Công thức làm bánh Caramen ngon xoắn lưỡi – Không Whipping cream

Bếp Bếp xin chia sẻ đến bạn đọc công thức làm bánh Caramen mềm mịn, không bị rỗ, ngọt béo mà không cần đến Whipping Cream.

Phần ăn

6 người

Chuẩn bị

20 phút

Thời gian nấu

50 phút

Nguyên Liệu
Nguyên Liệu Chính

Phần đường Caramen

  • Đường cát : 1/2 cup (100g)
  • Nước lạnh: 2 tbsp (30ml)

Phần bánh Flan

  • Lòng đỏ trứng: 3 quả
  • Trứng nguyên quả: 3 quả
  • Sữa tươi không đường: 2,5 cup (600ml)
  • Đường cát : 1/2 cup (100g)
  • Chiết xuất vani: 1tsp (5ml) hoặc 1 ống vani
  • Rượu rum (nếu có): 1tsp (5ml)

Khuôn

  • 6 khuôn Caramen sứ

Công thức

Bước 1

Thắng đường Caramen

  • Cho 1/2 cup đường cát2 tbsp nước lạnh vào nồi cho lên bếp đun đến khi hỗn hợp đường chuyển màu cánh gián.

Công thức Caramen ngon xoắn lưỡi

  • Nhanh tay đổ ra tráng đều đáy khuôn 1 lớp mỏng.

Công thức Caramen ngon xoắn lưỡi

Bước 2

Làm bánh Flan

  • Cho 3 lòng đỏ trứng gà và 3 quả trứng gà nguyên vào tô. Thêm 1/2 cup đường cát1 tsp vani vào.
  • Đánh tan đường và trứng (không cần đánh nổi).Công thức Caramen ngon xoắn lưỡi
Bước 3
  • Đun nóng 2,5 cup sữa tươi không đường. (Đun đến khi sữa sủi bọt nhẹ quanh mép nồi, không đun sôi)Công thức Caramen ngon xoắn lưỡi
  • Rồi đổ từ từ sữa vào bát hỗn hợp trứng. Vừa đổ vừa khuấy thật đều và nhẹ tay.

Công thức Caramen ngon xoắn lưỡi

  • Cho 1 tsp rượu rum vào hỗn hợp trứng sữa rồi lọc qua rây.Công thức Caramen ngon xoắn lưỡi
  • Đổ hỗn hợp ra đầy 3/4 khuôn

Công thức Caramen ngon xoắn lưỡi

 

Bước 4

Nướng/hấp bánh

  • Đổ nước đầy 1/2 khuôn to rồi xếp khuôn bánh vào.
  • Cho vào lò nướng ở 150*C trong 50p.Công thức Caramen ngon xoắn lưỡi

(Thời gian nướng phụ thuộc vào độ lớn nhỏ của khuôn caramen)

  • Kiếm tra bánh chín bằng cách xuyên tăm vào bánh. Trứng không dính vào tăm là được)

Nếu không có lò nướng, bạn có thể hấp cách thủy.

Bước 5

Hoàn thành

  • Sau khi bánh chín, bạn lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Khi ăn, đổ úp bánh ra đĩa thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

0