10 mẹo vặt vô cùng hữu dụng trong nhà bếp bạn nên biết

Bếp Bếp xin chia sẻ đến các bạn đọc 10 mẹo vặt cực kì hữu dụng trong nhà bếp. Với 10 mẹo hay này, công việc của các bà nội trợ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

1. Sử dụng muối để làm sạch các vết dầu mỡ bắn trên bếp

10 mẹo vặt vô cùng hữu dụng trong nhà bếp bạn nên biết-1Lau chùi các vết dầu mỡ bắn xung quanh bếp luôn là công việc mất sức nhất đối với các bà nội trợ. Để làm sạch các vết bẩn dễ dàng hơn, bạn hãy đổ một lớp muối hạt lên trên các giọt mỡ bắn tung tóe khi bếp còn đang nóng. Bạn chỉ cần thu thập muối bằng khăn ướt khi bếp nguội mà không cần mất sức lau chùi. Nêu có, máy hút bụi có thể giúp ích nhiều hơn bằng cách hút muối chỉ trong vài giây.

2. Mài dao sắc trong vài giây

10 mẹo vặt vô cùng hữu dụng trong nhà bếp bạn nên biết-2Nếu không co dụng cụ mài dao chuyên biệt, bạn có thể làm lưỡi dao sắc trở lại nhanh chóng bằng cách sử dụng đáy đĩa/bát sứ như một viên đá mài.

3. Gọt vỏ cà rốt siêu nhanh

10 mẹo vặt vô cùng hữu dụng trong nhà bếp bạn nên biết-3Sử dụng một miếng nhùi rửa nồi để cạo bỏ vỏ cà rốt. Cách này vừa nhanh vừa tiết kiệm thịt của cà rốt nhiều nhất.

4. Tự làm bột chiên giòn

10 mẹo vặt vô cùng hữu dụng trong nhà bếp bạn nên biết-4Cách dễ nhất để chế bột chiên giòn là để bánh mì trong ngăn mát tủ lanh đến khi nó khô cứng rồi bào vụn miếng bánh mì.

5. Bảo vệ móng tay khi làm việc nhà

10 mẹo vặt vô cùng hữu dụng trong nhà bếp bạn nên biết-5Để móng tay không chọc thủng găng tay và bảo vệ móng không gẫy, xước khi làm việc nhà, bạn hãy nhét một ít bông vào mỗi ngón trong găng tay trước khi bắt đầu công việc.

6. Dọn trứng sống vỡ dễ dàng

10 mẹo vặt vô cùng hữu dụng trong nhà bếp bạn nên biết-6Trứng sống vỡ trên sàn mất rất nhiều thời gian và công sức để dọn dẹp. Nếu không cẩn thận, mùi tanh sẽ lưu lại trên sàn, trên giẻ lau. Cách đơn giản mà gọn gàng nhất là đổ muối hạt lên trên trưng. Chờ 5 phút, trứng ngấm vào muối, bạn chỉ cần quét đi là sạch sẽ.

7. Cách bảo quản tỏi

10 mẹo vặt vô cùng hữu dụng trong nhà bếp bạn nên biết-7Tỏi sẽ không bị khô vàng và giữ nguyên mùi vị lâu nhất bằng cách cất chúng trong hộp kín và phủ đầy muối hạt.

8. Ngăn côn trùng xâm nhập vào gia vị

10 mẹo vặt vô cùng hữu dụng trong nhà bếp bạn nên biết-8Đặt một vài lá nguyệt quế trong hũ đường, hộp bánh mì, túi bột và chậu hoa sẽ khiến kiến và các loại côn trùng khác sợ hãi.

9. Phơi khô đồ len đúng cách

10 mẹo vặt vô cùng hữu dụng trong nhà bếp bạn nên biết-9Cách tốt nhất để làm khô một chiếc áo len là luồn chiếc quần tất từ vùng eo thông qua đường cắt ở cổ áo len và chân của nó qua ống tay áo len. Treo nó trên dây phơi hoặc máy sấy giống như hình minh họa. Cách này sẽ ngăn áo len bị bai gião khi phơi.

10. Tái sử dụng đồ cũ

0