Bếp Bếp giới thiệu đến các bạn một cách làm chà bông (ruốc) heo kiểu mới rất bông mềm, thơm, không bị khô và để được lâu nhé.
Chuẩn bị
15 phút
Thời gian nấu
60 phút
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
- Thịt nạc heo: 1kg
Gia vị
- 5 thìa canh (tbsp) đường
- 3 thìa canh nước tương
- 3 thìa canh nước mắm
- 2 thìa canh hạt nêm
- 1 thìa canh dầu màu điều
- 1/2 thìa cafe (tsp) bột tỏi
- ½ thìa cafe bột ngủ vị hương
- ½ thìa cafe bột quế
- Một ít củ hành tím
Công thức
Bước 1
Sơ chế thịt
- Thịt heo chọn loại thịt nạc bắp hoặc thịt thăn.
- Thịt mua về rửa sạch lọc sạch mỡ và cắt miếng nhỏ khoảng 5m theo sớ thịt.
Bước 2
Luộc thịt
- Đun nóng 1 chút đầu ăn, đập dập 5 tép hành tím (không băm nhỏ) vào phi thơm.
- Cho thịt thịt vào đảo đều vài giây rồi thêm 1 chén nước vào đun sôi.
- Đậy nắp đun đến khi nước cạn, ta xé thử thịt thấy thịt hơi mềm là được.
Bước 3
Đánh bông thịt
- Để thịt nguội bớt, sờ tay thấy hơi ấm ấm
- Cho thịt vào túi zip sạch, dùng chày đập dập
- Đổ thịt đã đập dập vào bát, dùng máy đánh trứng cầm tay ( 1 que đánh trứng, 1 que đánh bột) đánh ở tốc độ vừa để thịt tơi ra.
- Nếu không có máy đánh trứng, bạn xé tay cũng được nhé.
Bước 4
Trộn gia vị
- Trộn tất cả gia vị ở mục Gia vị vào nồi, khuấy đều cho tan hết đường.
Bước 5
Xao thịt
- Trộn 1/2 gia vị vào thịt, trộn đều.
- Cho chà bông vào chảo khô, xao trên lửa vừa.
- Đảo đều tay đến khi chà bông hơi khô lại thì tắt bếp
- Cho tiếp 1/2 hỗn hợp gia vị vào chà bông trộn đều rồi lại bật bếp ở lửa nhỏ.
- Tiếp tục xao đến khi chà bông bông mềm, khô ráo hoàn toàn thì tắt bếp.
- Cho ra mâm để nguội rồi cho vào tủ mát bảo quản.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Sức khỏe tâm sinh