Thịt quay da giòn rụm, đậm đà là món ăn yêu thích của các thành viên trong gia đình từ người lớn đến trẻ nhỏ. Làm thịt quay giòn da không hề khó với nồi chiên không dầu và bí quyết đơn giản mà Bếp Bếp muốn chia sẻ với các bạn dưới đây.
Phần ăn
6 người
Chuẩn bị
60 phút
Thời gian nấu
50 phút
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
- Thịt ba chỉ: 1200g
- Hành : 1 củ
- Gừng: 10 g
- Hồi: 1 cái (nếu có)
Dụng cụ:
- Nồi chiên không dầu
Mua sản phẩm tại đây:https://shorten.asia/3mvrNaX1
Gia vị
Gia vị ướp thịt:
- Ngũ vị hương: 1/2 tsp
- Bột ớt : 1 tsp (hoặc dầu màu điều)
- Bột tỏi: 1/2 tsp (hoặc nước cốt tỏi :2 tbsp)
- Muối: 1 tsp
- Đường: 1tsp
- Bột ngọt: 1/4 tsp
- Tiêu xay: 1/3 tsp
Hỗn hợp quyét bì:
- Bột nở (baking powder): 1/2 tsp
- Muối: 1/4 tsp
- Dấm 5%: 1,5 tsp
Công thức
Bước 1
Sơ chế thịt
- Thịt ba chỉ cắt miếng vuông khoảng 10cm*10cm
Bước 2
Chần thịt
- Lấy 1 chiếc chảo lớn, đáy phẳng. Cho nước đầy 2cm từ đáy nồi
- Thêm 1 thìa muối, 1 củ hành trắng, gừng thái lát và hoa hồi vào nước đun sôi.
- Rồi cho thịt vào để da áp xuống chảo, hạ lửa trung bình, đậy nắp và đun trong vòng 7 phút.
- Lấy thịt ra để lên thớt cho nguội.
Bước 3
Trộn đều các gia vị ướp thịt
- Ngũ vị hương: 1/2 tsp
- Bột ớt : 1 tsp (hoặc dầu màu điều)
- Bột tỏi: 1/2 tsp (hoặc nước cốt tỏi :2 tbsp)
- Muối: 1 tsp
- Đường: 1tsp
- Bột ngọt: 1/4 tsp
- Tiêu xay: 1/3 tsp
Bước 4
Thấm khô thịt
- Thịt nguội và khô ráo thì cắt hình quân cờ như hình (không cắt dời da)
- Dùng giấy thấm thấm thịt thật khô nước.
Bước 5
Xăm da
- Đặt úp miếng thịt xuống, dùng dao bén rạch thật nhiều lên da (không rạch sâu xuống lớp mỡ)
Bước 6
Ướp thịt
- Đổ hỗn hợp gia vị ướp lên thịt (không ướp vùng da và xung quanh thịt)
- Xoa cho gia vị thấm đều.
Bước 7
Pha bột bôi da
- Bột nở (baking powder): 1/2 tsp
- Muối: 1/4 tsp
- Dấm 5%: 1,5 tsp
Khuấy tan hỗn hợp
Bôi hỗn hợp lên da
- Đặt úp miếng thịt xuống
- Lau khô phần da
- Quét đều hỗn hợp vừa pha lên da
- Chờ 10 phút rồi bôi hỗn hợp lên da 1 lần
- Lặp lại đến khi hết hỗn hợp hết.
- Bọc thịt vào giấy bạc để lộ da như hình
- Chờ thêm 20 phút cho phần da thịt thật khô rồi mới đem đi nướng.
Bước 8
Nướng thịt lần 1
- Cho thịt vào nồi chiên không dầu
- Bật lò nướng 180*C trong 30p
Bước 9
Nướng lần 2
- Sau 30 phút bỏ thịt ra quét 1 lớp dầu ăn lên da
- Bỏ thịt ra khỏi giấy bạc, xếp lại vào nồi (Lót giấy bạc vào dưới khay nướng nếu bạn không muốn nồi bẩn)
- Nướng thêm 12-15 phút cho phần thịt vàng
Bước 10
Thành phẩm
- Thịt màu vàng đều đẹp
- Phần da giòn rụm
- Phần thịt mềm thấm đều gia vị
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Vàng Khuyên Lê