Đây là một món ăn rất thú vị dành cho các bé vào bữa sáng hoặc bữa phụ. Bánh Muffins Cà Rốt Yến Mạch
Công dụng của món ăn
- Bánh dành cho bé > 12 tháng
- Bạn có thể thay táo bằng các loại trái cây khác: chuối, đào, lê…
Phần ăn
24 chiếc nhỏ
Chuẩn bị
20 phút
Thời gian nấu
20 phút
- Bột mì nguyên cám: 1 cup
- Yến mạch cán dẹt: 1/2 cup
- Bột nở: 1 tsp
- Muối ăn: 1/2 tsp
- Táo xay: 1 cup
- Siro lá phong: 3 tbsp
- Dầu dừa: 1/4 cup
- Cà rốt bào: 1 cup (2-3 củ vừa)
- Bột quế: 1/2 tsp
- Tinh chất vani: 1 tsp
Công thức
- Cho táo đã gọt vỏ, bỏ lõi vào máy xay, xay nhuyễn ta được nước sốt táo.
Làm nóng lò ở 180*C và bôi một lớp dầu dừa lên khuôn.
Bào nhỏ cà rốt
Trong một bát nhỏ trộn đều các nguyên liệu khô: bột, bột nở, muối, bột quế.
Trong một bát lớn khác bạn trộn các nguyên liệu ướt: Vanilla, trứng, dầu dừa, siro lá phong, táo nghiền. Đánh đều trong một phút.
Trộn nhanh các nguyên liệu khô và nguyên liệu ướt vào với nhau. Không trộn quá lâu.
Thêm cà rốt và yến mạch vào trộn đều.
Múc bột vào khuôn. Mỗi khuôn khoảng 1 thìa.
Cho bánh vào lò nướng khoảng 18 phút cho đến khi bạn cắm tăm vào bánh và không còn dính bột.
Cho bánh ra khỏi lò, để nguội và cho bé thưởng thức.