đem lại nhiều may mắn và thịnh vượng.

Kích thước cửa theo phong thủy giúp gia chủ luôn gặp may mắn-1
Kích thước cửa nhà hợp phong thủy

Trong phong thủy, cửa nhà tốt có mang lại nhiều lợi ích, giúp gia chủ đón nhiều khí lành và tích thêm sinh khí mang lại sự thịnh vượng và bình an.

Cửa nhà theo phong thủy có những đặc điểm gì?

Theo phong thủy thì một căn nhà có thiết kế tốt là mỗi không gian phòng cần được lưu thông và cân bằng. Nghĩa là giữa các phòng: phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp phải được thông nhau để không khí dễ dàng di chuyển. Cửa sổ và cửa chính lại là nơi dẫn mở khí từ bên ngoài vào trong nhà, những va chạm với bức tường, cửa… trong khi khí di chuyển đều có sự ảnh hưởng nhất định khác nhau lên từng không gian gây ra những tác động tới sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Nên làm cửa ở những nơi không gian nhỏ dần từ ngoài vào theo hình dạng loa kèn vì theo phong thủy đây là đường dễ dẫn tài lộc vào nhà. Cửa nên chọn cần vừa phải và phù hợp với kích thước căn phòng.

Kích thước cửa

Kích thước cửa không nên quá nhỏ sẽ không đủ cho khí vào nhà. Tuy nhiên cửa quá to cũng không tốt, quá nhiều tài lộc vào nhà sẽ phản tác dụng, không dài lâu, không bền bỉ và khó giữ.

Từ những lập luận trên, chúng ta có thể tóm tắt rằng kích thước cửa sổ và cửa ra vào cũng phải tương quan với kích thước của căn phòng. Nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Kích thước cửa sổ phụ thuộc vào số lượng cửa bố trí trong phòng và nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Thường sẽ bố trí cửa sổ 2 cánh cho căn phòng có diện tích 15m2. Còn đối với những căn phòng rộng hơn sẽ có loại cửa đi 2 cánh hoặc 3-4 cánh. Tuy nhiên, số lượng cửa cũng phải phù hợp với phong thủy.

Độ cao của cửa

Về độ cao của cửa chính, cửa sổ phải theo phong thủy. Nếu cửa quá cao sẽ hứng chịu luồng sát khí và dương khí cho căn phòng. Đồng thời sẽ khiến cho gia chủ gặp điều xấu, không giữ được tài lộc.

Kích thước cửa chính theo phong thủy

Cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà góp phần tạo nên vẻ đẹp toàn diện. Chính vì lẽ đó mà kích thước cửa chính phải hài hòa để vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa mang lại may mắn và bình an cho gia chủ.

Kích thước cửa theo phong thủy giúp gia chủ luôn gặp may mắn-4
Lựa chọn kích thước cửa vô cùng quan trọng

Về mặt phong thủy, cửa trong gia đình có vai trò rất lớn, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ cũng như từng thành viên trong gia đình. Cửa vừa là nơi mọi người qua lại thường xuyên, vừa là nơi thông gió từ bên ngoài vào nhà, đồng thời theo quan niệm phong thủy đây là nơi ra vào của thần tài. Vì vậy, gia chủ cần đặc biệt lưu ý đến thiết kế của cửa trước khi thi công.

Kích thước cửa chính nhà ống, biệt thự cũng áp dụng một trong các tiêu chuẩn phong thủy sau:

Chiều cao cửa chính: 2,30m – 2,52m – 2,72m – 2,92m.

Chiều rộng cửa chính: 1,46m – 1,62m – 1,90m – 2,32m – 2,46m – 2,92m – 3,12m – 3,32m – 3,72m – 4,12m – 4,56m – 4,80m

Tùy theo độ rộng của ngôi nhà mà bạn chọn kích thước cửa phù hợp. Không nên cố làm cửa quá lớn sẽ không cân đối với ngôi nhà hoặc cửa quá nhỏ sẽ khiến phòng khách ngột ngạt. Thực tế cho thấy, các thiết kế biệt thự thường mắc phải sai lầm về mặt phong thủy nên dù nhà đẹp, cửa rất to, rộng thì khi bước vào nhà vẫn có cảm giác ngột ngạt, bức bách.

Ngược lại, có nhiều ngôi nhà ống nhỏ hẹp, bề ngang khá hẹp chỉ 3,20m hoặc 3,50 nhưng nhờ áp dụng kích thước cửa theo quy định nên nhà luôn thông thoáng.

Kích thước cửa sổ mang lại tài lộc

Nhiều người khi xây nhà chỉ quan tâm đến hướng nhà, hướng bếp, kích thước cửa chính mà quên mất cửa sổ.

Như đã nói ở trên, ngoài tầm quan trọng của cửa chính trong số các loại cửa ra vào thì cửa sổ còn góp phần lưu thông không khí và mang ánh sáng vào nhà. Nhờ có vai trò hút sinh khí mà ngôi nhà luôn có không khí trong lành, mang lại cảm giác sảng khoái cho mỗi thành viên, từ đó mỗi người luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ và dẫn đến hiệu quả cao trong công việc.

Kích thước cửa theo phong thủy giúp gia chủ luôn gặp may mắn-3
Kích thước cửa sổ

Tùy theo diện tích căn phòng và kích thước cửa phòng mà bạn có thể điều chỉnh cửa sổ cho phù hợp với thiết kế tổng thể. Kích thước cửa theo lỗ ban là mép dưới của cửa so với mặt sàn trong khoảng từ 0,83m – 2,20m. Nếu căn phòng dưới 15m2 có thể bố trí 1 bộ cửa sổ 1 cánh hoặc 2 cánh.

Trường hợp phòng rộng hơn nên bố trí cửa sổ 3 hoặc 4 cánh giúp lấy sáng và không khí vào phòng. Tuy nhiên, kích thước tổng thể của bộ cửa phải tuân theo các nguyên tắc phong thủy.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được kích thước cửa phù hợp cho gia đình. Cùng theo dõi những chia sẻ về tin tức hữu ích của chúng tôi trong những bài viết tiếp theo. Chân thành cảm ơn!

0