Cách làm hàu nướng phô mai đơn giản

Hàu nướng phô mai với thịt hàu nướng béo béo hòa cùng sốt phô mai ngậy ngậy hứa hẹn là một món ăn không thể bỏ qua khi tụ họp bạn bè. Các bạn hãy cùng Bếp Bếp bắt tay vào làm luôn nhé.

Phần ăn

3 người

Chuẩn bị

10 phút

Thời gian nấu

10 phút

Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
  • Hàu: 6 con
  • Phô mai: 5 chiếc
  • Trứng: 2 quả
Gia vị
  • Muối
  • Đường
  • Hạt nêm
  • Tiêu
  • Dầu điều

 

Công thức

Bước 1

Sơ chế hàu

  • Hàu chà sạch vỏ
  • Tách đôi, thịt hàu để trên nửa miếng vỏ sâu lòng nhất.Cách làm hàu nướng phô mai
Bước 2

Làm sốt phô mai

Cho các nguyên liệu sau vào máy xay

  • 5 chiếc phô mai con bò cười
  • 2 quả trứng
  • 2g muối
  • 5g đường
  • 3g hạt nêm
  • 3 g hạt tiêu
  • 10g dầu điều

Xay nhuyễn hỗn hợp ta thu được sốt phô mai

Cách làm hàu nướng phô mai

Bước 3

Nướng hàu

  • Cho hàu lên bếp than hồng
  • Nướng 3-5 phút đến khi hàu sôi nên
  • Chan sốt vào hàu
  • Nướng đến khi sốt khô mai se mặt là được.

Cách làm hàu nướng phô mai

Nguồn: Kỹ năng vào bếp

Bước 4

Hoàn thành

  • Hàu bày ra đĩa, rắc chút lá răm
  • Ăn nóng kèm muối tiêu chanhCách làm hàu nướng phô mai

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Kỹ năng vào bếp

0