10 cách rửa nồi bị cháy đen hiệu quả sạch như mới

Đôi khi công việc nhà quá bận rộn khiến bạn quên bẵng đi mất đồ ăn đang nấu trên bếp, và đặc biệt với các nồi mỏng. Điều này khiến nồi nhà bạn bị cháy khét. Bạn đang băn khoăn làm sao có thể tẩy rửa các vết cháy cứng đầu này đây xử lý thế nào? Hãy cùng bepbep.vn  tìm hiểu ngay những mẹo hay cách rửa nồi bị cháy bằng những nguyên liệu thông dụng trong nhà bếp nhé!

1. Dùng muối và giấm

10 cách rửa nồi bị cháy đen hiệu quả sạch như mới-3

Sử dụng muối và giấm để chùi rửa xoong  ồi bị cháy đen là phương pháp rất thông dụng và đem lại hiệu quả cao. Cho muối và giấm vào xoong nồi bị cháy, ngâm khoảng 20 phút sau đó dùng miếng cọ rửa đánh bay mọi vết bẩn trong nháy mắt. Rửa sạch lại bằng nước, tiếp tục ngâm với giấm khoảng 10 phút, rửa sạch lại là xoong nồi trở về trạng thái ban đâu.

2. Dùng khoa tây và muối

10 cách rửa nồi bị cháy đen hiệu quả sạch như mới-7

Củ khoai tây rửa sạch, cắt làm đôi nhúng mặt cắt của khoai tây vào muối hột sau đó chà lên bề mặt nồi, chảo chị cháy đen. Vì sao bepbep.vn lại khuyên bạn dùng của khoai tây kết hợp với muối? Trong khoai tây có thành phần axit oxalic tự nhiên, có thể hòa tan lớp gỉ sét, các mảng cháy két. Khi kết hợp cùng với muối sẽ mài mòn bề mặt khét đem lại bề mặt sạch cho xoong nồi.

3. Chỉ dùng muối

10 cách rửa nồi bị cháy đen hiệu quả sạch như mới-10

Với một số loại xoong, chảo được làm từ thép không gỉ bạn có thể đổ nước ngập phần bị cháy trong xoong rồi thêm hai thìa muối vào nước, khuấy đều đến khi muối tan hết. Cứ để yên trong vòng 1 giờ rồi tiến hành cọ lại bằng nước rửa bát.

Nếu những vết bám bẩn vẫn không bong ra hết, bạn có thể đặt xoong, chảo ngâm nước muối lên bếp đun sôi, sau đó ngâm khoảng 1 giờ rồi cọ lại.

4. Chỉ dùng giấm

10 cách rửa nồi bị cháy đen hiệu quả sạch như mới-8

Giấm dùng để vệ sinh xoong nồi bị cháy rất hiệu quả. Cho giấm vào nồi bị cháy, đun sôi sôi trên bếp, lớp cháy sẽ tự động bong ra hết. Sau khi các vết cháy bong ra sạch, rửa lại bằng nước sạch.

5. Dùng chanh

10 cách rửa nồi bị cháy đen hiệu quả sạch như mới-7

Cách cọ xoong nồi bị cháy bằng chanh có tác dụng xử lý các vết cháy bám ở nồi rất tốt. Cắt chanh thành lát mỏng, cho vào nồi bị cháy, đổ nước vào và đun sôi trên bếp. Khi nước sôi thì để lửa mức nhỏ nhất dùng thìa để chà sát các miếng chanh lên phần cháy, vết cháy sẽ được tẩy rất nhanh.

6. Nước sốt quả cà chua

10 cách rửa nồi bị cháy đen hiệu quả sạch như mới-6

Dùng nước sốt cà chua để vệ sinh nồi cháy nghe có vẻ khá mới mẻ tuy nhiên lại vô cùng hiệu quả. Cho sốt cà chua vào xoong nồi bị cháy, ngâm từ 20 đến 30 phút. Dùng miếng chà nồi để ma sát trên bề mặt xoong nồi, vết cháy sẽ được tẩy rất nhanh và sạch.

7. Sử dụng vỏ táo khắc phục tình trang xoong nồi bị cháy đen

10 cách rửa nồi bị cháy đen hiệu quả sạch như mới

Có thể bạn chưa biết vỏ táo cũng có khả năng xử lý nồi bị cháy khét cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng. Cho vỏ táo vào nồi bị cháy, cho nước vào và đun sôi trên bếp. Khi nước sôi, mảng cháy đen sẽ bị bong tróc, nước nguội thì dùng chà nồi để vệ sinh, nồi các vết cháy khét sẽ được tẩy sạch rất nhanh chóng.

8. Dùng bột nở (baking powder)

Trộn bột nở trong nước, cho vào nồi bị cháy và đun trên bếp, bột nở sẽ khiến các mảng cháy bị bong ra và nổi lên mặt nước. Đun khoảng 30 phút thì tắt bếp, đổ nước đi, dùng chà nồi để vệ sinh các mảng bám sót lại. Cách xử lý vết cháy ở nồi bằng bột nở được các chuyên giá đánh giá rất là hiệu quả.

9. Cách rửa nồi bị cháy bằng Baking soda

10 cách rửa nồi bị cháy đen hiệu quả sạch như mới-2

Baking soda là một trong những cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen, bám bẩn cực tốt. Cách làm cho baking soda vào nồi bị cháy, ngâm với nước qua đêm. Sau đó dùng chà nồi để vệ sinh, các mảng cháy sẽ được loại bỏ rất nhanh, nồi sẽ trắng sáng bất ngờ.

10. Ngâm bằng nước rửa chén

10 cách rửa nồi bị cháy đen hiệu quả sạch như mới-1

Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể hòa dung dịch nước nóng – nước rửa chén vào chảo, để yên trong vài giờ hoặc ngâm qua đêm. Sau đó dùng miếng cọ có đầu làm bằng sợi nylon để làm sạch các vết bẩn. Cách làm này cũng khá là đơn giản và được các chị em nội trợ áp dụng.

>> Tham khảo ngay nhiều kinh nghiệm hay, mẹo hay về vệ sinh thiết bị, không gian nhà bếp tại đây.

Chỉ với một trong những cách cách rửa nồi bị cháy đen như trên, bạn đã tiết kiệm được một khoản khi có được chiếc nồi sáng bóng như mới mà không cần mua bộ mới đúng không nào? Những nguyên liệu kể trên cũng rất dễ tìm, thậm chí trong gian bếp của gia đình còn có sẵn . Vì thế, nếu gặp trường hợp này, đừng quên các mẹo nhỏ hữu ích này nhé! Chúc bạn thành công!

Đừng quên like share bài viết nếu như bạn thấy hữu ích.

0