Bếp Bếp xin gợi ý đến các mẹ công thức bánh pancake chuối cho bé ăn dặm. Mẹ có thể phục vụ món bánh này vào bữa sáng hoặc bữa phụ cho bé. Món này rất đơn giản, không cần dùng bột, không đường, thời gian nấu nhanh. Mẹ có thể trữ đông bánh rồi cho bé dùng dần.
Công dụng của món ăn
LƯU Ý
- Bánh dành cho bé >6 tháng đối với bé ăn dặm BLW.
- Sữa chua Hi Lạp là loại sữa chua tách whey protein nên đặc và chứa nhiều Protein hơn sữa chua thông thường. Nếu không có mẹ thay bằng sữa chua thường cũng không sao. Nhớ là mẹ dùng sữa chua không đường nhé.
- Bột quế có tác dụng tăng hương vị món ăn. Mẹ không có cũng không sao.
Chuẩn bị
5 phút
Thời gian nấu
15 phút
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
- Chuối chín: 1 quả lớn
- Trứng gà: 2 quả (bé dưới 1 tuổi chỉ lấy lòng đỏ)
- Bột quế: 1/4 tsp
- Sữa chua hi lạp: 1 tbsp
- Dầu dừa: 1/2 tsp
Công thức
Bước 1
- Dùng nĩa nghiền nhuyễn chuối rồi cho trứng, sữa chua và bột quế vào trộn đều.
Bước 2
- Làm nóng chảo ở lửa vừa. Quét dầu dừa lên mặt chảo.
- Cho 1 tbsp hỗn hợp chuối vào chảo
- Rán vàng mỗi mặt 1- 2 phút.
Bước 3
- Cho bé ăn khi bánh còn ấm.
- Có thể thêm trái cây cắt nhỏ hoặc siro lá phong đối với những trẻ hơn 1 tuổi.
Bước 4
CÁCH BẢO QUẢN BÁNH
- Để tiết kiệm thời gian mẹ có thể giữ bánh trong tủ đông. Xếp bánh vào hộp kín, mỗi chiếc cách nhau bằng 1 miếng giấy nến.
- Khi ăn rã đông rồi cho vào lò vi sóng khoảng 40s
- Bánh để tủ mát được 3 ngày và 3 tháng trong tủ đông.