8 cách đơn giản để giữ quần áo trắng luôn như mới

Có một thực tế là những bộ quần áo trắng của bạn luôn bị đổi sang màu vàng, màu xám… sau một thời gian sử dụng. Bạn không có cách nào để giữ quần áo trắng luôn trắng sáng như mới nhưng bạn có thể kéo dài thời gian trắng sáng của chúng lâu hơn bằng một vài cách đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

1. Luôn giặt quần áo trắng bằng nước sạch

8 cách đơn giản để giữ quần trắng luôn trắng sáng-1Hãy đảm bảo nguồn nước bạn sử dụng để giặt quần áo trắng sạch và trong. Nếu hôm đó nước nhà bạn có màu vàng đục, bạn nên lọc qua nước hoặc chờ đến khi nước trong trở lại. Một khi áo trắng đã bị nhuộm màu do nước giặt không sạch, bạn sẽ không thể cứu vãn được nữa.

2. Loại bỏ vết mồ hôi trên cổ, nách

8 cách đơn giản để giữ quần trắng luôn trắng sáng-0Đun sôi 2 lít nước. Lấy ba quả chanh, và vắt lấy nước cốt. Trộn một muỗng muối trong nước nóng. Thêm nước cốt chanh và 1/4 chén bột giặt. Để quần áo của bạn ngâm trong khoảng 40 phút, sau đó giặt sạch trong nước hai đến ba lần. Phơi khô

3. Tẩy trắng quần áo tự nhiên

8 cách đơn giản để giữ quần trắng luôn trắng sáng-2Đổ một muỗng canh (0,35 oz) baking soda trực tiếp lên khu vực bị ố. Cắt một nửa quả chanh, và chà mặt cắt lên vết bẩn. Để trong 15 phút, sau đó rửa như bình thường với nước ấm.

Ghi chú:

Phương pháp này thường được sử dụng để loại bỏ vết hôi nách màu vàng khỏi áo sơ mi trắng. Bạn cũng có thể tạo một hỗn hợp bột baking soda và nước chanh, sau đó chà xát nó lên khu vực bị ảnh hưởng để làm sạch vết bẩn.

4.Thuốc tẩy đa năng

8 cách đơn giản để giữ quần trắng luôn trắng sáng-3Cắt lát 2 quả chanh, và thêm chúng vào một bát nước đun sôi (khoảng 1 lít). Đặt quần áo trắng của bạn vào bát, ngâm trong khoảng 40 phút. Sau khi ngâm, giặt như bình thường trong máy giặt.

Một lời khuyên hữu ích:

Chanh có khả năng làm sạch quần áo tự nhiên mà không gây ảnh hưởng đến vải.

5. Giặt quần áo mỏng

8 cách đơn giản để giữ quần trắng luôn trắng sáng-4Trộn 1/4 chén bột giặt với 1/4 chén oxi già và thêm vào 2 lít nước ấm. Ngâm quần áo trong dung dịch thu được trong 30 phút, sau đó xả kỹ.

Lưu ý

Để duy trì chất lượng quần áo của bạn, bạn cần chọn chất tẩy rửa cẩn thận. Công thức này phù hợp để giặt len ​​và các loại vải mỏng khác.

6. Chất tẩy mạnh hơn

8 cách đơn giản để giữ quần trắng luôn trắng sáng-5Thêm 1/4 chén oxi già và 4 giọt amoniac vào một lít nước. Để quần áo của bạn ngâm trong dung dịch này trong 10 phút. Sau đó rửa kỹ.

Lưu ý:

Chất tẩy rửa này có tính tẩy mạnh hơn và cũng mang lại hiệu quả cao hơn. Nhớ mang găng tay khi giặt.

7. Nước xả vải tự nhiên

8 cách đơn giản để giữ quần trắng luôn trắng sáng-6Ngâm quần áo của bạn trong 40 phút trong dung dịch gồm 1 lít nước ấm và 1/2 chén giấm (4 fl oz). Nếu bạn muốn loại bỏ vết mồ hôi, hãy đổ giấm lên khu vực bị ố và giặt lại bằng bột giặt

Lưu ý:

Giấm không chỉ làm trắng quần áo, mà còn hoạt động như một chất làm mềm vải tự nhiên.

7. Giặt đồ vải lanh

8 cách đơn giản để giữ quần trắng luôn trắng sáng-7Ngâm quần áo bằng vải lanh vào một chậu sour milk trong 1-2 giờ. Sau đó giặt như bình thường. Bạn có thể lặp lại việc ngâm nếu cần thiết.

Cách này không chỉ giúp đồ lanh của bạn bền lâu hơn mà còn giúp nó mềm mại, dẻo dai và dễ chịu hơn cho da.

0