kinh nghiệm lựa chọn bộ bàn ăn thông minh 6 ghế

Đối với những căn hộ nhỏ, lựa chọn bộ bàn ăn thông minh 6 ghế sẽ không phải là một vấn đề lớn ảnh hưởng tới diện tích không gian nếu như bạn lựa chọn theo những tiêu chí sau.

1. Mua bộ bàn ăn thông minh 6 ghế kiểu dáng đơn giản, thanh lịch

kinh nghiệm lựa chọn bộ bàn ăn thông minh 6 ghế

Với những căn hộ lớn, có nhiều diện tích dành cho phòng bếp nói chung và bàn ăn nói riêng thì chúng ta sẽ có nhiều lựa chọn đối với bộ bàn ăn thông minh 6 ghế hay những sản phẩm dạng thông thường. Mọi chất liệu, kiểu dáng, màu sắc đều trở nên dễ dàng khi ứng dụng. Nhưng ngược lại, khi không gian bị hạn chế, thì bạn cần cân nhắc về mọi mặt.

Trước hết, hãy tối giản hóa nội thất cũng như bàn ăn. Những thiết kế rườm rà nhiều chi tiết sẽ chỉ làm cho bộ bàn ghế trở nên có vẻ cồng kềnh hơn trong khi về mặt chức năng chúng không phục vụ được nhiều. Đối với nhà nhỏ, hãy chọn bộ bàn càng gọn nhẹ, đơn giản về màu sắc họa tiết thì càng tốt. Tuy nhiên, đơn giản cần phải đi kèm với sự tinh tế và thanh lịch để đem đến một không gian thật sự thoải mái và có tính thẩm mỹ.

2. Chọn bộ bàn ăn thông minh 6 ghế màu sáng

Màu sắc của bất kỳ món đồ nào cũng có tác động rất lớn đến thị giác của con người. Những màu sắc sáng sẽ giúp cho căn phòng cảm giác rộng hơn. Vì thế, bạn có thể lựa chọn những màu sắc như: trắng, vàng nhạt… dành cho bộ bàn ăn của ngôi nhà nhỏ. Các tông màu này cũng là một điểm nhấn thanh lịch, phù hợp cho nhiều phong cách nội thất khác nhau.

Bên cạnh đó, khi tính toán đến vấn đề màu sắc cho bàn ăn, chúng tôi khuyến khích mọi gia chủ nên tiết chế số lượng màu cho một sản phẩm để giúp cho không gian thoáng đãng và rộng rãi hơn. Quá nhiều màu dễ làm cho phòng ăn trở nên lộn xộn, có vẻ chật chội, rườm rà thậm chí là ngột ngạt.

3. Chọn bộ bàn ăn thông minh 6 ghế mặt tròn

kinh nghiệm lựa chọn bộ bàn ăn thông minh 6 ghế-05

Hình dáng của phòng ăn là một trong những yếu tố sẽ quyết định hình dáng của bàn ăn: bàn hình chữ nhật hay hình bầu dục sẽ phù hợp với  những căn phòng hình chữ nhật, bàn ăn tròn và kiểu bàn ăn vuông sẽ phù hợp với căn phòng hình vuông. Đối với những không gian của căn hộ nhỏ thì trước hết chúng ta hãy ưu tiên cho bàn ăn thông minh dạng tròn.

Mặt bàn tròn là cứu tinh của không gian phòng ăn nhỏ. Với thiết kế đa số chỉ sử dụng một chân đứng, bàn ăn tròn sẽ giúp tạo một không gian gần gũi, thân mật giữa các thành viên trong gia đình. So với các kiểu bàn khác như hình chữ nhật, bầu dục thì chúng ta sẽ không bị mất diện tích bởi góc bàn mà có thể tận dụng được hết. Bên cạnh đó, thiết kế bo tròn của mặt bàn dạng này cũng  giúp đảm bảo an toàn khi trẻ con chơi.

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều kiểu bàn ăn thông minh mặt tròn, đặc biệt là dạng bàn xoay được rất nhiều gia đình yêu thích và sử dụng ngày càng rộng rãi. Chất liệu cũng khá đa dạng, từ bàn kính, cho tới gỗ hay đá, phù hợp cho nhiều phong cách nội thất và khả năng tài chính của người tiêu dùng.

4. Mua bộ bàn ăn 6 ghế gấp gọn hoặc treo tường

kinh nghiệm lựa chọn bộ bàn ăn thông minh 6 ghế-04

Nếu nhà bạn quá chật chội nhưng nhất định phải cần một bộ bàn ăn có 6 ghế để phục vụ đủ số thành viên sử dụng thì chắc chắn dạng bàn gấp gọn hay treo tường là một lựa chọn thông minh. Bàn ăn gấp gọn có thể linh động thu gọn lại hay mở rộng ra nhờ thiết kế hoàn hảo.

Khi sử dụng, tùy theo lượng người mà bạn có thể chọn “phiên bản” nhỏ hay lớn của bàn. Ngay cả khi sử dụng hết công suất của bàn thì sau khi dùng xong, hãy thu gọn bàn lại để tạo không gian đi lại, sinh hoạt.

Bàn ăn treo tường lại là một giải pháp tiết kiệm không gian hơn nữa vì khi không dùng, nó gần như không chiếm bất kỳ một khoảng không nào. Tuy nhiên, tối đa bạn cũng chỉ nên dùng cho 4-6 người là hợp lý nhất.

>>> Xem thêm: Top 25 mẫu bàn ăn thông minh đón đầu xu hướng 2020

Những căn hộ nhỏ là xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại. Chính vì thế, những chiếc bàn ăn thông minh, nội thất dạng gấp sẽ còn được ưa chuộng và ngày càng trở nên phổ biến. Với những chia sẻ trên từ bepbep.vn, hi vọng bạn và gia đình đã có một số bí quyết nho nhỏ giúp cho không gian nhà mình trở nên thoải mái hơn mỗi khi trở về. Khi có nhu cầu về bàn ăn thông minh, hãy liên hệ ngay với bepbep để được tư vấn chi tiết và chọn mua sản phẩm chất lượng.

0