7 loại thực phẩm bạn đừng bao giờ hâm nóng trong lò vi sóng

Được phát minh tình cờ vào những năm 19040, lò vi sóng đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp. Lò vi sóng rất thuận tiện trong việc hâm nóng thức ăn. Tuy nhiên, có một số thực phẩm bạn nên tránh cho vào lo vi sóng bằng mọi giá. Chúng có thể gây ra những tai nạn vô cùng nguy hiểm.

Bếp Bếp chia sẻ đến bạn đọc 7 loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng.

1: Trứng luộc

Khi bạn hâm nóng 1 quả trứng luộc trong lò vi sóng, hơi nước tích tụ từ các phần tử nước trong trứng gây ra áp suất lớn. Vì trứng có màng và vỏ mỏng nên không thể giữ được áp suất. Điều này có thể khiến quả trứng của bạn nổ tung trong lò vi sóng hoặc thậm chí phát nổ khi bạn vừa cắn một miếng.7 loại thực phẩm bạn đừng bao giờ hâm nóng trong lò vi sóng

2: Cà rốt

Bạn vẫn có thể hâm nóng cà rốt trong lò vi sóng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với cà rốt sống chưa được cạo vỏ. Nếu cà rốt không được làm sạch đúng cách là còn sót lại chất bẩn. Các khoáng chất trong đất có thể gây ra các tia lửa điện trong lò vi sóng, gọi là phóng điện hồ quang. Hiện tượng này có thể gây ra các hư hỏng nặng.7 loại thực phẩm bạn đừng bao giờ hâm nóng trong lò vi sóng

3: Thịt đã qua chế biến

Đầu tiên các thịt đã qua chế biến không phải là loại thực phẩm bổ dưỡng nhất vì chúng chứa nhiều muối, chất phụ gia, hóa chất và chất bảo quản. Khi bạn thêm bức xạ vi sóng vào các loại thịt nguội và đồ hộp yêu thích của mình, mức cholesterol của bạn có thể tăng lên, dẫn đến các vấn đề về tim mạch. Cách an toàn nhất để làm nóng dăm bông và xúc xích của bạn là nướng trên bếp hoặc trên bếp.7 loại thực phẩm bạn đừng bao giờ hâm nóng trong lò vi sóng

4: Nước

Làm nóng nước trong lò vi sóng có vẻ là cách đơn giản và ít phức tạp nhất. Nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng nhiều trường hợp bỏng xuất phát từ nước trong lò vi sóng, đặc biệt là khi trẻ em cầm nắm. Sóng điện từ trong lò vi sóng có thể làm cho nước quá nóng, làm cho các phân tử nước không ổn định và có thể gây sôi dữ dội và thậm chí gây nổ!7 loại thực phẩm bạn đừng bao giờ hâm nóng trong lò vi sóng

5: Ớt cay

Ớt, đặc biệt là những loại ớt cay, chứa hàm lượng capsaicin cao, có thể khá dễ cháy. Khi capsaicin tiếp xúc với sóng điện từ trong lò vi sóng, nó bắt đầu bốc khói và có thể dễ bị bắt lửa! Lửa và khói tỏa ra từ lò vi sóng có thể gây kích ứng da và cảm giác bỏng rát.7 loại thực phẩm bạn đừng bao giờ hâm nóng trong lò vi sóng

6: Gà

Thịt gà là một thủ phạm phổ biến làm lây lan vi khuẩn salmonella, đặc biệt là khi nó không được nấu chín đúng cách! Khi bạn nấu một miếng thịt gà sống trong lò vi sóng, cơ hội nấu chín đều và kỹ là rất thấp, điều này có nguy cơ gây nhiễm vi khuẩn. Điều tương tự cũng có thể được nói đối với những miếng thịt sống khác. Tốt nhất là nấu thịt thật kỹ, trên nhiệt độ trực tiếp, như trong chảo, trên vỉ nướng hoặc trong lò nướng.7 loại thực phẩm bạn đừng bao giờ hâm nóng trong lò vi sóng

7: Cà chua và sốt cà chua

Giống như trứng luộc, cà chua có thể gây ra một mớ hỗn độn khi hâm nóng trong lò vi sóng. Do thành phần chất lỏng trong cà chua tươi và nước sốt mì ống, sự tích tụ áp suất khiến chúng nổi bọt và trào ra chất lỏng, khiến lò vi sóng của bạn bị bao phủ bởi những đốm lửa đỏ.7 loại thực phẩm bạn đừng bao giờ hâm nóng trong lò vi sóng

 

 

0