Cách luộc rau muống dầm sấu xanh giòn

Rau muống luộc là một món ăn rất quen thuộc và đơn giản ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, để luộc được rau muống ngon, xanh, giòn tròn vị thì không phải ai cũng làm được. Món này tuy không khó nhưng cần chút cầu kỳ để đạt được độ ngon như ý. Bài viết này, Bếp Bếp sẽ hướng dẫn đến các bạn đọc các bước luộc rau muống ngon nhất nhé.

Công dụng của món ăn

Công dụng của rau muống

  • Giảm cholesterol
  • Hỗ trợ điều trị thiếu máu
  • Phòng chống tiểu đường
  • Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Điều trị bệnh vàng da và các vấn đề về gan
  • Ngăn ngừa ung thư
  • Giúp mắt sáng khỏe
  • Trị chứng khó tiêu và táo bón
  • Chống lão hóa và trẻ hóa da
  • Giúp mái tóc chắc khỏe

Phần ăn

4 người

Chuẩn bị

10 phút

Thời gian nấu

15 phút

Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
  • Rau muống: 1 mớ
  • Sấu: tùy sở thích
Gia vị
  • Muối tinh
  • Nước mắm cao đạm (khoảng 35-40 độ đạm)
  • Tỏi, ớt

Công thức

Bước 1

Sơ chế rau muống

  • Rau muống chọn loại rau ngọn nhỏ, tươi, xanh, non, bấm thử thấy giòn
  • Rau mua vể nhặt cuống già, rửa sạch.
Bước 2

Luộc rau muống xanh giòn

  • Đun sôi khoảng 1,5 l nước, thêm 1 thìa (10g) muối tinh vào nước luộc.
  • Khi nước sôi, bóp nhẹ cuống rau rồi cho rau vào luộc. Lưu ý rau phải ngập nước.
  • Khi nước sôi lại, lật rau 2-3 lần trong 3-5 phút đến khi rau chín mềm.

Lưu ý: Khi luộc rau muống, không đậy vung để rau không bị thâm

Bước 3

Vớt rau muống

  • Chuẩn bị một thau nước đun sôi để nguội, thêm vài viên đá lạnh.
  • Rau muống chín, vớt rau cho vào thau nước đã chuẩn bị.
  • Chờ rau nguội hoàn toàn 5-10 phút thì gắp rau ra rổ để ráo
  • Sau đó gắp ra đĩa.
Bước 4

Làm nước canh sấu dầm

  • Sau khi gắp rau muốn ra rổ, cho sấu vào nước luộc rau, đun đến khi sấu chín mềm.
  • Sấu chín mềm, vớt sấu ra bát, dầm nhuyễn, bỏ hạt.
  • Múc nước canh ra bát, đổ sấu dầm vào.

Lưu ý: Sấu đâm vừa để dầm nước canh vừa để dầm vào nước mắm chấm. Các bạn cho số lượng sấu tùy vào sở thích cửa gia đình nhé.

Bước 5

Pha nước mắm chấm rau muống

  • Đổ nước mắm ra bát, thêm ớt thái khoanh và sấu dầm vào.
  • Thêm tỏi ngâm dấm nếu thích.

Chúc các bạn ngon miệng!

Nguồn: Bếp Nhà Cháu

0