Mùa hè đến là lúc những gánh sấu đầy ắp xuất hiện khắp những con phố trên Hà Nội. Những trái sấy xanh mướt, tròn trịa xinh xắn với vị chua chua thơm thơm đặc trưng là nguyên liệu của rất nhiều món ăn dân dã. Nhắc đến các món ăn từ sấu chắc bạn sẽ nghĩ ngay đến món ” Vịt om sấu”. Nhưng nấu thế nào để thịt vịt không bị hôi, ngọt thịt nước dùng tròn vị thì các bạn hãy theo dõi cách nấu Vịt om sấu mà Bếp Bếp chia sẻ nhé.
Phần ăn
4 -5 người
Chuẩn bị
15 phút
Thời gian nấu
30 phút
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính
- Vịt: 1,5 kg
- Sấu tươi: 10 quả
- Khoai sọ: 5 củ nhỏ
- Sả: 5-6 nhánh
- Mùi tàu
- Rau ngổ: vài nhánh
- Hành, tỏi, ớt tươi
- Dừa tươi: 1 quả
- Rượu gừng, chanh tươi
Gia vị
- Nước mắm
- Đường
- Mì chính
- Bột canh
Công thức
Bước 1
Sơ chế vịt
Vịt chặt miếng
- Rửa sơ vịt với nước.
- Cho vào vịt muối hạt, gừng, rượu trắng, nước cốt trắng
- Bóp kỹ rồi rửa sạch với nước.
Vịt nguyên con
- Xát muối hạt đều lên mình vịt
- Trộn đều rượu, gừng, nước cốt chanh rồi xoa lên mình vịt để khử mùi hôi.
- Rửa sạch lại với nước, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2
Ướp thịt vịt
- Băm hành, tỏi và sả
Ướp thịt vịt với
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 1/2 thìa cp bột canh
- 1/2 thìa cp tiêu
- 1/2 thìa đường
- Một nửa chỗ hành, tỏi, sả vừa băm.
Bước 3
Sơ chế nguyên liệu còn lại
- Sấu ngọt vỏ, ngâm vào nước lạnh để sấu không bị thâm
- Khoai sọ, gọt vỏ, sửa sạch nhớt, cắt miếng
- Rau ngổ nhặt gốc rửa sạch, xắt nhỏ
- Dừa bổ lấy nước
Bước 4
Om vịt
- Cho dầu ăn vào nồi
- Phi thơm một nửa hành, tỏi, sả còn lại.
- Để lửa lớn, đổ thịt vịt vào, đảo đều tay đến khi thịt săn lại
- Đổ nước dừa vào nồi và cho thêm 1,5 lít nước lọc.
- Thêm sấu vào đun đến khi sấu chín mềm
- Sầu nhừ vớt sấu ra dầm lấy thịt rồi lai đổ vào nồi nước.
- Đậy vung đun đến khi thịt vịt chín.
Bước 5
Thêm khoai
- Khi vịt đã chín, thêm thoai sọ vào.
- Nêm thêm mắm muối vừa ăn
- Đun đến khi khoai nhừ
- Thả rau ngổ vào trộn đều
Bước 6
Hoàn thành
- Múc vịt om sấu ra bát
- Thêm rau mùi tàu và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Cook béo