Công thức các món nhậu đốn tim chồng mùa bóng đá

Sắp tới mùa bóng đá, các chị em đã biết làm món nhậu để nịnh các anh xã chưa? Ở bài viết này, Bếp Bếp sẽ chia sẻ 10 món nhậu vô cùng hấp dẫn dành cho gia đình nhâm nhi cùng với bia khi thưởng thức các trận cầu là ngon số 1 nha. Với các công thức này, các anh chồng chỉ muốn ở nhà xem bóng mà không cần phải tụ tập ở đâu khác.

Món nhậu 1: Cút lộn xào me

Công thức các món nhậu đốn tim chồng mùa bóng đá

Nguyên liệu

  • 30 quả trứng cút lộn
  • Me chín
  • Đậu phộng (lạc) rang
  • Rau răm
  • Tỏi băm
  • Hành củ
  • Đường, nước mắm, gia vị
  • Gừng, ớt

Cách làm món nhậu ngon cút lộn xào me

– Trước tiên hành củ bạn thái lát rồi phi vàng với ít dầu ăn để ráo đến khi ăn mới dùng.

– Me cho vào chén dằm nát với í nước và bỏ xác, hạt.

– Cút lộn rửa sạch, luộc chín. Khi trứng chín lột bỏ vỏ

– Bắc chảo lên phi thêm 1 ít hành rồi cho cút lộn vào xào săn.

– Cho nước me vào xào sôi thì bạn cho thêm ít đường, mắm và gia vị vào vừa ăn.

– Cho gừng, ớt vào và đun thêm khoảng 2 phút.

– Bày trứng lên đĩa rồi rưới nước me còn trong chảo lên đĩa trứng.

– Cho đậu phộng, rau răm rắc trên khi ăn đảo đều.

Với cách làm cách làm món nhậu ngon cút lộn xào me này bạn có thể ăn với bánh mỳ, hoặc ăn không cũng ngon.

Món nhậu 2:  Mực khô xào mắm me

Công thức các món nhậu đốn tim chồng mùa bóng đáThay vì ăn món mực khô nướng thì chị em hãy làm món mực khô xào mắm me này nhé. Đây là món nhậu ngon cũng là món ăn vặt lai rai được rất nhiều người lựa chọn.

Nguyên liệu

  • 3 con mực khô khoảng bằng bàn tay
  • 1 vắt me
  • 10ml dầu điều
  • 2 quả ớt
  • 1 thìa cafe tỏi băm
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa cafe ớt bột
  • 3 thìa cafe đường

Cách làm Mực khô xào mắm me

– Nướng mực và đập dập hoặc cán mỏng.

– Hòa me tan với ít nước ấm, sau đó chắt lấy nước me, bỏ hột.

– Phi tỏi thơm với dầu điều, cho mực khô vào đảo đều để thấm vị. Tiếp đến, cho nước me và các gia vị đã chuẩn bị vào đảo đều đến khi nước mắm sệt lại thì tắt bếp.

Món nhậu 3: Chân gà ngâm sả tắc

Công thức các món nhậu đốn tim chồng mùa bóng đá

Nguyên liệu gồm có:

  • Chân gà: 20 cái
  • Sả: 10 nhánh
  • Gừng: 1 củ to
  • Ớt tươi
  • Tắc (quất): 5,6 quả
  • 2 củ tỏi
  • Muối hạt
  • Rượu trắng
  • Lá chanh
  • Nước mắm ngon
  • Dấm gạo: 5,6 muỗng
  • Đường trắng: 6 muỗng
  • Hạt tiêu đen: 1 thìa

Cách làm món ăn nhậu chân gà ngâm giấm

– Chân gà sau khi mua về, dùng dao cắt bỏ hết phần móng, lột phần da ngoài còn sót lại. Sau khi sơ chế chân gà thì đem đi rửa lại trong chậu nước có hòa muối hạt. Sau đó tiếp tục rửa lại nhiều lần với nước để chân gà được sạch sẽ. Chân gà có thể được chặt đôi hoặc giữ nguyên tùy ý của người chế biến.

– Chân gà sau khi sơ chế sạch sẽ thì cho vào nồi đem đi luộc qua. Đun sôi nước với ít lát gừng, 1 chút muối hạt, 1 thìa rượu trắng và vài ba nhánh sả vào luộc cùng để khử mùi hôi của chân gà.

– Chân gà sau khi luộc xong nên ngâm ngay vào chậu nước đá để chân gà được trắng giòn. Nhớ kỳ sạch váng mỡ rồi rửa lại chân gà để khi ngâm không bị váng

– Sả bóc bỏ phần bẹ già bên ngoài, rửa sạch, cắt làm đôi. Phần thân dưới đập dập, băm nhỏ. Phần thân trên ngọn thì dùng dao bổ dọc, xé thành sợi.

– Ớt tươi rửa sạch. 2/3 số ớt thái lát, số còn lại để nguyên cả quả để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

– Tắc (quất) mua về ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước. Xắt quả tắc thành từng lát tròn, tuy nhiên chú ý không nên thái miếng tắc quá mỏng vì khi ngâm, miếng tắc dễ bị nát.

– Tỏi khô bóc vỏ, có thể đập dập hoặc để nguyên tép hay thái lát. Gừng nạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, xắt nhỏ để ráo.

– Đầu tiên, cần đun sôi khoảng 1 lít nước. Nước sôi thì cho khoảng 6 thìa đường, 6 thìa nước mắm ngon và khoảng 5 muỗng dấm gạo, 1 muỗng muối vào quấy đều để các gia vị hòa tan. Dùng muôi để hớt bỏ lớp bọt để nước ngâm chân gà được sạch trong. Hỗn hợp nước mắm ngâm này sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp để nguội.

– Sau khi đun sôi nước mắm đường, dấm thì cho sả, ớt, tắc vào quấy đều, để nguội.

Món nhậu 4: Mề gà trộn giấm và dầu ớt

Công thức các món nhậu đốn tim chồng mùa bóng đá

Nguyên liệu gồm có:

  • 500gr mề gà: cạo sạch mỡ, lột bỏ màng và rửa sạch với nước muối pha loãng
  • 1 nhánh gừng: cạo vỏ và cắt lát mỏng
  • 1 lọn quế
  • 2 nhánh hoa hồi
  • Vài cọng hành lá
  • 100ml xì dầu
  • 30ml giấm
  • 10ml dầu ớt

Cách làm món nhậu ngon Mề gà trộn giấm và dầu ớt:

– Cho nước vào nồi cùng hoa hồi, quế, gừng nấu đến sôi. Sau đó dùng nước này luộc mề gà thật chín. Thời gian luộc mất khoảng 1 tiếng.

– Khi mề gà chín, vớt ra ngoài để nguội, sau đó thái lát mỏng.

– Trộn mề gà với giấm cho thật đều, sau đó cho dầu ớt vào trộn đều cùng với hành lá tước sợi.

Món nhậu 5: Tai heo ngũ vị cuộn

Công thức các món nhậu đốn tim chồng mùa bóng đáBạn thường xuyên luộc tai heo, thì này thử làm món tai heo ngũ vị cuộn nhé. Nghe tên thôi đã thèm rồi

Nguyên liệu gồm có:

  •  3 cái tai heo
  • Sả, gừng
  • 1 thìa rượu
  • Ngũ vị hương
  • Tương
  • Hoa hồi
  • Lá chanh
  • Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt.
  • Hành lá
  • Nước dừa

Cách làm các món ăn nhậu ngon tai heo ngũ vị cuộn

– Tai heo làm sạch. Cuộn từ trong ra ngoài và lấy dây buộc chặt.

– Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi cùng rượu, sả, gừng đun sôi.

– Cho tai heo đã cuộn vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh.

– Xếp hành lá vào đáy nồi, cho tai heo cùng các gia vị còn lại: Tương, hạt nêm, hoa hồi, ngũ vị hương và nước dừa vào nồi đun nhỏ lửa (Bạn chú ý khi nào tai heo có màu cánh gián là được).

– Gắp tai heo ra, để nguội hoặc đưa vào ngăn mát tủ lạnh như vậy tai heo sẽ không bị bung khi cắt.

– Thái tai heo miếng vừa ăn và trình bày lên đĩa.

Đây là cách làm món nhậu đơn giản, hãy thử ngay bạn nhé.

Món nhậu 6:  Nộm dạ dày

Công thức các món nhậu đốn tim chồng mùa bóng đáThay vì bạn vẫn luộc dạ dày thì hãy thử làm món nộm dạ dày theo cách này nhé vừa thơm ngon giòn lại vô cùng đơn giản nhé.

Nguyên liệu gồm có:

  • 300g dạ dày
  • 1 quả khế chua
  • 1 củ cà rốt
  • Sả, hành tây
  • Ớt, muối, nước mắm, giấm (hoặc chanh)
  • Rau thơm
  • Lạc rang

Cách làm các món nhậu bình dân Nộm dạ dày

– Dạ dày làm sạch, luộc chín rồi thái nhỏ.

– Khế bỏ rìa, thái sợi nhỏ, vắt bớt nước.

– Hành tây thái sợi ngâm vào nước cho thêm đá lạnh vào bớt hăng.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi, trộn vào ít hạt nêm ướp khoảng 15 phút rồi vắt cho ráo nước.

– Ớ giã nhỏ, trộn với ít đường, mắm

– Trộn đều cà rốt, khế, hành tây, dạ dày, ớt và thêm gia vị cho vừa ăn. Cho thêm ít nước cốt chanh vào.

– Rau thơm rửa sạch thái nhỏ rắc lên.

– Lúc ăn cho lạc vào trộn đều (Bạn không nên cho lạc vào sớm vì sẽ bị ẩm không thơm).

– Bày ra đĩa và thưởng thức.

Với cách làm các món nhậu đơn giản này, anh xã nhà bạn đã có món nhậu ngon cùng bạn bè rồi đấy.

Món nhậu 7: Bắp bò ngâm mắm

Công thức các món nhậu đốn tim chồng mùa bóng đáVới cách làm các món nhậu ngon này thì hơi cầu kỳ một chút nhưng ăn rất ngon các bạn nhé.

Nguyên liệu gồm có:

  • 2 kg bắp bò
  • Gừng, ớt
  • 1 củ cà rốt
  • Tỏi, hoa hồi, quế
  • Muối, đường, giấm gạo, nước
  • Hũ thủy tinh.

Cách làm các món nhậu ngon bắp bò ngâm mắm

– Bắp bò rửa sạch, để khô ráo, dùng dao lam bỏ những phần mỡ bám xung quanh bắp bò (Bạn cần làm sạch để bảo quản được lâu hơn).

– Bắp bò luộc bỏ nước đầu cho ra hết bọt bẩn.

– Cho ít nước, hoa hồi, quế, gừng đập dập, bắp bò vào nồi, thêm ít muối đun đến khi chín thịt.

– Cà rốt cạo vỏ rửa sạch và để ráo.

– Tỏi, cà rốt thái lát.

– Ớt để cả quả. Ngâm ớt, cà rốt ,tỉ với giấm, đường khoảng 15 phút thì vớt ra.

– Đun sôi 1 bát nước sạch, cho đường, giấm, mắm vào (Bạn nên nêm gia vị thiên về mặn ngọt nhé và cho nước hơi đậm đà 1 tí)

– Thái vài lát gừng cho vào.

– Đợi nước ngâm nguội hẳn, bắp bò nguội thì đem thái miếng mỏng vừa ăn.

– Xếp bắp bò vào hũ thủy tinh, cho cà rốt, tỏi vào hũ cùng, chan nước ngâm cho ngập thịt và đậy kín nắp.

– Để nơi mát mẻ khoảng 3 – 4 hôm là dùng được.

– Sau khi đã ngấm bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Món nhậu 8: Tai heo ngâm giấm

Công thức các món nhậu đốn tim chồng mùa bóng đáMón này tương tự món bắp bò ngâm giấm các bạn nhé.

Nguyên liệu gồm có:

  • 3 tai heo
  • Tỏi, ớt, cà rốt
  • Hành tây
  • Rượu, gừng,phèn chua
  • Muối, giấm gạo, đường, nước
  • Hũ thủy tinh

Cách làm các món nhậu đơn giản tai heo ngâm giấm

– Tai heo rửa sạch, cắt bỏ phần mỡ.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái lát.

– Giã gừng với rượu và muối sát tai heo ch sạch rồi rửa lại nước và để ráo.

– Cho nước, phèn, muối, hành tây, tai heo vào vào luộc chín (Bạn không nên luộc kỹ quá).

– Vớt tai heo ra và ngâm vào nước đá cho tai trắng đẹp và giòn ơn, khoảng 3 – 5 phút vớt ra để ráo.

– Đun sôi 3 bát nước với giấm gạo, muối, đường cho vừa ăn và để nguội.

– Thái tai heo thành lát mỏng vừa phải

– Trộn tai heo với tỏi, ớt, cà rốt (ớt để cả quả)

– Cho và hũ thủy tinh, nén chặt

– Cho nước ngâm vào ngập hết tai heo.

– Để hũ tai heo bên ngoài 3-4 ngày là ăn được, sau đó bảo quản tủ lạnh.

Món nhậu 9: Ngao xào sa tế

Công thức các món nhậu đốn tim chồng mùa bóng đá

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500gr ngao: ngâm qua nước vo gạo để sạch cát
  • 2 cây sả tươi: bỏ lớp vỏ già, đập dập, cắt khúc và tước sợi
  • 1 thìa cà phê tỏi và ớt băm, 1 hủ sa tế, gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường.

Cách làm món nhậu ngon ngao xào sa tế:

– Phi thơm tỏi và sả, khi mùi thơm đã dậy, cho ngao vào xào.

– Ngao vừa há miệng, bạn cho sa tế vào đảo đều và nêm thêm nước mắm, hạt nêm, đường.

Món ăn này nhất định phải dùng nóng. Vị cay và mùi thơm sẽ khiến buổi nhậu nên đúng điệu.

Món nhậu 10: Chim cút chiên ngũ vị hương

Công thức các món nhậu đốn tim chồng mùa bóng đá

Nguyên liệu gồm có:

  • 6 con chim cút: nhổ lại lông chim cho thật sạch, rửa lại với nước muối pha loãng và chặt đôi
  • 2 quả cà chua: rửa sạch và cắt lát mỏng
  • 1 bó rau xà lách: nhặt sạch và để ráo
  • 2 củ hành tây: thái mỏng và ngâm qua nước giấm pha đường
  • 1 thìa cafe tỏi băm
  • 1 thìa cafe ngũ vị hương
  • 2 thìa cafe mật ong
  • 2 thìa cafe dầu hào
  • 1 thìa canh giấm
  • 2 thìa cafe xì dầu, ít muối, giấm và tiêu

Cách làm món nhậu đơn giản Chim cút nướng ngũ vị hương:

– Ướp chim cút với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 2 tiếng.

– Đun nóng dầu, cho chim cút vào chiên nhỏ lửa. Khi thịt chín đỏ đều hai mặt, cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

– Sắp xà lách lên dĩa cùng cà chua và hành tây, sau đó cho chim cút lên trên cùng.

Lưu ý: Dùng chim cút chiên ngũ vị khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều. Bạn nên chiên ngay trước khi dùng khoảng 15 phút.

0