15 loại cây cảnh trồng trong nhà giúp cải thiện sức khỏe

Theo một ngiên cứu của NASA Clean Air, trong ngôi nhà của chúng ta luôn tồn tại những chất độc hại nguy hiểm như: formaldehyd, carbon monoxide, trichloroen và amoniac. Chúng được sinh ra do các vật liệu xây dựng, hoạt động của bếp ga hay các chất tẩy rửa… Một tin vui là một số loại thực vật có thể hấp thụ tốt các chất này. Các bạn có thể trồng 1 trong 15 loại cây cảnh dưới đây, vừa để làm cảnh, trang trí nhà, vừa giúp thanh lọc không khí, cải thiện sức khỏe gia đình.

1. Hoa nhài

2. Cây dây nhện

15 loại cây cảnh trồng trong nhà giúp cải thiện sức khỏe-2Cây dây nhện là những chiến binh tuyệt vời chống lại formaldehyd, carbon monoxide và các tạp chất không khí độc hại khác – những chất ô nhiễm này xuất hiện khi chúng ta sử dụng túi giấy, giấy sáp, khăn ăn, ván ép và vải tổng hợp. Nếu bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc cây xanh, một cây nhện là hoàn hảo cho bạn, vì nó không đòi hỏi nhiều sự chăm sóc.

3. Lan Ý

15 loại cây cảnh trồng trong nhà giúp cải thiện sức khỏe-3Hoa Lan Ý rất phù hợp cho trang trí nhà vì vào mùa hè, chúng có những bông hoa trắng tuyệt đẹp, nhưng đó không phải là tất cả những gì chúng có thể làm. Loại cây này này là một chuyên gia trong  việc loại bỏ các chất ô nhiễm không khí  – hấp thụ amoniac, formaldehyd, và trichloroethylen và làm cho không khí trong nhà sạch hơn. Nó cũng tạo ra phấn hoa và có mùi hương đặc biệt (hãy cẩn thận, nếu bạn bị dị ứng liên quan đến phấn hoa).

4. Cây lưỡi hổ

15 loại cây cảnh trồng trong nhà giúp cải thiện sức khỏe-4Cây lưỡi hổ là một cây cảnh đặc biệt có thể để trang phòng ngủ vì chúng không hút oxi và thải CO2 vào buổi tối và ngoài ra nó được biết đến với việc cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Cây lưỡi hổ loại bỏ tất cả các loại độc tố bao gồm trichloroethylen, formaldehyd, toluene, benzen và xylene. Để hiệu quả lọc không khí tốt hơn bạn có thể trồng 2-3 cây. Cây lưỡi hổ cúng rất dể chăm sóc, nó không cần tưới nước thường xuyên hay ánh nắng mặt trời trực tiếp.

5. Hương thảo

15 loại cây cảnh trồng trong nhà giúp cải thiện sức khỏe-5Hương thảo được biết đến như một loại thảo mộc giúp cải thiện sự tập trung và trí nhớ. Nó cũng được sử dụng để giảm đau cơ và tăng cường hệ thống miễn dịch và hệ tuần hoàn. Ngoài ra, bạn có thể dùng lá Hương thảo để pha trà, làm gia vị, đun nước xông mặt….

6. Cây thường xuân

15 loại cây cảnh trồng trong nhà giúp cải thiện sức khỏe-6Cây thường xuân có thể thahh lọc tới 90% nấm mốc trong không khí có thể gây ra dị ứng và giúp những người mắc bệnh hen suyễn dễ thở hơn vào ban đêm và có một giấc ngủ ngon. Hãy lưu ý rằng cây thường xuân có độc, bạn không nên trưng bày ở nơi trẻ em hoặc thú cưng có thể với tới.

7. Hoa oải hương

15 loại cây cảnh trồng trong nhà giúp cải thiện sức khỏe-7Hoa oải hương là một loại hoa tuyệt vời giúp giảm căng thẳng và mất ngủ và làm dịu sự bồn chồn, căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.

8. Nha đam

15 loại cây cảnh trồng trong nhà giúp cải thiện sức khỏe-8Nha đam nổi tiếng với tác dụng làm thuốc và làm đẹp, nhựa cây nha đam giup làm mịn và giữ ẩm cho làn da bị kích thích và điều trị bỏng, cháy nắng, tê cóng, bệnh vẩy nến và thậm chí là vết loét lạnh.

9. Trầu bà vàng

15 loại cây cảnh trồng trong nhà giúp cải thiện sức khỏe-9Cây trầu bà vàng làm rất tốt công việc loại bỏ các hóa chất như trichloromethyl khỏi không khí – chúng chủ yếu được tìm thấy trong keo, sơn và chất tẩy rửa. Hơn nữa, trầu bà vàng rất dễ sống, vì vậy nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh, nó sẽ là một cây khởi đầu tuyệt vời cho bạn.

10. Sung cao su

15 loại cây cảnh trồng trong nhà giúp cải thiện sức khỏe-10Cây sung cao su có xu hướng lớn lên, mặc dù chúng không khó chăm sóc lắm. Những chiếc lá khổng lồ hấp thụ tất cả những điều xấu từ không khí. Đó là lý do tại sao bạn không nên quên lau bụi trên lá.

11. Dứa cảnh

15 loại cây cảnh trồng trong nhà giúp cải thiện sức khỏe-11Dứa cảnh hấp thụ tới 90% hóa chất độc hại như benzen. Nếu như không gian nhà bạn có nhiều ánh sáng tự nhiên, rất phù hợp để trồng loại cây này.

12. Hoa đồng tiền

15 loại cây cảnh trồng trong nhà giúp cải thiện sức khỏe-12Gần đây, NASA đã chỉ ra rằng, cây hoa đồng tiền là loại cây loại bỏ benzen khỏi không khí trong nhà tốt nhất và sản xuất oxy vào ban đêm. Điều đó sẽ giúp cải thiện giấc ngủ cho những người hay bị mất ngủ

13. Dương xỉ Boston

15 loại cây cảnh trồng trong nhà giúp cải thiện sức khỏe-13Cây dương xỉ Boston được cho là một máy tạo độ ẩm tự nhiên . Nó cũng giúp làm sạch không khí và chống lại formaldehyd và các độc tố không mong muốn khác. Dương xỉ rất dễ trồng và thích ánh sáng mặt trời gián tiếp, chỉ cần kiểm tra đất hàng ngày để đảm bảo nó ẩm.

14. Hoa đỗ quyên

15 loại cây cảnh trồng trong nhà giúp cải thiện sức khỏe-14Ngoài việc là một bông hoa đầy màu sắc tuyệt đẹp, Hoa đõ quyên giúp cải thiện không khí trong nhà bằng cách hấp thụ các hóa chất. Hãy chắc chắn đất trồng cây không bọ khô, bởi vì chúng thích một môi trường ẩm ướt.

15. Cây trầu bà Nam Mỹ

15 loại cây cảnh trồng trong nhà giúp cải thiện sức khỏe-15Cây trầu bà Nam Mỹ nổi tiếng trong việc lọc các hóa chất độc hại như xylene và formaldehyd từ không khí. Loại cây này thích các khu vực thiếu sáng và không cần chăm sóc nhiều. Nhưng có thể nguy hiểm nếu trẻ nhỏ và động vật ăn phải

Với 15 loại cây cảnh Bepbep.vn đã đề cập ở trên, chúc các bạn sẽ có không không gian luôn xanh và sạch.

 

0