Hàu nướng phô mai với thịt hàu nướng béo béo hòa cùng sốt phô mai ngậy ngậy hứa hẹn là một món ăn không thể bỏ qua khi tụ họp bạn bè. Các bạn hãy cùng Bếp Bếp bắt tay vào làm luôn nhé.
Phần ăn
3 người
Chuẩn bị
10 phút
Thời gian nấu
10 phút
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
- Hàu: 6 con
- Phô mai: 5 chiếc
- Trứng: 2 quả
Gia vị
- Muối
- Đường
- Hạt nêm
- Tiêu
- Dầu điều
Công thức
Bước 1
Sơ chế hàu
- Hàu chà sạch vỏ
- Tách đôi, thịt hàu để trên nửa miếng vỏ sâu lòng nhất.
Bước 2
Làm sốt phô mai
Cho các nguyên liệu sau vào máy xay
- 5 chiếc phô mai con bò cười
- 2 quả trứng
- 2g muối
- 5g đường
- 3g hạt nêm
- 3 g hạt tiêu
- 10g dầu điều
Xay nhuyễn hỗn hợp ta thu được sốt phô mai
Bước 3
Nướng hàu
- Cho hàu lên bếp than hồng
- Nướng 3-5 phút đến khi hàu sôi nên
- Chan sốt vào hàu
- Nướng đến khi sốt khô mai se mặt là được.
Nguồn: Kỹ năng vào bếp
Bước 4
Hoàn thành
- Hàu bày ra đĩa, rắc chút lá răm
- Ăn nóng kèm muối tiêu chanh
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Kỹ năng vào bếp