Cách làm vải sữa chua băng tuyết cực đơn giản

Vải sữa chua băng tuyết hay với tên gọi cực kì dễ thương ” Vải Elsa” đang hot rần rần mênh mạng với sự kết hợp giữa vị ngon ngọt, mát lạnh từ vải và vị béo ngậy của sữa chua. Cách làm món này rất đơn giản, các bạn hãy cùng Bếp Bếp bắt tay vào làm luôn nhé.

Các bạn tranh thủ thời gian vải đang rẻ để mua về làm các món ngon từ vải ăn dần. Vì mùa vải chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, nên món vải sữa chua băng tuyết cũng là cách tích trữ vải ăn dần nếu các bạn là tín đồ của loại quả này.

Phần ăn

2-3 người

Chuẩn bị

10 phút

Thời gian nấu

2 tiếng

Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
  • Vải
  • Sữa chua
  • Sữa đặc

Công thức

Bước 1
  • Vải sau khi mua về các bạn tách ra khỏi cành, lột vỏ
  • Dùng 1 con dao mũi nhọn hoặc đầu sau của muỗng tách xung quanh hạt với thịt vải để loại bỏ hạt đi.
Bước 2
  • Pha một bát nước lọc với nửa thìa canh muối ăn.
  • Cho thịt vải vào ngâm 2-3 phút.

Bước 3
  • Xếp vải nằm ngay ngắn, gọn trong 1 chiếc khay làm đá hoặc đĩa

Bước 4
  • Cho sữa chua và sữa đặc vào đầy trong quả vải.

Bạn có thể cho mỗi quả một nhân khác nhau hoặc mix hai loại nhé.

Bước 5
  • Cho vải tủ đông 2-4 tiếng rồi thưởng thức.

Thịt vải đóng băng, mát lạnh, ngọt lịm như kem cùng nhân sữa chua béo béo ngậy ngậy ngon tuyệt.

Chúc các bạn ngon miệng nha!

0