11 mẹo gia đình hay với màng bọc thực phẩm

Ngoài việc công việc chính là bảo vệ thực phẩm, màng bọc thực phẩm có nhiều công dụng hơn bạn nghĩ đấy. Hãy khám phá 14 mẹo hay với màng bọc thực phẩmBepbep.vn chia sẻ dưới đây nhé.

1: Không bao giờ sợ đổ nước

11 mẹo gia đình hay với màng bọc thực phẩm-0Nếu cốc của bạn không có nắp và bạn muốn tránh khỏi những sự cố bất ngờ hãy sử dụng màng bọc thực phẩm nhé, hãy đậy cốc bằng bọc và chọc ống hút qua giữa. Để chắc chắn hơn, bạn có thể dán thêm băng dính xung quanh cốc.

2: Làm món trứng trần thật dễ

11 mẹo gia đình hay với màng bọc thực phẩm-1Theo truyền thống, trứng trần được nấu chín bằng cách thêm một ít giấm vào nước sôi, tạo ra một xoáy nước trong nồi và đổ trứng vào đó. Tuy nhiên, ngay cả khi làm đúng theo hướng dẫn, trứng vẫn có thể bị vỡ vụn trong nồi.

Việc chế biến món ăn này bằng bọc nhựa sẽ dễ dàng hơn nhiều: chỉ cần đổ trứng vào bọc, buộc lại để làm túi, và đặt nó vào nước sôi.

3: Mở lắp lọ thật dễ

11 mẹo gia đình hay với màng bọc thực phẩm-2Nếu bạn khó mở nắp lọ, hãy bọc xung quanh nắp bằng màng bọc thực phẩm. Điều này sẽ ngăn tay bạn trượt, và mở bình sẽ dễ dàng hơn nhiều.

4. Bảo vệ nhà bếp của bạn khỏi bị bắn tung tóe

11 mẹo gia đình hay với màng bọc thực phẩm-3Nếu bạn đã từng phải trộn thực phẩm với một máy trộn trong một cốc mở, thì có lẽ bạn sẽ biết toàn bộ nhà bếp sẽ lộn xộn như thế nào sau đó. Nhưng nếu bạn bọc trước cốc trộn bằng màng bọc thuwch , mớ hỗn độn khổng lồ này có thể tránh được.

5. Giúp sơn không bị khô

11 mẹo gia đình hay với màng bọc thực phẩm-4Nếu bạn đang sơn nhà hay đang vẽ vời gì đó và muốn nghỉ tay mà không muốn lọ sơn và chổi đang sơn dở bị khô, hãy bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Bằng cách này, bề mặt sơn sẽ không bị khô và cọ sẽ không bị cứng.

6. Làm bẫy ruồi

Ruồi bị thu hút bởi mùi trái cây ngọt ngào, ruồi sẽ trèo qua các lỗ trên màng bọc, nhưng chúng sẽ không thể thoát ra dễ dàng như vậy.

7. Thịt mềm mà không làm lộn xộn

11 mẹo gia đình hay với màng bọc thực phẩm-6Trước khi đập mềm thịt, bọc thịt bằng màng bọc thực phẩm. Bằng cách này, các sợi thịt sẽ không bắn lung tung và thớt cũng sạch sẽ.

8. Vận chuyển đồ đạc dễ dàng

11 mẹo gia đình hay với màng bọc thực phẩm-7Dọn nhà sẽ dễ dàng hơn với màng bọc thực phẩm. Để không phải bỏ đồ đạc ra khỏi ngăn kéo khi chuyển nhà, bạn có thể chỉ cần bọc các thùng chứa bằng màng bọc, làm vậy, đồ đạc của bạn sẽ luôn được giữ nguyên trong quá trình di chuyển.

9. Bảo vệ túi trang điểm của bạn

11 mẹo gia đình hay với màng bọc thực phẩm-8Bọc miệng các lọ mỹ phẩm dễ bị rò rỉ bằng bọc nhựa trước khi đóng nắp . Điều này sẽ giúp bảo vệ kem và dầu khỏi bị rò rỉ.

10. Thông tắc nhà vệ sinh của bạn

11. Không bao giờ phải rửa bát nữa

11 mẹo gia đình hay với màng bọc thực phẩm-10Mẹo chỉ phù hợp với những người đã đạt đến lever max của sự lười biếng. Bạn có thể bọc các đĩa ăn của bạn bằng màng bọc và sau bữa ăn bạn chỉ cần bỏ màng bọc cùng với thức ăn thừa . Bằng cách này, đĩa ăn sẽ vẫn sạch sẽ. Nhưng cách này chúng tôi không khuyến khích vì chúng không thân thiện với môi trường.

0