Vòi rửa chén nóng lạnh: cứu cánh của người nội trợ

Trong mỗi gian bếp của những ngôi nhà hiện đại ngày nay, bồn và vòi rửa chén là một vật dụng quan trọng không thế thiếu. Đây là thứ được sử dụng với tần suất rất nhiều lần trong ngày. Không chỉ rửa thực phẩm, chén bát, rửa tay, … mà còn là nơi giúp vệ sinh sạch sẽ cho cả căn bếp nhà bạn.Trong đó, vòi rửa chén nóng lạnh đặc biệt được coi là cứu cánh của những người nội trợ.

1. Vì sao nói vòi rửa chén nóng lạnh là cứu cánh của người nội trợ?

Thực trạng

Nếu bạn là người thường xuyên nội trợ trong gia đình, hàng ngày phải đối diện với hàng đống bát đĩa, xoong nồi sau bữa cơm, chỉ nghĩ đến đã thấy ngao ngán mệt mỏi. Càng tồi tệ hơn là vào những ngày mùa đông rét buốt, thì công việc này dường như càng tăng thêm phần nặng nề, nó có thể biến những người chăm chỉ nhất cũng trở thành lười biếng. Nhiều người lựa chọn đeo găng tay để cứu cánh, nhưng thật vướng víu mà hiệu quả không cao, chén đĩa đôi khi không được rửa sạch hoàn hảo.

Vòi rửa chén nóng lạnh cứu cánh của người nội trợ-1

Đặc biệt với khí hậu đặc trưng ở nước ta, có hẳn một mùa đông dài với khí hậu lạnh buốt để thử thách những người nội trợ.

Còn với những gia đình mà sử dụng nước từ những thùng chứa nước bằng inox trên sân thượng mái nhà thì lại gặp phiền toái không nhỏ từ những ngày hè nắng chói chang, nóng nực từ sáng sớm đến chiều tối. Sau bữa cơm trưa hoặc chiều, nước chảy ra từ vòi nước nóng như cảm giác bỏng tay. Có người phải xả nước ra chậu đợi nguội bớt rồi mới rửa bát. Thật phiền phức!

Giải pháp

Vòi rửa chén nóng lạnh cứu cánh của người nội trợ-2

Thấu hiểu những vấn đề đó, những nhà sản xuất đã cho ra đời thiết bị vòi nước nóng lạnh bồn rửa chén bất chấp mọi thời tiết. Đây thực sự là cứu cánh đối với các bà nội trợ. Thử tưởng tượng, mùa đông lạnh, dầu mỡ bám vào bát đĩa, chỉ cần có nước nóng là dầu mỡ trôi đi ào ào, vừa dễ dàng làm sạch lại tránh được việc phải sử dụng quá nhiều chất hóa học để tẩy rửa, cũng không cần phải mang găng tay vướng víu. Công việc nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

2. Vòi rửa chén nóng lạnh có những loại nào?

Ngày nay, các nhà sản xuất đã đưa ra thị trường rất nhiều loại vòi với mẫu mã, vật liệu khác nhau. Một số lại có  hai vòi tách biệt nhau: một cho nước nóng và một cho nước lạnh. Có loại thì tích hợp cả hai vào chung một vòi. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được các loại vòi nước nóng lạnh phổ biến trên thị trường và cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất.

Vòi nước rửa chén nóng lạnh hai vòi riêng biệt

Vòi rửa chén nóng lạnh cứu cánh của người nội trợ-3

Loại vòi nóng lạnh sử dụng hai vòi riêng biệt nhau thường được sử dụng ở các nước phương Tây. Một vòi nước nóng trực tiếp rửa bát và một vòi nước lạnh chảy xuống cùng một chậu rửa. Loại này có ưu điểm khi muốn dùng nước nóng và nước lạnh riêng, người dùng chỉ cần vặn một vòi sẽ được nước nóng hoặc nước lạnh. Còng khi muốn dùng nước bình thường hoặc hơi ấm hoặc hơi lạnh thì cần vặn cả hai vòi để pha hai dòng nước với nhau. Loại này ở nước ta không phổ biến nên không cần đề cập quá sau.

Vòi nước rửa chén nóng lạnh 1 vòi

Vòi rửa chén nóng lạnh cứu cánh của người nội trợ-4

Loại thứ hai là loại được sử dụng rất phổ biến ở nước ta đó là loại vòi nước nóng lạnh chung một vòi. Loại này cũng có loại chỉ có 1 van (cần gạt) chung cho nước nóng và lạnh, thường là loại cần gật gù, thường quy định xoay sang bên trái là nước nóng, xoay sang phải là nước lạnh, để chính giữa là nước thường, điều chỉnh mức độ nóng lạnh cũng dựa vào thao tác xoay.

Vòi rửa chén nóng lạnh cứu cánh của người nội trợ-5

Cũng là loại nước ra nóng lạnh chung một vòi nhưng lại có hai van điều chỉnh khác nhau, một van nước nóng và một van nước lạnh, mở đồng thời hai van để pha được nước có nhiệt độ phù hợp mới nhu cầu sử dụng.

>>> Xem thêm: https://bepbep.vn/voi-rua-chen-vat-bat-ly-than-trong-bon-rua-nha-ban/

Vòi nước rửa chén nóng lạnh 3 đường

Vòi rửa chén nóng lạnh cứu cánh của người nội trợ-7

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn có loại vòi rửa chén 3 đường: Đây là loại vòi được tích hợp đủ 3 đường: đường nước nóng, nước lạnh và nược sạch. Ngoài hai đường nước nóng và lạnh sử dụng tương tự như ở trên, đường nước sạch là đường nước đã đi qua bình lọc tinh, có thể sử dụng trực tiếp để uống.

Một số phân loại khác

Vòi rửa chén nóng lạnh cứu cánh của người nội trợ-8

Ngoài cách phân loại theo số vòi như trên, còn nhiều cách phân loại vòi rửa chén nóng lạnh khác như:

Phân loại theo chất liệu : Vòi rửa chén Inox, Vòi rửa chén bằng đá, vòi rửa chén bằng đồng mạ crome,…

Phân loại theo chức năng: Vòi rửa chén gắn chậu (Vòi được thiết kế gắn đồng bộ vào chậu rửa), vòi rửa chén gắn tường (loại vòi thiết kế có một đầu gắn vào tường, nối với đường nước âm tường trong nhà bếp, lắp ráp phức tạp nhưng không cần đồng bộ với chậu rửa), vòi tăng áp (loại vòi hỗ trwoj, tăng áp lực cho nước giúp nước ra mạnh hơn bằng thiết kế có thể điều chỉnh độ rộng hẹp của tia nước phun ra),…

Phân loại theo thiết kế: Vòi rửa chén ngồng cứng hay cần cứng, loại vòi rửa bát cần mềm (cần vòi nước có khả năng di chuyển linh hoạt, tiện dụng, tuy nhiên không bền bằng loại vòi rửa cần cứng)

3. Cần lưu ý gì khi lựa chọn vòi rửa chén nóng lạnh?

Để lựa chọn vòi rửa chén nóng lạnh phù hợp gia đình bạn cần xác định đúng nhu cầu sử dụng. Nếu trong gia đình có trẻ nhỏ, một lời khuyên là bạn nên chọn loại vòi nước tự động với chế độ nước nóng được cài đặt phù hợp để tránh trường hợp bị bỏng.

Vòi rửa chén nóng lạnh cứu cánh của người nội trợ-9

– Thiết kế của đường nước gia đình có thuận tiện để lắp vòi gắn tường không, nếu không thì nên chọn lại gắn chậu. Đây thường là lựa chọn tốt vì không chỉ mang lại độ thẩm mĩ cao còn mang đén hiệu quả sử dụng tốt.

– Lựa chọn vòi cứng hay cần độ xoay của vòi lớn. Vòi cần mềm thích hợp cho những bồn rửa có kích thước lớn.

– Chất liệu của vòi: Nên chọn loại mang đên sự an toàn cho sức khoe người sử dụng như inox.

Qua bài viết này hi vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức để có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho gian bếp của gia đình bạn. Hi vọng rằng vòi rửa chén nóng lạnh cũng góp phần san sẻ gánh nặng của những người nội trợ trong gia đình, giúp công việc nhẹ nhàng hơn.

0