Hành tím phi giòn là nguyên liệu giúp tăng hương vị trong nhiều món ăn truyền thống Việt Nam. Bếp Bếp chia sẻ đến các bạn bí kíp phi hành giòn lâu, thơm, vàng đều, nguyên tép rất đẹp mắt nhé.
Chuẩn bị
20 phút
Thời gian nấu
20 phút
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
- Hành tím: 0,5 kg
- Đầu ăn: 0,5 l (bạn cũng có thể cho ít dầu hơn nếu phi nhiều lần)
- Bột mì: 0,5 muỗng canh (tbsp)
Chọn loại hành Bắc sẽ thơm và giòn hơn.
Tránh mua loại hành Trung Quốc củ đơn to phi sẽ không thơm.
Gia vị
- Muối: 1/2 thìa cà phê (tsp)
Công thức
Bước 1
Sơ chế hành
- Hành cắt gốc, không cắt sâu quá, bóc vỏ
- Rửa hành với nước sạch, để thật ráo nước.
- Dùng dao bào hành dọc từ gốc đến ngọn, không nên bào ngang, hành vẽ bị vụn.
Bước 2
Chuẩn bị dầu phi
- Cho 0,5 l dầu ăn vào chảo, cho vào dầu 1 xíu muối ăn và 0,5 muỗng canh bột mì.
- Bật lửa trung bình, đun nóng đến khi dầu sôi nhẹ lăn tăn khi cắm đũa thì cho hành vào.
Bước 3
Phi hành
- Cho 1/2 lượng hành bảo vào chảo dầu
- Lưu ý: Không đảo hành ngay, để hành phi trong dầu đến khi hành nổi hết lên mặt dầu mới bắt đầu đảo hành
- Dùng đũa lùa nhẹ hành từ rìa chảo vào trong. Không cần đảo hành mạnh
- Hành bắt đầu xém vàng thì dùng vợt ấn nhẹ hành xuống dầu.
- Đến khi hành gần vàng thì vớt hành vào rổ tre hoặc rổ inox rải đều để hành nguội nhanh
- Để hành thật nguội rồi cho vào hũ kín bảo quản.
Lưu ý: Hành sẽ tiếp tục vàng sau khi vớt ra, không nên để hành vàng như ý rồi mới vớt, hành sẽ bị cháy. Khi hành gần vàng như ý là được.
- Tiếp tục phi nốt 1/2 hành còn lại theo cách tương tự.
Chúc cấc bạn thành công!
Nguồn: Sức khỏe tâm sinh