4 vấn đề bộ vòi rửa bát cảm ứng thường gặp

Cuộc sống của chúng ta hiện nay đang thay đổi thay từng ngày, công nghệ đã len lỏi vào từng ngõ ngách. Đúng như cách nói, công nghệ được tạo ra là để phục vụ cuộc sống. Ngay trong công việc bếp núc cũng ngày càng được hiện đại hóa giúp giảm bớt gánh nặng cho những người nội trợ. Công nghệ giúp cho việc nấu ăn, dọn rửa hàng ngày trong bếp nhẹ nhàng hơn với bộ vòi rửa bát cảm ứng.

Nếu trong nhà bạn đang sở hữu bộ vòi rửa bát có khả năng kéo xuống hay kéo ra, thân vòi có thể xoay 360 độ, áp lực nước mạnh, sử dụng cả nước nóng lạnh, thật tuyệt vời vì có thể nhiều năm trước bạn chỉ có chiếc vòi nước cứng đơ với dòng nước yếu ớt và luôn luôn lạnh toát. Thế nhưng bạn có biết rằng, với công nghệ hiện nay, như vậy là chưa đủ. Chiếc vòi rửa chén thông thường đã trở nên thông minh hơn.

Lời dẫn

Với công nghệ cảm biến hồng ngoại, nhận biết chuyển động, bạn có thể bật tắt nước mà không cần chạm vào vòi. Công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp chúng ta có thể sử dụng giọng nói để ra lệnh bật tắt nước. Công nghệ dữ liệu truyền dẫn giúp chúng ta sử dụng smartphone, máy tính,… để ra lệnh, chúng còn giúp theo dõi lượng nước sử dụng và phát hiện sự cố xảy ra với vòi nước, giúp tiết kiệm nước sử dụng. Thật là tuyệt vời phải không?

4 vấn đề bộ vòi rửa bát cảm ứng thường gặp-2

Bộ vòi rửa bát cảm ứng thường được trang bị trong các phòng tắm sân bay hoặc sân vận động, những nơi công cộng, những nhà hàng, công sở. Những chiếc vòi này không chỉ tiết kiệm nước mà còn giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn có thể gây bệnh. Vòi cảm ứng đang ngày càng trở nên phổ biến trong gia đình. Chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm của trẻ em hoặc cho các bồn rửa.

Nếu bạn đang làm công việc nội trợ mà hai tay đã đầy những đồ bẩn, hoặc với đôi tay đầy dầu mỡ, bạn sẽ không muốn chạm vào cần gạt nước vì sẽ làm nó thêm bẩn, bạn sẽ mất công phải vệ sinh nó. Vòi cảm ứng sẽ giúp bạn vấn đề này. Với những lợi ích như vậy, rất đáng để thử trải nghiệm nó. Nhưng bên cạnh đó, cũng có một số vấn đề với vòi cảm ứng. Nếu bạn đang xem xét việc mua một vòi cảm ứng cho ngôi nhà của bạn, trước tiên hãy xem xét những vấn đề phổ biến này.

1. Chi phí năng lượng

4 vấn đề bộ vòi rửa bát cảm ứng thường gặp-1

Trong khi bộ vòi chậu rửa bát cảm ứng chắc chắn giúp bạn tiết kiệm nước, chúng đi kèm với chi phí năng lượng đi kèm. Hầu hết các vòi cảm ứng hoạt động bằng nguồn pin hoặc nguồn điện cắm trực tiếp để duy trì cảm biến hoạt động. Điều này có thể tốn kém thêm tiền và bất tiện khi hết pin và cần phải thay thế. Hiện tại có những mẫu mới hơn có tính năng sạc pin. Những mô hình này thường đắt hơn, và thay vì phải mua pin mới để thay, bạn sạc pin cho chúng và phải mất thêm một khoản vào tiền điện hàng tháng. Xem xét cách bạn sẽ cung cấp năng lượng cho vòi cảm ứng của bạn và cách bạn sẽ thay đổi pin, hoặc trả chi phí tiền điện, tùy thuộc vào mô hình của bạn sử dụng.

2. Kiểm soát nhiệt độ

4 vấn đề bộ vòi rửa bát cảm ứng thường gặp-3

Một vấn đề thường bất tiện khi có một bộ vòi chậu rửa bát cảm ứng trong bồn rửa, nơi cần nhiệt độ khác nhau của nước. Hầu hết các vòi cảm ứng đi kèm với một cài đặt nhiệt độ (thường là nước ấm) không thể thay đổi.
>> Nếu bạn muốn tìm hiểu các sản phẩm khác, hãy xem ngay: Cấu tạo vòi rửa bát và phân loại theo chất liệu.

3. Cài đặt khó khăn

Nếu bạn chọn sử dụng bộ vòi rửa bát cảm ứng trong nhà, rất có thể bạn sẽ cần một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để lắp đặt cho bạn. Quá trình cài đặt có thể khó khăn đối với bạn. Với vòi thông thường, sau khi lắp đặt xong, bạn có thể sử dụng ngay, nhưng với vòi cảm biến, bạn cần cài đặt thêm một số thứ trước khi sử dụng.

4 vấn đề bộ vòi rửa bát cảm ứng thường gặp-4

Vòi cảm ứng đòi hỏi năng lượng dưới dạng điện và cảm biến, bên cạnh đó nó còn được lắp đặt khác với vòi truyền thống. Bắt các ống và ống cách đều nhau để vòi có thể nhận được nước ấm nhanh chóng thường là thách thức lớn nhất. Nếu bồn rửa nhà bạn không cần sử dụng nước nóng thì bỏ qua bước này. Nếu bồn rửa của bạn sẽ cần cung cấp nước nóng, hãy xem xét hỏi thợ sửa ống nước nếu điều này là có thể, dựa trên cấu hình của hệ thống ống nước hiện có trong nhà bạn.

4. Giá cả

Trong khi chi phí cho công nghệ thực tế của vòi cảm ứng đang bắt đầu giảm, chúng vẫn có giá cao hơn so với vòi truyền thống ngày nay. Ngoài ra, khi bạn tính đến chi phí lắp đặt và năng lượng, bạn cần phải tính toán thêm một khoản chi phí tăng thêm mặc dù không quá lớn. Vòi cảm ứng, đi kèm với kiểu dáng hiện đại không có tay cầm vật lý thường có giá khá đắt. Bạn hãy chắc chắn xem xét tất cả các khía cạnh của chi phí khi quyết định chọn vòi cảm ứng.

4 vấn đề bộ vòi rửa bát cảm ứng thường gặp-5

Bộ vòi rửa bát cảm ứng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho một ngôi nhà vì chúng tiết kiệm được lượng nước lớn, do đó, tiết kiệm tiền của chủ sở hữu nhà. Vòi cảm ứng cũng là cách tuyệt vời để ngăn ngừa vi trùng và vi khuẩn tích tụ và lây lan khắp trong nhà. Các vấn đề đi kèm với vòi cảm ứng có thật, nhưng không phải là những yếu tố ghê gớm ngăn cản bạn xem xét tùy chọn này. Dành thời gian để cân nhắc những ưu và nhược điểm trong phong cách của bạn và cách một vòi cảm ứng sẽ hoặc không đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn để đi đến lựa chọn phù hợp nhất.

0