Vòi bồn rửa bát thông minh – hoàn thiện ngôi nhà của bạn

Nhiều năm trở về đây, khái niệm ngôi nhà thông minh – smart home đang dần trở nên quen thuộc. Giờ đây ta có thể nghe thấy không chỉ nhà thông minh, còn có chung cư thông minh, khu phố thông minh và cả thành phố thông minh. Nhưng trong chính ngôi nhà thông minh mà bạn đang sinh sống hay có ý tưởng thực hiện, bạn có nghĩ đến làm sao để biến gian bếp thông minh một cách hoàn hảo nhất. Và nếu bạn đang mong muốn như vậy, thì ngoài các thiết bị thông minh như đèn điện, bếp, tủ lạnh, nồi cơm,… còn một nơi nữa đó chính là vòi bồn rửa bát nhà bạn.

Vòi bồn rửa bát thông minh cho phép bạn dễ dàng bật nước không cần vặn vòi qua cảm biến hồng ngoại. Thông minh hơn nữa là chỉ cần bạn ra hiệu bằng giọng nói là nước sẽ tự động chảy ra, nóng hay lạnh, mạnh hay yếu đều được. Thật tuyệt vời phải không nào? Hãy cùng tìm hiểu về nó để bạn quyết định có nên trang bị cho gian bếp thông minh của nhà bạn thông minh thêm nữa hay không?

Vòi bồn rửa bát thông minh – Hoàn thiện ngôi nhà của bạn -1

Để lựa chọn cho mình một loại vòi thông minh phù hợp, bạn cần phải quan tâm một vài yếu tố sau:

1. Các tính năng kích hoạt của vòi bồn rửa bát

Không phải mọi loại vòi thông minh đều giống nhau, chúng cũng không cung cấp các tính năng như nhau. Có thể kể ra một số kiểu vòi rửa bát thông dụng hiện nay như: loại rảnh tay (hands-free), loại kĩ thuật số (digital), và kết hợp cả hai loại trên.

Điều khiển bằng cử chỉ, giọng nói

Loại thứ nhất hiểu đơn giản là bạn không cần chạm tay vào cần gạt nước để nước chảy ra. Thay vào đó bạn chỉ cần sử dụng cử chỉ hoặc giọng nói để điều khiển vòi nước. Trên thân vòi hoặc quanh đầu vòi được thiết kế bố trí một cảm biến hồng ngoại. Đối với cảm biến đặt ở bên dưới đầu vòi thì khi bạn đưa tay qua đó, vòi nước sẽ tự động xả nước và tự động ngắt nước khi bạn bỏ tay ra. Khi cảm biến đặt ở phía trên vòi (như hình 1) thì bạn cần quét qua lần thứ 2 để tắt nước từ vòi ra.

Với vòi thông minh điều khiển bằng giọng nói, bạn cần phải cài đặt thêm ứng dụng thông minh của nhà sản xuất cung cấp trên các cửa hàng ứng dụng phù hợp với từng hệ điều hành trên điện thoại, ipad, … của bạn. Những ứng dụng này tương thích hoạt động với cả thiết bị IOS và Android. Nếu không có người hướng dẫn bạn có thể tìm hiểu trong tờ hướng dẫn cài đặt trong hộp đựng thiết bị để liên kết tài khoản (bạn cần tạo một tài khoản trên ứng dụng vừa cài đặt) đó với trợ lý giọng nói của bạn. Sau đó thiết bị của bạn sẵn sàng hoạt động theo sự ra lệnh bằng giọng nói của bạn.

Vòi bồn rửa bát thông minh hoàn thiện ngôi nhà của bạn-8
Vòi bồn rửa bát điều khiển bằng giọng nói

Với vòi nước bồn rửa bát điều khiển bằng giọng nói bạn có thể yêu cầu lượng nước theo chỉ định, tuy nhiên chưa thể điều khiển nhiệt độ, bạn vẫn cần điều khiển nhiệt độ qua vòi xả nước. Ngoài ra, trên các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của bạn, bạn còn có thể kiểm soát được mức tiêu thụ nước của vòi rửa chén thông minh, thậm chí qua biểu đồ thống kê, nó có thể cảnh báo bạn nếu vòi cảm nhận được sự cố rò rỉ nào đó, thật là tiện lợi phải không nào?

Hiện nay trên thị trương có cung cấp một số loại thiết bị rời trang bị cảm biến có thể lắp trực tiếp với vòi rửa chén cũ của nhà bạn. Việc lắp đặt cũng tương đối dễ dàng, bạn có thể tự thực hiện. Loại đầu vòi này hoạt động bằng Pin và bạn có thể sạc pin qua các cổng như USB-TypeC, rất đơn giản, mỗi lần sạc pin có thể sử dụng đến 12 tháng.

Vòi bồn rửa bát thông minh – Hoàn thiện ngôi nhà của bạn -3
Đầu vòi bồn rửa bát tích hợp cảm biến

Điều khiển qua màn hình kĩ thuật số

Loại kĩ thuật số là loại vòi được trang bị thêm một màn hình kĩ thuật số để hiển thị cho bạn biệt một số thông tin như nhiệt độ, áp suất, lượng nước sử dụng, …

Vòi bồn rửa bát thông minh – Hoàn thiện ngôi nhà của bạn -4

Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ cũng như áp suất phù hợp theo nhu cầu sử dụng trên màn hình này. Nó cũng thể hiện mức tiêu thụ nước để bạn theo dõi và có thể phát hiện tình trạng rò rỉ nước.

Kết hợp cả cử chỉ, giọng nói và màn hình kĩ thuật số

Loại thứ ba là loại kết hợp cả hai chế độ trên: Có đầy đủ chức năng ở trên thì chắc chắn giá thành phải là loại đắt nhất rồi. Bạn vừa có thể sử dụng cử chỉ giọng nói để điều khiển bật tắt vòi, vừa quan sát được nhiệt độ áp lực, mức tiêu thụ nước. Các vòi nước như này có thể tiết kiệm nước hơn hai loại vòi ở trên.

2. Phương án cung cấp năng lượng

Vòi bồn rửa bát thông minh – Hoàn thiện ngôi nhà của bạn -5

Các loại vòi thông minh đều cần năng lượng để hoạt động. Chúng hoạt động nhờ pin hoặc cắm trực tiếp vào ổ điện. Nếu sử dụng pin thì bạn cần thay chúng thường xuyên, khi pin sắp hết, khả năng nhận diện cử chỉ hoặc giọng nói kém sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Còn khi sử dụng ổ cắm điện, cần chú ý không sử dụng công tắc điều khiển mà nên cắm trực tiếp vào ổ điện để vòi luôn trong trạng thái sắn sàng hoạt động.

>>> Quý vị có thể tham khảo thêm nhiều mẫu sen vòi cao cấp chính hãng tại đây: https://hethongthietbivesinh.com/thiet-bi-ve-sinh/sen-voi

3. Mẫu mã, vật liệu vòi bồn rửa bát

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất cung cấp thiết bị vòi rửa chén thông minh với mẫu mã vật liệu khác nhau. Khi đưa ra lựa chọn bạn cần lưu ý lựa chọn vòi rửa chén phù mới với công năng sửa dụng của gia đình, cũng như lựa chọn vật liệu, màu sắc phù hợp với nội thất và đảm bảo an toàn sức khỏe của gia đình.

Vòi bồn rửa bát thông minh – Hoàn thiện ngôi nhà của bạn -6

Vòi bồn rửa bát thông minh chắc chắc sẽ là xu hướng và sẽ ngày càng được phổ biến trên thị trường. Không những đem lại sự tiện lợi mà còn hạn chế tích tụ và lây lan vi khuẩn từ tay cần gạt vòi nước – nơi mà thường xuyên chúng ta phải chạm vào.

Vậy nên, hãy xây dựng căn bếp thông minh mà đừng bỏ qua gợi ý từ vòi bồn rửa bát thông minh các bạn nhé!

0